Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game online Việt Nam đang 'hồi xuân'

| 05/06/2014 00:13 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game online Việt Nam đã và đang trong thời kỳ “hồi xuân”, với những sản phẩm có chất lượng sắp được các NPH tung ra thị trường.
Có thể nói, làng game Việt của tháng 06 này sẽ là thời điểm không ít những game online đình đám được dịp thể hiện khả năng. Đối với cộng đồng game thủ Việt, thì đây rõ ràng là cơn mưa rào kịp thời sau khoảng thời gian tháng 04, tháng 05 ngập tràn trong những webgame chất lượng thấp, thứ mà người hâm mộ game trong nước đã phải thưởng thức tới mức bội thực.
 
 
Chính vì lẽ đó, có thể nói game online Việt Nam đã và đang trong thời kỳ “hồi xuân”, với những sản phẩm có chất lượng sắp được các NPH tung ra thị trường.
 
Đầu quý II: Khoảng thời gian “chết”
 
Kỳ thực, nếu nhận xét một cách thẳng thắn, thì tháng đầu tiên (tính cả những ngày cuối tháng 3) của quý 2 quả thật không có quá nhiều sự khác biệt so với quý 1 với sự đổ bộ của toàn những webgame 2D hay những game mobile online mới đến từ Trung Quốc về Việt Nam. Chỉ có một số ít ỏi những game 3D hay client mới được ra mắt trong khoảng thời gian này.
 
 
Tuy nhiên, nếu được khẳng định lại, thì có thể chắc chắn rằng tháng 5 của làng game Việt không có được sự nhộn nhịp đáng có của tháng chuyển mùa.
 
Hãy nhìn nhận lại vấn đề từ phía các nhà phát hành game online Việt Nam. Ở thời điểm tháng 05, khi học sinh, sinh viên, đối tượng khách hàng chính của nhiều game online vẫn chưa được bước vào kỳ nghỉ, thì những Đao Kiếm 2, Kingdom Under Fire II, cũng như nhiều bom tạ bom tấn khác vẫn chưa thể tìm được thời cơ chín muồi để ra mắt tại làng game Việt.
 
 
Vậy các nhà phát hành đã làm gì trong khoảng thời gian nhàm chán này? Tất nhiên họ sẽ không ngồi yên và chờ đợi thời cơ. Ngay trong khoảng thời gian này, hàng loạt những webgame cũng như game mobile đã, đang và sẽ được ra mắt trong tháng 05. Đây cũng là thời điểm tạo điều kiện cho không ít các NPH vừa và nhỏ hay mới ra mắt có được những thành công nhất định khi sản phẩm của họ chưa phải cạnh tranh trực tiếp với bom tấn.
 
Tháng 06: Thời điểm game Việt thăng hoa
 
Mặt trái của việc tràn ngập các game online nền web tầm thấp là rất nhiều hệ lụy mà chính thời điểm hiện tại các NPH đang phải đau đầu tìm cách thay đổi. Một trong số đó là thói quen của game thủ. Cũng chính vì điều này, cộng thêm một số lý do nữa, mà khoảng thời gian này đang diễn ra vô cùng nhàm chán, khi các NPH vẫn chưa thể có được điều kiện hợp lý để tung ra những quân bài chiến lược vẫn còn đang ấp ủ.
 
 
Thật may mắn là, những cái tên như Đao Kiếm 2, Thượng Cổ Phong Thần, hay Thời Đại Anh Hùng, những game online sắp ra mắt đều thu được sự chú ý cũng như ủng hộ của rất nhiều game thủ Việt. Chúng cũng được các NPH tung ra đúng thời điểm dịp nghỉ hè của nhiều game thủ, vốn đang là học sinh, sinh viên.
 
Lý do được đưa ra là, game thủ Việt trong nước đã quá ngán ngẩm với game “rác”, họ cần một thứ gì đó đem lại cái “chất” của một game online thực sự, thay vì những webgame chạy nền flash chỉ có auto…
 
 
Cũng chính vì lý do đó, thời gian gần đây không ít những game thủ nước nhà đã quyết định “xuất ngoại”, thưởng thức những tựa game online với server được đặt ở khu vực nước ngoài đã chẳng còn gì lạ lẫm.
 
Tuy thưởng thức game ở nước ngoài, nhưng những game thủ Việt này hầu hết luôn mong chờ một ngày nào đó, một tựa game online ra mắt tại Việt Nam cũng sẽ sở hữu gameplay đủ sức cuốn hút họ, khiến cho họ gắn bó.
 
 
Các NPH cũng đã có những lắng nghe nhất định. Bằng chứng là chỉ trong tháng 06 này, chúng ta sẽ được tiếp cận với không dưới 5 tựa game online hay sẽ ra mắt. Rõ ràng đây là một tín hiệu rất đáng mừng đối với làng game nói chung cũng như cộng đồng game thủ Việt nói riêng, khi những mong mỏi của cộng đồng đã được các hãng game đáp ứng phần nào.
 
Thành bại đều do game thủ
 
Đồng ý một điều, webgame đã đi vào giai đoạn thoái trào. Thế nhưng khi đã “trị vì” quá lâu, để “hạ bệ” một thể loại game online đã ăn sâu vào tâm trí một bộ phận không nhỏ game thủ Việt chắc chắn không thể thành công trong một sớm một chiều.
 
 
Chúng ta đã trở nên khó tính hơn, đòi hỏi những sản phẩm thực sự chất lượng để tương xứng với công sức, thời gian và tiền bạc bỏ ra để chơi game. Vui một chút, nếu tốc độ “khó tính hóa” của chúng ta diễn ra với tốc độ như hiện tại, thì chẳng mấy chốc, webgame sẽ chính thức trở thành “công dân hạng hai” ở làng game Việt. 
 
Khi đó, làng game Việt cũng sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ hoàng kim thứ hai, vốn đã chấm dứt khi webgame chính thức đặt chân vào làng game Việt.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận