Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo hồ sơ vụ kiện được Epic Games đệ trình lên tòa án, một game thủ 14 tuổi đã có hành động “tích cực quảng bá, phân phối và khuyến khích người khác sử dụng phần mềm gian lận” trong Fortnite.

Epic đang tỏ ra rất quyết liệt với các game thủ cố tình gian lận trong Fortnite, bất cháp tuổi tác

Người chơi trong lứa tuổi vị thành niên này là một trong những game thủ gian lận trong Fortnite bị hãng Epic liệt kê vào danh sách vụ kiện vào tháng 10 năm ngoái. Nhà phát triển này đã đệ đơn kiện lên Tòa án liên bang Bắc Carolina với những game thủ bị cho là vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ và EULA (thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối).

Trong hồ sơ được Epic cung cấp cho phía tòa án, hành vi vượt qua hạ tầng công nghệ cũng đã được liệt kê.

Mẹ của bị đơn đã viết một lá thư cho tòa án quận phía Đông của Bắc Carolina vào tháng 11 năm ngoái nhằm “giải thích cho thẩm phán như một động thái để bác bỏ cáo buộc của Epic”, theo GI.biz đưa tin.

Sáu sáu năm theo kiện, Epic vẫn chưa từ bỏ mục tiêu buộc game thủ 14 tuổi phải chịu hình phạt của pháp luật

Trong bức thư, người mẹ khẳng định rằng điều khoán sử dụng dịch vụ của Fortnite yêu cầu sự chấp thuận từ phía phụ huynh – và cho biết bà chưa hề cho phép con cái mình chơi game này.

Hơn thế, bà tuyên bố Epic chẳng thể chứng minh việc gian lận trong một tựa game free-to-play có thể gây thâm hụt lợi nhuận của nó cả.

Niềm tin của tôi cho rằng họ không có khả năng để vạch trần các mã codes và cả những thứ khác từ việc sửa đổi tựa game của họ”, trích dẫn lá thư của bà mẹ giấu tên. “Họ chỉ đang dùng đứa trẻ 14 tuổi làm vật tế thần để làm ví dụ mà thôi.

Phía Epic bác bỏ mọi lời bào chữa trong nỗ lực làm "sạch" môi trường trong Fortnite

Bức thư cũng cho biết thêm, Epic đã công bố bất hợp pháp danh tính của con trai bà khi cậu bé vẫn còn đang trong lứa tuổi vị thành niên được pháp luật Hoa Kỳ bảo vệ nghiêm ngặt.

Ở những diễn biến mới nhất của vụ việc dựa vào hồ sơ được công bố ngày 23/4 vừa qua, Epic chỉ ra nhiều điểm không chính xác trong những luận điểm của người mẹ. Vì vậy, công ty này bác bỏ mọi yêu cầu từ phía bà mẹ và vẫn đang yêu cầu phía tòa án đưa ra một hình phạt đích đáng dành cho game thủ 14 tuổi.

None (Theo VG24/7)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận