Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Valve mới chỉ phát hành bản Private Beta của Dota Underlords trên Steam vào ngày 14/6 vừa qua. Tựa game autobattler lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ cho những ai sở hữu The International 9 Battle Pass trải nghiệm trước.

Valve nói rằng họ sẽ tung ra phiên bản chính thức của Dota Underlords sau đây một tuần và cho tất cả game thủ toàn cầu chơi miễn phí trên hai nền tảng PC cùng mobile (Android/iOS).

Valve đã lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng để nhanh chóng tung ra một loạt những thay đổi, chỉnh sửa – đáng chú ý nhất là cho phép người chơi tùy biến giao diện PC/Mobile, sửa lỗi và bổ sung phím tắt,…

Chi tiết đợt update (patch log) có thể được tìm thấy trên trang chủ của Dota Underlords, nơi mà Redditor có nickname “Mr.Virus” đã tìm thấy nhiều nội dung hay ho bị nhà phát triển giấu kín vào hôm qua (15/6).

Bằng cách nhập “/home” thay vì “/update” ở cuối đường link dẫn tới trang chủ của tựa game, Mr.Virus đã phát hiện ra một loạt các tính năng, nội dung đặc sắc khác chưa từng có trong bản Private Beta của Dota Underlords.

Biết được điều đó, Valve đã nhanh chóng xóa sạch dấu vết trên trang chủ. Nhưng Mr.Virus thậm chí còn nhanh tay hơn thế khi chụp lại màn hình tất cả những thông tin mà anh ta đã tìm kiếm được.

Dưới đây là những gì mà đội ngũ phát triển của Valve có thể đang muốn đưa thêm vào Dota Underlords trong thời gian sắp tới:

Ranked Matchmaking

Có lẽ đấu rank đang là thứ được nhiều người chơi yêu cầu Valve nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện tựa game mới chỉ hỗ trợ đấu tập với AI bots cùng các trận đấu giao hữu thông thường (Solo/Party).

Thật khó để kết luận rằng Valve có muốn thử nghiệm Ranked Matchmaking ngay khi tung ra bản Open Beta chính thức hay không. Hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục chiều lòng người chơi để chạy thử game mode đấu rank ngay trong giai đoạn Private Beta.

03 maps mới

Dota Underlords hiện mới chỉ có duy nhất một map – bàn cờ/sân chơi như những gì bạn được thấy trong mỗi trận đấu. Nhưng không chỉ theo những gì Mr.Virus thấy trên trang chủ mà cả tài khoản Twitter “Matt Filer” cũng cho biết Valve đang có ý định đưa vào thêm ba maps nữa với các chủ đề gòm “Alleyway”, “Forest” và “Test”.

Battle Pass

Hai tuần trước, Drodo Studio đã được Valve hỗ trợ về mặt tài chính thông qua Dota Auto Chess Pass – mở khóa một Courier mới, custom chat và các khung viền avatar cho tất cả những người bỏ tiền ra mua nó trên Steam.

Và nếu chưa biết, Valve đã loại bỏ hoàn toàn yếu tố Courier – nhân vật đại diện của người chơi trong mỗi trận đấu – ra khỏi Dota Underlords. Do đó, người chơi đang có quá nhiều thứ để đồn đoán về Battle Pass của game xem liệu họ có được trải nghiệm nội dung, nhiệm vụ hoặc phần thưởng nào mới mẻ hay không.

Giải đấu, replay cùng offline mode

Valve đã có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu nghiệp dư dành riêng cho cộng đồng hàng tuần trong Dota 2 với Battle Cup hay Artifact.

Giải đấu của Dota Underlords có thể là một tính năng đặc sắc dành cho các chủ sở hữu Battle Pass hoặc yêu cầu người chơi phải mua vé – tương tự như trong Artifact bắt buộc phải có Ticket để truy cập vào nhiều game modes khác.

Tuy nhiên, hẳn nhiều người chơi đang mong đợi Valve sẽ khai mở các giải đấu miễn phí để tất cả đều có cơ hội tranh tài, học hỏi và tìm hiểu thêm về metagame.

Cuối cùng, tính năng replay cùng một chế độ chơi offline cũng được cho là sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần.

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận