Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[FFOL3] Điểm mặt các đội tham dự giải Spearhead Invitational Châu Á (Phần 1)

July.N | 23/08/2014 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Ở phần đầu tiên của loạt bài giới thiệu các đội tuyển tham dự giải Spearhead Invitational sắp diễn ra tại Hàn Quốc này, chúng ta sẽ đến với các đại diện của Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Malaysia

Tuyển Singapore & Malaysia

Singapore và Maylaysia (SingaMalaya - SAM) thường tổ chức giải đấu chung và lần này, 2 quốc gia láng giềng lên đường sang Hàn Quốc với đội tuyển chung gồm 3 vận động viên:

  • Joseph Yeo Jia Hui (Zarate)
  • Alexander Lim Kok Soon (RBxA13x)
  • Mohamad Hasan bin Abdul Hamid (Old)

Tuyển SAM là sự kết hợp giữa tuổi trẻ…

2/3 game thủ của tuyển SAM đều là những gương mặt khá quen thuộc đối với cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam. ZarateRbxA13x chính là 2 vận động viên đã từng thi đấu trong khuôn khổ giải SEA Championship 2014 tổ chức tại TP. HCM tháng 4 vừa qua. Bên cạnh đó, OLD cũng là một game thủ xuất sắc.

Các thành viên của SAM đều có kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu quốc nội hoặc nước ngoài. Họ cũng đã từng giành được một số danh hiệu. Với từng ấy vốn kinh nghiệm và bản lĩnh, chắc chắn tuyển SAM sẽ là một đối thủ khó chịu đối với bất kỳ đội nào.

…và kinh nghiệm, bản lĩnh

Thành viên trẻ nhất Zarate của SAM mới 21 tuổi nhưng đã có bề dày thành tích đáng nể với nhiều danh hiệu trong và ngoài nước, trong đó có thể kể đến hạng 2 World Cyber Games Singapore Final 2012, vô địch các giải 2014 Singapore National Championship 5v5, 2014 No Legendary Cup 3v3, 2014 FIFA Online 3 Summer Dream League 3v3.

Thành viên đáng chú ý thứ hai là RBxA13x cũng là người lớn tuổi nhất - 29 tuổi. Anh cũng đã có các danh hiệu vô địch từ các phiên bản FIFA truyền thống và đứng đầu giải chọn team đến dự SEA tại Việt Nam của khu vực Malaysia.

Tuyển Thái Lan

Tuyển Thái Lan bao gồm những gương mặt vừa cũ vừa mới tại giải lần này:

  • Krissada Theeruttinunt (AlienJeeD)
  • Nutthakorn Boonritphakdee (ZeFFiLoS)
  • Teinvithit Srinam (BEZT45)

Cả ba người đều có kha khá kinh nghiệm và danh hiệu trong nước. Riêng ZeFFiLoS đã tạo được ấn tượng khá tốt với người hâm mộ Việt Nam tại giải SEA Championship 2014 hồi đầu năm.

Từ trái qua: BEZT45, AlienJeeD và ZeFFiLoS

Mặc dù là một đội không còn trẻ trung nữa (độ tuổi các thành viên từ 22-25) nhưng Thái Lan vẫn được đánh giá khá mạnh nhờ truyền thống thể thao điện tử cũng như kinh nghiệm thi đấu của một số thành viên. Theo nhận định ban đầu thì AlienJeeD và ZeFFiLoS có khả năng sẽ chơi cẩn trọng, cầm bóng chắc với tâm lý thi đấu khá tốt.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì cả hai vận động viên này từng đoạt nhiều danh hiệu như Major League 2014, Major League The Last stand, nVidia Tournament, MSI Tournament, Thailand Championship 2014, 2013…

Thành viên thứ ba Teinvithit Srinam chưa đạt nhiều danh hiệu và thành tích như hai đồng đội nhưng được cảnh báo là có khả năng chơi quyết liệt, rê dắt bóng và tấn công khá tốt. Rõ ràng, cũng như bóng đá truyền thống, ở bóng đá điện tử Thái Lan vẫn sẽ là một đối thủ rất khó chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam của chúng ta ban đầu được lên danh sách từ 3 người đứng đầu lượt đi Super League Mùa Hè 2014 là:

  • Tường Thành
  • Quang Tuấn
  • Hoài Phúc

Tuy vậy, do vấn đề sức khỏe nên Tường Thành đã rút lui và vị trí thứ 4 của lượt đi Super League Hè 2014 Thái Bảo đã được đôn lên là người thay thế.

Như vậy, thành phần của tuyển Việt Nam lần này sang Hàn Quốc cũng lại là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và game thủ mới nổi.

Thái Bảo được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về danh hiệu cho Việt Nam

Thái Bảo vốn không còn xa lạ với giới túc cầu ảo. Vô địch châu Á từ FIFA Online phiên bản trước, cho đến chức vô địch SEA Championship 2014 ở FIFA Online 3 hồi đầu năm là minh chứng cho đẳng cấp của anh. Đó là chưa kể hàng loạt giải đấu lớn nhỏ khác mà Thái Bảo cũng chơi rất tốt và giành danh hiệu.

Anh cũng là vận động viên giàu thành tích và kinh nghiệm nhất của tuyển Việt Nam mặc dù là người ít tuổi nhất.

Từ trái qua: Thái Bảo, Quang Tuấn, Hoài Phúc

Quang Tuấn, đương kim vô địch Super League, từng thi đấu không tốt tại giải SEA. Đó là một bài học kinh nghiệm đáng giá, hy vọng Quang Tuấn đã tiến bộ và khắc phục các điểm yếu để thành công trong giải đấu lần này.

Hoài Phúc là một vận động viên vừa bước vào làng Esports chuyên nghiệp ở Super League Hè 2014. Mặc dù kinh nghiệm không bằng Thái Bảo hay Quang Tuấn, nhưng nếu Phúc biết tận dụng lợi thế tâm lý không đặt nặng thành tích và thi đấu với tinh thần thoải mái, cống hiến thì rất có thể sẽ tạo nên một điều đặc biệt. Chúng ta hãy cùng chờ xem tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với các đối thủ khác ở Hàn Quốc như thế nào nhé.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về  tuyển Indonesia, Trung Quốc và đội chủ nhà Hàn Quốc. Hẹn gặp lại các bạn!

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận