Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

‘Game nhái’ mượn danh MCCorp và VNG hoành hành

| 13/05/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) một trong những tựa game bị “nhái” nhiều nhất của NPH VNG đồng thời MCCorp cũng bị mạo danh trên cổng thanh toán game nhái.
 
‘Game nhái’ hay còn gọi là những tựa game không có bản quyền ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên tinh vi hơn khi nó được quảng cáo và cho ra mắt dưới danh nghĩa các NPH uy tín. Mới đây, một tựa ‘game nhái’ Võ Lâm Truyền Kỳ - lấy tên Hồi Ức Võ Lâm đã dùng danh nghĩa của 2 “ông lớn” trong ngành game là MCCorp và VNG để trục lợi.
 
Hồi Ức Võ Lâm - game nhái của VLTK.
 
 
Trước đây, không chỉ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) mà còn nhiều tựa game nổi tiếng khác đã gặp phải vấn đề này. Tất cả đều có điểm chung là bị một NPH giấu tên nào đó sao chép lại, thay tên, đổi phiên bản… Với sự nổi tiếng và uy tín vốn có của game gốc, NPH giấu tên sẽ lợi dụng danh tiếng để thu hút người chơi mà không tốn nhiều công sức.
 
Cổng thanh toán sơ sài của một “game lậu”.

 

Hiện tại trên website trang chủ của Hồi Ức Võ Lâm http://volamhoitu.com/trangchu.html đang hiện diện dưới cái mác game thuộc bản quyền của Perfect World và do chính NPH VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam. Nếu bạn chú ý sẽ dễ dàng nhận ra tất cả các hình ảnh của tựa game này đều y hệt của VLTK - một tựa game nhập vai kiếm hiệp thu hút khá nhiều game thủ khi phát hành chính thức tại Việt Nam năm 2005 của VNG. 

 

 
Hồi Ức Võ Lâm lấy danh nghĩa của NPH VNG và Perfect World
 
 
Không dừng ở đó, cổng thanh toán của Hồi Ức Võ Lâm còn lấy tên tuổi của MCCorp – NPH gMO đầu tiên tại Việt Nam. Đã có không ít trường hợp bị lừa, đầu tư cả núi tiền vào nhân vật để rồi một hai hôm sau không thể nào đăng nhập vào game được nữa. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chính những NPH game gốc khi bị game thủ tẩy chay mà không hề hay biết. 
 
Cổng thanh toán của game lấy macs của MCCorp - NPH gMO đầu tiên Việt Nam.
 
 
Nhận thấy tầm quan trọng của sự việc này, cả hai NPH MCCorp và VNG đã liên hệ với nhau và cùng chung tay đưa ra biện pháp giải quyết. Hiện tại, hai bên đã chủ động đưa ra thông báo cho toàn bộ game thủ cũng như cộng đồng của mình về thông tin sai lệch trên. 
 
Đại diện NPH MCCorp cho biết, MCCorp chỉ có duy nhất một cổng thanh toán MCPay cho toàn bộ sản phẩm của công ty tại địa chỉ  https://mcpay.vn/.
 
Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ sẽ phòng tránh và ngăn chặn hành động nhái game với mục đích lừa đảo người chơi như trên, bởi nếu cứ để tình trạng này tái diễn sẽ không chỉ gây nguy hại cho uy tính của các NPH mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền chơi game cũng như thông tin cá nhân của game thủ.
 
Theo Game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận