Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ nói gì khi VTC chuẩn bị bán item Dota 2?

| 05/06/2014 07:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Khi những tranh cãi quanh thông tin Dota 2 sắp được đưa về thị trường Việt Nam còn chưa ngã ngũ, tuyên bố các vật phẩm và đồ lưu niệm Dota 2 sẽ được bán qua cổng giao dịch của VTC lại vừa dấy lên một làn sóng mới trong cộng đồng game thủ.

Việc từ nay có thể dễ dàng mua các món đồ Dota 2 bằng việc nạp thẻ qua VTCpay khiến nhiều game thủ tỏ ra rất hoan nghênh, bởi không phải ai cũng có thể lập thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký tài khoản Steam Wallet. Điều này dự kiến sẽ giúp tăng doanh thu của Steam, tuy vậy nhiều người vẫn hồ nghi khi cho đến thời điểm hiện tại thông tin còn quá mơ hồ.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các game thủ hiện nay là liệu khi về thị trường Việt Nam giá các món đồ này vẫn mang giá trị tương đương hay sẽ cao hơn? Đa phần mọi người cho rằng giá các món đồ khi qua tay VTC sẽ tăng giá, tuy vậy sự thuận tiện trong việc thanh toán phần nào gỡ gạc lại cho sự “bất công” này.

Thêm vào đó, sự chênh lệch giá cả khi mua hàng qua Steam Wallet và mua hàng qua VTCpay cũng khiến giới trader quan tâm. Cộng đồng Dota 2 rất nổi tiếng bởi sự năng động trong thị trường trao đổi giữa các game thủ với nhau, trong đó trader là những “con buôn” chuyên nghiệp có thể kiếm lời dựa vào việc trao đổi item trên các trang web như dota2lounge.com hay dota-trade.com.

Các món đồ trong Dota 2 khi lên sàn giao dịch thường được định giá bằng đơn vị “key”, với mỗi “key” mua trên steam wallet có giá $2,49. Nếu khi giá “key” bị đội lên khi đưa về thị trường Việt Nam, các trader vẫn có thể yên tâm làm ăn khi ưu thế về cạnh tranh giá vẫn ở phía họ.

Tuy nhiên, đại đa phần game thủ không tỏ ra quá lo lắng đến thông tin này, bởi Dota 2 vốn là một game free-to-play, người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi với đầy đủ các nhân vật chứ không cần bỏ tiền mặt ra mua. Trái lại, những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất do cạnh tranh nếu VTC chính thức bán vật phẩm Dota 2 có lẽ chính là các shop bán đồ tự phát trong cộng đồng Dota 2.

Theo G4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: steam, Dota, VTC, esport, paypal
Có thể bạn quan tâm
Bình luận