Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi đã "phá đảo" game online

Trước đây, cụm từ "phá đảo" thường chỉ được dùng trong các game offline để ám chỉ khi mà người chơi đã vượt qua tất cả các map, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cũng như đánh bại tất cả các con trùm trong thế giới ảo. Sang đến game online cũng vậy, khi đã khám phá đầy đủ mọi tính năng trong game, vượt qua tất cả các nhiệm vụ được hệ thống giao phó và thậm chí là đánh bại được toàn bộ các con Boss từ nhỏ đến lớn nhất thì lúc đó, bạn được coi là đã "phá đảo" tựa game online đấy.

Tất nhiên, vẫn sẽ còn có những tính năng khác đòi hỏi bạn cần phải tham gia cũng những người chơi khác nhưng hãy thử nghĩ xem, đâu phải lúc nào đăng nhập vào chơi game là bạn có thể tham dự vào những hoạt động cộng đồng. Vẫn sẽ có những lúc ta phải "một mình" hành tẩu và khi đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản vì không còn một thử thách nào đáng để mình phải cố gắng nữa.

Rõ ràng khi đã mất đi cảm giác thú vị thì game thủ nên tìm cho mình một thế giới ảo mới để tìm kiếm những thử thách mới, niềm vui mới...

Khi game online đang chơi bắt bạn phải nạp thẻ quá nhiều

Nạp tiền vào để chơi game online không phải là điều đáng lên án mà trên thực tế, đây là một hành động rất bình thường đối với game thủ. Nạp tiền vào game để được hưởng một dịch vụ tốt hơn, để tăng sức mạnh cho nhân vật của mình và cũng là để có thể được "bằng anh, bằng em", cùng sánh vai với các bằng hữu thân thiết trong game.

Tuy nhiên, có vẻ như các NPH lại chưa hài lòng với việc đó. Liên tục các event được tung ra với cái mác "hỗ trợ khách hàng" nhưng trên thực tế, mục đích chính của nó thường chỉ là để... người chơi nạp thẻ nhiều thêm vào game. Đến lúc này, dù không muốn thì chúng ta vẫn phải móc hầu bao để mua thẻ nạp, tiếp tục đầu tư cho nhân vật của mình dù số tiền bỏ vào đã không phải là nhỏ.

Khi bạn cảm thấy tựa game online hiện tại đang ngày càng ảnh hưởng quá lớn đến vấn đề tài chính của mình thì lúc đó, việc lựa chọn một tựa game mới "mềm" hơn là quyết định hoàn toàn hợp lý.

Khi thế giới ảo xuất hiện quá nhiều lỗi

Các lỗi, bug khó chịu xuất hiện trong game online vốn không phải là chuyện lạ và có lẽ, dân cày Việt cũng đã quá quen đối với điều này. Thế nhưng, nếu như một game online xuất hiện quá nhiều lỗi và NPH cũng không có động thái khắc phục thì lại là chuyện khác.

Thế giới ảo trong game online cũng giống như ở ngoài đời thật, người chơi luôn đòi hỏi sự công bằng, bình đẳng giữa các cá nhân. Do vậy, việc một hay nhiều đối tượng lợi dụng vào các lỗi, bug trong game để chuộc lợi là điều không thể chấp nhận. Lúc này, đừng tự ép mình phải chơi những game online đầy lỗi vì khi phát hiện ra mình đã bị thiệt hại rất nhiều bởi những lỗi này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ức chế.

Lựa chọn chuyển sang chơi một game online mới với ít hoặc không có lỗi là điều hoàn toàn hợp lý. Ở tựa game online mới này, game thủ sẽ có thể yên tâm cày kéo mà không cần phải lo lắng hay chịu cảm giác ức chế khi phát hiện ra mình bị đối xử bất công bởi các lỗi trong game.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận