Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ LMHT sẽ không còn phải canh thời gian ăn quái rừng

July.N | 25/06/2014 16:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Nhằm giúp game thủ giảm bớt các công việc phụ để tập trung vào những pha combat, nhóm thiết kế của Riot đã phát triển một công cụ giúp người chơi có thể kiểm soát thời gian xuất hiện các bãi quái rừng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trong nhật kí phát triển nói về việc nâng cấp bản đồ Summoner’s Rift gần đây, Riot Games đã hé lộ về sự xuất hiện của một tính năng mới: bộ đếm thời gian quái rừng. Nếu trước đây, người chơi thường phải ghi nhớ mốc thời gian xuất hiện quái rừng thông qua chức năng hiển thị thời gian trò chuyện hoặc thậm chí là ghi ra giấy thì bây giờ việc farm rừng đã dễ dàng hơn rất nhiều với bộ đếm thời gian quái rừng này. Tất cả những gì bạn cần làm giờ chỉ là nhớ thời gian lúc bãi quái vừa bị tiêu diệt hết.

Nhưng có một câu hỏi được đặt ra là tại sao Riot Games lại muốn làm đơn giản hóa một công việc trước đây đòi hỏi kỹ năng của người chơi, đặc biệt là với 2 vị trí đi rừng và hỗ trợ, loại bỏ kỹ năng này liệu có làm ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của game.

Giao diện của bộ đếm thời gian quái rừng

Richard ‘Nome’ Liu, một chuyên viên trong đội thiết kế của Riot Games đã giải thích vấn đề này ở bài nhật kí phát triển Summoner’s Rift số 3. Anh cho rằng việc phải ghi nhớ thời gian xuất hiện của các bãi quái rừng hầu như chẳng có tác dụng giúp người chơi nâng cao kĩ năng mà chỉ khiến họ mất tập trung vào trận đấu và tốn thời gian vào việc làm quen với chúng. 

Hơn nữa, thời gian quái rừng xuất hiện ở tất cả các bãi đã được xác định và vào cùng một lúc nên hoàn toàn có thể xây dựng một hế thống đếm thời gian chung cho toàn bộ khu vực rừng. Nhằm giúp người chơi giảm bớt các công việc phụ để tập trung vào những pha combat, nhóm thiết kế đã phát triển một công cụ giúp người chơi có thể kiểm soát thời gian xuất hiện các bãi quái rừng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hiện tại, chức năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Riot Games vẫn đang tiếp thu ý kiến từ cộng đồng để đưa ra một phiên bản hoàn thiện nhất. Các bạn cũng có thể tham gia thảo luận đưa ra những ý kiến đóng góp cho Riot về chức năng này qua các topic trên trang mạng reddit tại đây.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận