Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ Trung Quốc tố Phó Bí thư quận ăn hối lộ 140 triệu đồng qua game online

WK | 04/04/2015 07:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Game thủ bình thường đều không mấy thiện game với những người chơi đốt tiền như rác vào game, tuy nhiên, không phải ai cũng khiến cả cộng đồng game thủ khinh bỉ vì tiền như vị phó bí thư quận Lục Hòa, Nam Kinh, người vừa bị khởi tố do nhận hối lộ qua game online vào ngày 31/3 vừa qua.

Ngày 31/3, Tòa án quận Lục Hòa, Nam Kinh đã tiến hành xem xét trường hợp tham nhũng của Từ Á Tuấn, cựu phó bí thư sở Giao thông Vận tải quận Lục Hòa, Nam Kinh với số tiền lên tới 82 vạn NDT (tương đương 2,89 tỉ VNĐ). Đặc biệt, một trong số những con đường nhận hối lộ của vị quan chức này chính là thông qua game online.

Theo điều tra những hồ sơ từ giai đoạn Từ Á Tuấn còn tại vị năm 2009 đến 2014, khi vị phó bí thư này chơi game online và thiếu tiền nạp card, giám đốc một công trình giao thông trong phạm vi ông phó bí thư này quản lí đã ngay lập tức "nạp hộ" hơn 40.000 NDT (tương đường 140 triệu VNĐ), sau đó khi ông đưa vợ đi mua sắm ở Hải Nam cũng nhận được khoản chi "khẩn cấp tạm thời" 20.000 NDT (tương đường 70 triệu VNĐ) từ vị giám đốc công trình kia,... Về sau, ngay cả thịt cừu khô mà con trai con gái ông nhận được cũng như gửi cho ông, trong mỗi bao đều có 1 vạn NDT, thế nhưng, vị quan chức này vẫn khăng khăng trước toàn án rằng ông ta hoàn toàn bị động khi nhận những khoản tiền này.

Từ Á Tuấn và giọt nước mắt hối hận vì hối lộ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Trước tòa án, Từ Á Tuấn tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi bản thân bị động nhận tiền hối lộ, lại khiến gia đình đang hạnh phúc của mình tan vỡ. Mặc dù ông vẫn khẳng định mình không chủ động nhận hối lộ, nhưng trong suốt thời gian 5 năm tại vị, số tiền hối lộ lên tới 82 vạn NDT mà vẫn ở trạng thái "bị động" nhận tiền, giả thiết này rất ít người tin. Dù vậy, đến thời điểm này, tòa án vẫn chưa tuyên án ông Từ Á Tuấn.

Việc Từ Á Tuấn nhận tiền hối lộ qua hình thức nạp thẻ game khiến cộng đồng game thủ dậy lên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ hơn với những game thủ "Nhân dân tệ" vốn không nhận được nhiều cảm tình từ xưa đến nay. Việc biến game online trở thành một công cụ thực hiện những hành vi phạm pháp đã khiến cho định kiến về game trong xã hội thêm nặng, và có nguy cơ rất cao việc sẽ có sự can thiệp của nhà nước Trung Quốc vào ngành công nghiệp game nếu như sự việc này tạp thành tiền lệ.

WK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận