Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game cốt truyện Phong Vân vẫn đang 'mồ côi nhân tài'

| 24/10/2014 09:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đây là một đề tài hay nhưng dường như chưa có NPH nào đưa ra một sản phẩm thực sự thu hút.

Mối quan hệ trái ngang, huynh đệ tương tàn, sư môn điêu đứng luôn là một chủ đề vô cùng hấp dẫn trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc. Thật vậy, có lẽ độc giả sẽ không bao giờ quên một Nhiếp Phong gan dạ, thông tuệ hơn người, đệ nhất khinh công trên thiên hạ. Đặc biệt, càng chẳng ai quên một Bộ Kinh Vân mang danh "Bất Khốc tử thần", lạnh lùng, tàn nhẫn vang danh khắp tứ phương.

Đáng lẽ ra, một tiểu thuyết ăn khách như vậy, sẽ được các NPH game nhào tới và vồ lấy nhằm tận dụng độ "hot" và thu hút người chơi, nhưng sự thật thì ngược lại. Phong Vân trở thành một cốt truyện ế ẩm, mặc cho tại Việt Nam, các đề tài tương tự như Tam Quốc lại được khai thác một cách triệt để. Số lượng game lấy chủ đề này chỉ đếm trên đầu ngón tay, nổi bật nhất có lẽ là dạng webgame; tuy nhiên, lại gây khó khăn cho những game thủ muốn trải nghiệm trận thư hùng này trên smartphone.

Nhiếp Phong - Bộ Kinh Vân - Huynh đệ tương tàn​

Theo thống kê, tỷ lệ dân số Việt Nam sở hữu điện thoại thông minh đã tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là thanh thiếu niên lứa tuổi 13-24. Mặt khác, số lượng người đam mê tiểu thuyết và bộ phim kinh điển Phong Vân cũng không hề nhỏ. Vì vậy, việc bỏ qua một thị trường béo bở, đầy tiềm năng như vậy là điều mà các NPH nên xem xét lại.

Theo thông tin mà phóng viên GameSao tìm hiểu, một studio game Việt đã hoàn thiện một gMO đề tài Phong Vân và sẽ ra mắt trên smartphone trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ gây bão trên cộng đồng game thủ. 

Balance

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận