Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dota Auto Chess đang trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng game thủ khi sắp tới, chúng ta sẽ được trải nghiệm một loạt các phiên bản khác nhau được phát triển/đồng hành bởi những “ông lớn” của ngành công nghiệp sản xuất trò chơi điện tử.

Đầu tiên là video gameplay của Dota Underlords, phiên bản mobile của Dota Auto Chess do Valve độc lập phát triển, bị rò tỉ trên Reddit vào sáng ngày 10/6 vừa qua.

Tới tối cùng ngày, Riot Games đã giới thiệu những thông tin đầu tiên về chế độ chơi mới toanh trong League of Legends (LMHT) có tên Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) được họ mô tả là “lấy cảm hứng” từ Dota Auto Chess.

Bàn cờ chiến thuật trong Đấu Trường Chân Lý sẽ có hình lục giác thay vì hình vuông của Dota Auto Chess

Sang ngày hôm sau (11/6), Drodo Studio cùng Dragonest công bố sẽ đưa Auto Chess (phiên bản mobile của riêng họ, không có bất cứ yếu tố nào liên quan tới Valve) lên PC và trở thành trò chơi độc quyền trên Epic Games Store.

Với chừng đó những thông tin là quá đủ để chúng ta được đọc những lời bình luận, xem phản ứng thú vị từ nhiều nhân vật có tiếng trong cộng đồng game thủ trên Twitter.

Có vẻ như nhiều người chơi LMHT đang rất hoài nghi về độ khả thi của chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý và không rõ liệu nó có biến mất vĩnh viễn như nhiều game modes khác đã từng xuất hiện trong quá khứ hay không.

Ed “SapMagic” Altofer, chuyên viên thiết kế gameplay cấp cao của Riot, gợi mở rằng Đấu Trường Chân Lý “có thể trở thành một chế độ chơi vĩnh viễn” – tức lúc nào cũng có sẵn trong game, thay vì chỉ được mở ra ở mỗi dịp đặc biệt.

Tạo hình của các Little Legends, nhân vật đại diện của người chơi trong Đấu Trường Chân Lý - tương ứng với các Couriers trong Dota Auto Chess

Chúng tôi đang xây dựng nhiều tính năng đặc sắc để hỗ trợ nếu điều đó xảy ra (hệ thống xếp hạng,…) nhưng chung quy thì cách bạn chơi chế độ này sẽ quyết định chiến lược sắp tới của chúng tôi”, SapMagic kết.

Ngoài ấn định thời điểm tung ra bản beta vào cuối tháng này, Riot vẫn chưa cung cấp bất cứ video gameplay chính thức nào của Đấu Trường Chân Lý.

Aidan “Zirene” Moon, cựu BLV của LoL Esports, dường như đang rất phấn khích với việc Riot đang phát triển Đấu Trường Chân Lý. Có vẻ như Zirene là một “fan cứng” của Dota Auto Chess – như hàng triệu game thủ khác – trong suốt những tháng qua.

Ở những diễn biến liên quan, cộng đồng Dota 2 đang có gì đó kém vui khi nghe tin Riot đang đưa Dota Auto Chess vào LMHT.

Jake “SirActionSlacks” Kanner, host kiêm caster Dota 2, chia sẻ rằng anh có cảm giác Riot lại một lần nữa “ăn cắp” Custom Mode đình đám để tư lợi cho bản thân họ.

Ioannis “Fogged” Loucas, caster kiêm analyst Dota 2, lại tỏ ra ngạc nhiên khi sắp sửa được chứng kiến “LoL Auto Chess”. Tuy nhiên, nhiều tin đồn đã xuất hiện vào tháng 3 cho thấy Riot từ lâu cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới thể loại autobattler nói chung và Dota Auto Chess nói riêng.

13 năm trải nghiệm MOBA cho thấy rằng thực tiễn tốt nhất vẫn cứ là sao chép từ DotA” – trích tweet của tài khoản SkimGaming có hơn 350 retweets cùng 1,100 likes.

Nực cười khi mà các fanboys Dota 2 kêu than về việc LMHT tạo ra phiên bản Auto Chess của riêng họ khi mà thực chất, Dota 2 vốn dựa vào LMHT mà” – những lời lẽ mỉa mai quen thuộc của streamer Hearthstone nổi tiếng Jeremy “Disguised Toast” Wang.

Disguised Toast đã từng troll rất nhiều lần theo cách này từ khi Dota 2 mới được Valve tung ra. Và có vẻ như anh chàng này đã sẵn sàng làm điều tương tự với LMHT và Đấu Trường Chân Lý trong thời gian tới.

Chế độ chơi này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới một số lượng lớn các tuyển thủ tập luyện trong Xếp Hạng Đơn”, Timotej "Zen" Štempihar, HLV của 1907 Fenerbahçe Esports, đội tuyển LMHT số một Thổ Nhĩ Kỳ.

Gạt qua các memes sang một bên, tôi nghĩ Auto Chess là một chế độ chơi tuyệt vời và thậm chí nó sẽ còn nổi tiếng hơn nữa. Nhưng nó lại có xu hướng gây nghiện và tôi nghĩ khi nó có trong client sẽ cám dỗ nhiều tuyển thủ chơi Auto Chess thay vì Xếp Hạng Đơn.

Vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều, bình luận thú vị khác liên quan đến chủ đề này mà trong khuôn khổ một bài viết không thể tổng hợp hết được.

Và có một điều chắc chắn rằng câu chuyện này sẽ còn trở nên nóng bỏng hơn trong những tháng tới khi các công ty phát triển game tung ra phiên bản Dota Auto Chess của riêng họ nhằm tranh giành “miếng bánh béo bở” này.

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận