Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

FIFA Online 3 Việt Nam xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán code EP

| 13/06/2014 09:54 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây, trên khắp các diễn đàn mạng (forum) hay facebook đã liên tục xảy ra các vụ lừa đảo bán code EP của FIFA Online 3.

Code là quà tặng nhưng nhiều người lại coi nó như 1 “món hàng”

Code có từ đâu?

Code EPcode thẻ Top 30 cầu thủ mùa giải 2007 là 2 loại code được Garena (VED) cung cấp cho các trang tin game nhằm xây dựng và tri ân cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam. Ngay sau khi nhận được code, các trang tin game đã tiến hành phát code đến tay game thủ qua nhiều phương pháp, cũng chính từ đây các mánh khóe lừa đảo bắt đầu được hình thành.

Các kiểu lừa đảo

Một facebooker có tên Tuấn Huy bức xúc cho biết:

"Mình bị chúng nó (kẻ bán code EP) lừa đau quá. Miệng cứ kêu uy tín 100% xong rồi cuối cùng hóa ra là tụi 4 chân. Send card cho chúng nó xong thì bị chặn nick facebook luôn. Có 20k thôi mà cũng bị lừa’’.

Đây là 1 trong các kiểu lừa đảo mà 1 số cá nhân thường dùng. Cách thức chỉ đơn giản là đăng tin rao bán các loại code với giá rẻ lên các group FIFA Online 3 để đánh vào tâm lý muốn mua hàng rẻ của các game thủ cả tin. Ngay khi nhận được card những kẻ lừa đảo nhanh chóng chặn nick người mua ngay lập tức. Nguy hiểm hơn nữa là những kẻ lừa đảo này còn tạo ra những fanpage với lượng like ảo khá lớn để gây uy tín ban đầu cho các “khách hàng” ít hiểu biết để thực hiện ý đồ của mình.

Một trong những fanpage lừa đảo

Code EP với giá trị 2 triệu EP và 3 triệu EP là 2 món hàng có giá trị khá lớn. Nếu các game thủ tinh ý có lẽ cũng sẽ nhận ra giá của nó không thể chỉ đơn giản là 20 nghìn đồng 1 code 3 triệu EP như những kẻ lừa đảo đang bán. Hơn nữa số lượng code được Garena (VED) phát ra có giới hạn, hàng ngàn game thủ “tranh nhau” lấy thì việc có code dư ra để đem bán là điều không thể.

Không hề tồn tại code 4 triệu, 9 triệu và 20 triệu EP như fan page này rao bán

Có một đặc điểm chung giữa các cách lừa đảo bằng fan page này là các AD (admin) của fanpage luôn có 1 đội quân thường xuyên đi quảng bá rằng: “Mình thấy fanpage này uy tín lắm” hoặc “Đã từng mua thành công code từ fanpage này”. Thực ra, tất cả những nick facebook này chỉ là những tài khoản ảo của các chủ fanpage lừa đảo hay những người cùng hội cùng thuyền mà thôi.

Như đã nói ở trên, code là 1 món quà quý mà nhà phát hành game gửi tặng tới các game thủ nhằm tri ân game thủ vì đã gắn bó với game trong suốt 1 thời gian. Chính vì thế những game thủ xin hãy tỉnh táo khi đưa ra quyết định mua code ảo từ những kẻ lừa đảo này, bởi chúng không hề có thật và sẽ khiến bản thân người mua “tiền mất, lòng không vui”.

Qua bài viết này, hi vọng rằng cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam sẽ có được cái nhìn đúng đắn nhất trước vấn nạn mua bán code “ảo” đang diễn ra hiện nay.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận