Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chủ đề không gian mới toanh của Đấu Trường Chân Lý đã đem theo Vòng Đi Chợ, Tộc/Hệ, tướng, trang bị, Linh Thú, sàn đấu mới - ngoại trừ năm cơ chế đặc trưng - ở bản cập nhật 10.6 vào hôm qua (19/3).

Trong khi hầu hết người chơi đang bị “ngợp” trong quá nhiều những sự lựa chọn thì nội dung bài viết có thể giải đáp phần nào thắc mắc.

Người chơi có nickname “Wrainbash” đã tập hợp tất cả những đội hình được bậc Xếp Hạng Thách Đấu trên khắp các máy chủ LMHT ưa dùng. Chúng đi kèm với khả năng kết hợp, tướng nào sắm vai chủ lực và cả cách đeo trang bị,…

Bởi cách sắp xếp vị trí luôn là yếu tố then chốt trong bất cứ tựa game autobattler nào nên bạn có thể bắt đầu Mùa 3 “Vô Hạn Thiên Hà” bằng ba đội hình cơ bản sau đây.

Pháo Thủ - Đấu Sĩ

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp “LeDuck” đã xây dựng một đội hình xoay quanh các Pháo Thủ có hàng tấn sát thương được trợ lực bởi dàn tiền tuyến Đấu Sĩ cứng cáp đi kèm nhiều hiệu ứng khống chế.

Hai chủ lực của đội hình này là Miss Fortune cùng Jinx và chúng được lợi từ hiệu ứng thưởng của Pháo Thủ. Trang bị cho Jinx Diệt Khổng Lồ, Giáp Thiên Thần và Cung Xanh là đủ để cô ả hủy diệt tất cả tướng đỡ đòn lẫn mỏng manh bên địch.

Kỹ năng đặc biệt sẽ giúp cho Jinx có thêm rất nhiều tốc độ đánh mỗi khi hạ gục một mục tiêu – từ đó biến ả ta thành một họng súng không thể ngăn cản.

Bên cạnh đó, MF có thể giải quyết đám đông bằng Bão Đạn, đặc biệt khi sở hữu Mũ Phù Thủy Rabadon và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Bạn cũng có thể lựa chọn đeo thêm cho MF một món đồ phòng ngự như Khăn Giải Thuật nếu cảm thấy cần thiết.

Đặt Blitzcrank ở phía sau đội hình để kéo về bất cứ chủ lực hoặc Xạ Thủ nào. Blitz cũng tương tác giúp Jinx nhanh chóng và đều đặn kích hoạt kỹ năng.

Để làm chậm bước tiến của dàn đỡ đòn và cận chiến bên địch, chọn Cho’Gath và Vi là đủ để gây phiền nhiễu cho chúng, giúp chủ lực có thêm thời gian tung chiêu cuối.

Phi Công – Mật Thám

Đây có lẽ là một trong những đội hình thú vị nhất ngay khi bạn giành được lợi thế từ Vòng Đi Chợ.

Cựu tuyển thủ LMHTSologesang” gợi ý lắp cho Rumble một loạt trang bị phòng thủ như Giáp Máu Warmog và Khăn Giải Thuật để giúp Siêu Chiến Giáp trụ càng lâu càng tốt trên bàn cờ.

Rumble có thêm Nỏ Sét sẽ tối đa hóa lượng sát thương theo thời gian ngay khi bộ ba tướng Phi Công hợp thành Siêu Chiến Giáp.

Khi đã có Siêu Chiến Giáp lo nhiệm vụ thu hút sự chú ý ở tiền tuyến, các tướng Mật Thám phía sau có thể rảnh rang làm tốt vai trò chủ lực trong đội hình. Kai’Sa rất cần Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy Rabadon và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để tối đa hóa kỹ năng, gây sát thương và giảm hồi máu địch thường xuyên.

Khi Shaco có một vài món đồ gây chí mạng, như Vô Cực Kiếm và Đại Bác Liên Thanh, hắn ta sẽ nhanh chóng kết liễu các chủ lực bên đối phương.

Chiêu cuối của Ekko sẽ đóng băng địch và gây ra rất nhiều sát thương ở phía hậu tuyến.

“Nuôi lớn” Kayle

Kayle là một tướng cực mạnh mà không yêu cầu quá nhiều yếu tố. Việc duy nhất bạn cần làm là xây dựng một đội hình lấy Kayle làm hạt nhân.

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp “Tabzz” đã nghĩ ra một đội hình đảm bảo an toàn cho Kayle và cho phép cô ta gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Thay vì đầu tư thời gian cho sáu tướng chung Tộc/Hệ, đội hình này lại là sự tổng hòa của nhiều yếu tố hoàn hảo.

Tộc Thánh Nữ của Kayle đã bị gạt ra ngoài và bạn chỉ việc tập trung cho Hệ Kiếm Khách để gia tăng số đòn đánh. Có thểm Quỷ Thư Morello cùng Cuồng Đao Guinsoo sẽ rút máu của địch thủ và tấn công nhanh hơn. Ngoài ra, Giáp Thiên Thần cũng duy trì sự sống cho Kayle trong trường hợp cô bị nhắm vào.

Để giúp Kayle “quạt chả” nhanh hơn nữa, Tabzz gợi ý nên có thêm bốn tướng thuộc Tộc Thời Không – gồm Ezreal, Ngộ Không, Shen và Blitz. Hiệu ứng cộng thêm sẽ đem lại lợi ích cho tất cả, đặc biệt là Kayle.

Tiền tuyến của bạn sẽ cứng cáp hơn, chống sốc sát thương và có thêm chút ít hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Chừng đó là quá đủ để Kayle tỏa sáng ở phía sau.

Mùa 3 mới ra mắt và như thường lệ, metagame sẽ thay đổi liên tục theo các bản cập nhật và chỉnh sửa “nóng” của Riot. Và nếu bạn vẫn đang chập chững tìm hiểu tất cả những nội dung mới mẻ thì trên đây là những gợi ý thiết thực nhất cho quá trình “leo rank”.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận