Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Đừng bao giờ bỏ bê diễn đàn game

| 13/07/2014 00:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ lúc game online ra đời cho đến nay thì trang chủ và diễn đàn luôn đồng hành cùng nhau như hình với bóng.

Trong đó diễn đàn là nơi cập nhật thông tin mới nhất từ NPH, cùng những thảo luận góp ý của người chơi liên quan tới sản phẩm. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook thì fanpage đang dần lấn áp diễn đàn.

Fanpage là lựa chọn đầy tiện lợi

Nếu làm một cuộc trắc nghiệm nho nhỏ thì khoảng hơn 70% game thủ đều cảm thấy fanpage hữu ích và tiện dụng so với diễn đàn, nên không có gì lạ khi họ thích tìm hiểu thông tin và liên kết với địa chỉ này thường xuyên. Thực chất cái gọi là hữu ích, tiện dụng ở đây là bởi hầu hết game thủ đều dùng Facebook và online hàng ngày. Ngoài ra khi có vấn đề cần giải đáp thắc mắc thì tính năng inbox sẽ giúp game thủ gửi nhanh câu hỏi, phía NPH cũng phản hồi ngay lập tức.

Bên cạnh đó, fanpage không chỉ có những thông tin sự kiện liên quan tới game mà còn bao gồm những hoạt động ngoài lề mang ý nghĩa giải trí. Hình vui, truyện  cười, trò chơi có quà là Kim Nguyên Bảo hoặc vật phẩm game khiến người chơi không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, NPH còn đầu tư không ít cho fanpage bởi cộng đồng trên fanpage này có thể được tận dụng để làm nền tảng cho fanpage khác. Như vậy vô tình người chơi sẽ được chăm sóc thật kĩ càng, mang cảm giác yên tâm về chất lượng dịch vụ. 

Diễn đàn bị bỏ bê không phải chuyện mới đây

Nếu nói tác dụng và lợi ích của diễn đàn kém thì hoàn toàn không đúng sự thật. Nó đại diện cho bộ mặt của NPH, đem tới thông tin nội dung cố định cho game thủ. Mặc dù không thể giao tiếp nhanh chóng như fanpage, nhưng việc vào diễn đàn hàng ngày vẫn còn là thói quen của nhiều game thủ. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của nó ngày càng sa sút, lỗi không do chính bản thân nó mà vì NPH không chăm lo phát triển.

Việc chủ đề lác đác vài bài hay đìu hiu tinh thần phản ánh của game thủ cũng đủ để thấy rõ sự xuống cấp của diễn đàn. Hiện nay, một số tựa game thậm chí còn không thành lập diễn đàn mà chỉ sử dụng fanpage. Phải chăng hoạt động trên sẽ trở thành lối đi mới cho những đơn vị kinh doanh sau này, đó là hoàn toàn loại bỏ diễn đàn? Đây chưa hẳn là chuyện tốt vì cho dù vắng vẻ nhưng diễn đàn lại đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ thông tin. Ví dụ những thông cáo, quy định hay yêu cầu cố định nằm yên vị ở một vị trí sẽ giúp game thủ tra cứu dễ dàng hơn nhiều khi kéo trang hoặc tìm thư mục trên fanpage.

 

Theo Playpark

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận