Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm qua ngày 13/5/2015, một topic đã được lập ra với tựa đề "Sự thiếu trách nhiệm của nhà phát hành game" khiến nhiều game thủ phải tò mò.

Theo như lời game thủ này kể lại, anh đã may mắn đăng ký được một suất tham gia buổi offline Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến tại thành phố Hồ Chí Minh. Sở dĩ phải nói là "may mắn" vì trong buổi offline này, giftcode Tương Phùng Lệnh Bài trị giá lên tới 12,5 triệu đồng. Thế nhưng, ngược lại hoàn toàn với tâm trạng háo hức ban đầu, chàng game thủ này đã ra về trong cái nắng nóng, nỗi thất vọng và cả sự hoang mang, bực mình vì cách làm việc "tréo ngoe" của BTC trong việc phát vé:

Nội dung câu chuyện như sau:"Như các bạn đã biết sự kiện offline Tại TP HCM, tôi đã may mắn được lọt vào danh sach nhận đươc vé tham dự. Nhưng sự may mắn đó đã làm tôi tốn thời gian và tiền bạc mà không có chút lợi ích gì. Nhưng khi tôi đi nhận vé thì không thể nhận được vé vì không hề biết thời gian phát vé ở địa điểm gần nơi mình ở nhất. Tôi đã phải đợi từ 10h sáng tới 3h giờ chiều ngày 12-5-2015 nhưng không hề thấy ai đến phát vé tham gia tại "Aces Games Thủ Đức 1.090 đường Kha Vạn Cân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức. TP.HCM". Và đến 9h tối tôi quay lại thì nhân viên ở đó cho biết người phát vé đã về . Sáng hôm sau ngày 13-5-2015 tôi lại tiếp tục đến đó nhưng cũng chỉ thêm thất vọng. Và vậy là tôi đã không có cơ hội tham gia offline nữa .
Tôi gọi điện đến hotline của VNG thì với được biết vé chỉ phát ở mỗi địa điểm trong 1 khoảng thời gian nhất định.Thời gian trao vé: Từ 10h00 - 22h00 ngày 12/05 - 13/05/2015, nhưng tại sao lại không có thông báo gì về thời gian nào phát ở địa điểm nào? Hay nhà phát hành muốn chúng tôi đợi từ 10h sáng đến 22h mỗi ngày ở địa điểm nhận vé? Nhưng chúng tôi cũng có công việc rêng của mình mà .
Tôi đã đặt ra câu hỏi là 1 nhà phát hành game lớn hàng đầu Việt Nam mà không có nổi 5 người túc trực trong 1 ngày tại mỗi địa điểm sao? Hay là 1 sự gian lận nào đó đang diễn ra ở đây (những vé mời của chúng tôi sẽ đi về đâu? Hay nó đã được định giá trên các group nhằm thu lợi nhuận cho 1 cá nhân nào đó), hay offline chỉ là 1 trò lừa bịp các gamer?
Và tôi thấy thật sự thất vọng về 1 nhà phát hành game lớn như VNG .
Chắc cũng không ít người đã và từng tẩy chay VNG cũng vì sự cất trách của họ
."

Những nghi vấn mà game thủ này đặt ra, cụ thể là vấn đề vé mời offline Võ Lâm Truyền Kỳ 2 được bán tại các chợ đen hoàn toàn có thật, và có vẻ như đại diện BĐH VLTK2 trên fanpage hoàn toàn coi chuyện này như "đương nhiên".

Võ Lâm Truyền Kỳ hoàn toàn có thể coi là tựa game đã làm nên tên tuổi của NPH VNG tại thị trường game Việt. Phiên bản VLTK Công Thành Chiến được VNG coi như một "lời tri ân" trên những game thủ đã gắn bó với VNG, với VLTK trong quang thời gian cả chục năm qua. Thế nhưng, dường như khi quay trở lại với VLTK, game thủ lại cảm thấy "tri ân thì ít, hút máu thì nhiều", không chỉ vậy, nhưng chính sách tri ân không hợp lí của NPH đã dẫn đến một lượng không nhỏ các game thủ đầu cơ trục lợi, kéo acc cày thuê, chiếm bãi thu tiền, ... gây ra phiền phức không nhỏ cho những game thủ khác luyện cấp. Không chỉ vậy, việc liên tục cho ra các item được coi là hiếm có của NPH đã khiến cho tiền trong game rớt giá thê thảm và game thủ cảm thấy thiếu tính thử thách hơn bao giờ hết.Game thủ có facebook Tửu Lầu đã thay lời rất nhiều người chơi khác nói lên những bức xúc của mình với cách điều hành VLTK, và nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng:

Ngay cả những game thủ mới chơi cũng cảm thấy vô cùng thoái chí nản lòng:

Từ những ý kiến trên của cộng đồng game thủ, phải chăng VNG nên xem xét lại cách mà BĐH cũng như bộ phận CSKH sản phẩm "tri ân" game thủ VLTK Công Thành Chiến? Cộng đồng VLTK đến nay vẫn là cộng đồng lớn và vững mạnh trong làng game Việt, tuy nhiên, nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn, một hai người nản chí, dần dần, những người gắn bó đến đâu rồi cũng sẽ khó lòng ở lại khi cộng đồng đó đã thiếu đi những cái tên đã từng gắn bó sâu sắc với họ trong khoảng thời gian dài. Có câu "nước chảy, đá mòn", gây dựng nên một cộng đồng game vững mạnh mà một việc càng ngày càng khó,  để mặc nó mai một dần theo thời gian lại vô cùng dễ dàng, hi vọng không chỉ VNG, mà các NPH khác của Việt Nam sớm hiểu được tên tuổi, vị thế và sự bền vững của một NPH game nói chung, một tựa game nói riêng không chỉ nhờ vào những con số doanh thu và lợi nhuận, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của họ với khách hàng, những game thủ đang "sống cùng game, ăn cùng game, ngủ cùng game". Đặc biệt, khi game thủ càng ngày càng chủ động trong việc tìm kiếm các tựa game uy tín trên thế giới và có khả năng trải nghiệm cũng như sinh hoạt với các game thủ, NPH nước ngoài, hình ảnh của các NPH trong phản ánh game thủ cũng là nguồn tư liệu chân thật, đáng tin cậy nhất mà các nhà phát triển game dựa vào để đánh giá thị trường game Việt Nam.

WK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận