Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thẻ World Cup: Sụt giảm không ngờ

Mặc dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt từ trước, nhưng trong những ngày cuối cùng của World Cup trên đất Brazil, thẻ WC đã ghi nhận một đợt hạ giá lịch sử.

Bắt đầu từ những giờ phút đầu tiên của những ngày cuối tuần giữa tháng 7, tất cả các thẻ WC trên thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3 đã rục rịch hạ giá, do cơn sốt thẻ đã qua đi. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, sự sụt giảm đã xảy ra nhanh và rõ hơn, khi các thẻ với mức giá trung bình trở xuống đều giảm chỉ còn 40-50% so với mức thông thường.

Cá biệt nhiều thẻ tụt xuống mức ngang bằng với thẻ mùa giải 13 cùng tên, tập trung chủ yếu ở những thẻ có mức giá dưới 100.000 EP. Các thẻ top như Messi, Pogba, Ronaldo giữ mức giảm từ 20-30%. Sở dĩ có hiện tượng này là do sự xuất hiện của những sự kiện khủng chào mừng trận chung kết World Cup giữa Đức và Argentina, khiến số lượng thẻ WC tăng vọt trong những ngày cuối tuần, trong khi nhu cầu sử dụng của các HLV là không lớn, dẫn đến lượng thẻ trên thị trường chuyển nhượng bị tồn đọng và phải liên tục hạ giá.

Thẻ WC đã dần ổn định lại sau cơn sụt giá chấn động

Tuy nhiên sang đầu tuần, khi vòng chung kết WC đã hạ màn và các sự kiện cũng kết thúc, giá thẻ WC có dấu hiệu tăng trở lại. Các thẻ hàng hot đã trở lại với mức ổn định 1 tuần trước đó.

Thẻ Huyền thoại Đương đại tăng nhẹ và khan hàng

Do có thông tin một lượng lớn EP sẽ xuất hiện khi vòng chung kết WC kết thúc cùng việc trao giải sự kiện Dự đoán kết quả trận đấu, những chủ nhân thẻ HTĐĐ được rao bán trên thị trường đã rút phần nào thẻ về để chờ tăng giá, trong khi những HLV đủ điều kiện đã nhanh chóng tậu về những thẻ ưng ý trước khi có biến động xảy ra. Điều này khiến giá thẻ tăng nhẹ, đồng thời những cầu thủ có mức giá phải chăng với chỉ số tốt như Lucio, Neuer hay Lampard nhanh chóng cháy hàng.

Thẻ HTĐĐ đang khan hiếm và giá cũng tăng dần theo từng ngày

Các thẻ mùa giải 07, 09, 10: Đồng loạt hạ giá rồi tăng mạnh

Trong ngày 13 tháng 7, với hàng loạt thẻ top 30 mùa 09 cùng top 50 mùa 07 được phân phát đến các HLV qua sự kiện chào mừng trận chung kết WC 2014, số lượng lớn các thẻ mùa giải đã ồ ạt xuất hiện trên thị trường, kéo theo giá cả tụt giảm liên tục.

Các thẻ top mùa giải 07, 09, 10 đang có dấu hiệu tăng nhiệt

Ngoại trừ những thẻ hot nhất các mùa giải như Drogba SS10, Ronaldinho SS07 hay Torres và Ibra SS09 giữ được mức giá cao, hầu hết các thẻ còn lại của 3 mùa giải này đều giảm sâu, nhiều thẻ chỉ còn dưới một nửa mức giá thông thường, kể cả những siêu cầu thủ như Ronaldo mùa 09, 10 hay Buffon mùa 07. Tuy nhiên cũng như thẻ WC, giá các thẻ mùa giải này đã ổn định sau khi WC kết thúc và đi vào tái ổn định, thậm chí đang có dấu hiệu tăng giá nhẹ ở các thẻ top.   

Thẻ mùa giải 13: Không có biến động đáng kể.

Trái với thẻ WC và các thẻ mùa giải khác, thẻ mùa giải 13 dường như không chịu ảnh hưởng từ các sự kiện ingame cũng như các diễn biến của World Cup 2014. Một phần do sự quan tâm đã dồn về hết thẻ World Cup, đồng thời các sự kiện ingame cũng không gây đột biến về số lượng thẻ 13, khiến loại thẻ này có một khoảng thời gian ổn định hơn trong cơn biến động.

Thẻ mùa giải 13 đã có một thời gian dài ổn định

Như vậy là vòng chung kết World Cup 2014 đã khép lại, với việc mùa giải mới còn khá lâu mới bắt đầu và kỳ chuyển nhượng mùa hè vẫn chưa đi đến những ngày cuối, chắc chắn thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3 sẽ ít biến động trong thời gian tới. Tuy nhiên các HLV vẫn nên theo dõi thường xuyên các bản tin thị trường tiếp theo để có cái nhìn rõ hơn về những thông tin đang diễn ra hàng ngày hàng giờ trong khuôn khổ EA Sports FIFA Online 3 Việt Nam. 

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận