Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ Việt sẽ ra sao khi mạng LAN ảo không còn?

| 02/06/2014 10:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game thủ Việt chúng ta sẽ chịu những ảnh hưởng ra sao nếu như Garena chấm dứt việc hỗ trợ tạo mạng LAN ảo tại thị trường Việt Nam?
Như chúng ta đã biết, Garena mới đây đã chính thức công bố việc họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tạo mạng LAN ảo để game thủ sử dụng nền tảng chơi game nổi tiếng này thưởng thức những tựa game cũ không hỗ trợ chơi online như AoE, DotA hay StarCraft phiên bản không hỗ trợ Battle.Net.
 
 
Kỳ thực, đây chỉ là tuyên bố chính thức của Garena. Kể từ tháng 05 vừa qua, không ít game thủ trên nhiều quốc gia đã không thể sử dụng tính năng cực kỳ hữu ích này để thưởng thức những tựa game cũ như DotA nữa.
 
Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh việc thông báo về việc cắt bỏ tính năng tạo mạng LAN ảo cho phép game thủ tạo room cũng như thưởng thức game qua kết nối internet, Garena vẫn chưa cho biết lý do của động thái này. Tuy nhiên họ cho biết, “việc cắt bỏ tính năng tạo mạng LAN ảo sẽ chỉ ảnh hưởng tới một bộ phận nhỏ game thủ, những người sử dụng dịch vụ của Garena.”
Ads by OnlineBrowserAdvertisingAd Options
 
 
Rõ ràng, đối với những game thủ Việt, đặc biệt là những người đã quá quen với những nền tảng như Garena, CGA hay Hamachi, thì đây vẫn là một thiếu sót cực kỳ lớn, trong trường hợp game thủ Việt phải nói lời chia tay với một trong những công cụ rất mạnh để thưởng thức game.
 
Vậy xét cụ thể, game thủ chúng ta sẽ chịu những ảnh hưởng ra sao nếu như Garena chấm dứt việc hỗ trợ tạo mạng LAN ảo tại thị trường Việt Nam?
 
Game thủ phải lựa chọn công cụ thay thế
 
Đầu tiên cần phải đề cập, đối với cộng đồng AoE, DotA 1 hay thậm chí là cả StarCraft Brood War ở Việt Nam trong 4 5 năm vừa qua đã quá quen với Garena (hay trước đây là GG) khi tìm kiếm cho mình những đối thủ trong khu vực cũng như trên thế giới.
 
 
Sở hữu nhiều đặc điểm rất mạnh như cho phép game thủ chọn phòng, chọn đối thủ, Garena đã dần thay thế Hamachi, vốn rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam trước đó cũng nhờ vào khả năng tạo mạng LAN ảo cho game thủ thưởng thức những tựa game hay mà họ chưa hoặc không có cơ hội mua key bản quyền để chơi online.
 
Tuy nhiên điểm yếu của Hamachi là đòi hỏi tên IP cũng như password của IP để gia nhập. Điều này khiến cho chúng trở thành lựa chọn của một bộ phận nhỏ game thủ. Chỉ khi được “gạ kèo” hoặc có những người muốn tìm bạn game public địa chỉ IP, họ mới có thể tham gia vào game, chứ không thể có được sự tự do như khi sử dụng Garena.
 
 
Chính vì thế trong trường hợp Garena ngừng cung cấp dịch vụ mạng LAN ảo tại Việt Nam, game thủ Việt sẽ phải đi tìm cho mình một phương pháp khác với công dụng tương tự để có thể tiếp tục gắn bó với niềm đam mê của bản thân.
 
Chuyển sang game mới
 
Vạn bất đắc dĩ, một game thủ mới buộc phải chuyển sang game mới. Đó có thể là lúc tựa game cũ đã không còn đáp ứng được đam mê và tham vọng của họ. Tuy nhiên cũng có lúc, khi game đó đã không còn ai chơi, hoặc đã chuyển hết sang game khác, thì việc “chuyển hộ khẩu” sẽ là điều tất yếu.
 
 
Đó cũng là câu chuyên xảy đến với rất nhiều những game thủ chuyên nghiệp của hai bộ môn CS 1.6 và DotA 1. Từ Loda, YaphetS của DotA, cho tới Pasha, GeT_RighT của CS 1.6, tất cả giờ đây đều đã chuyển sang thi đấu DOTA 2 và CS:GO. Thay đổi là tất yếu, vấn đề là game thủ sẽ thích nghi ra sao với môi trường mới.
 
Việc chuyển lên chơi DOTA 2, CS:GO hoặc những tựa game tương tự là điều dễ dàng, tuy nhiên một số người cho rằng, đối với AoE, thật sự rất khó để tìm tựa game thay thế, vì vậy những game thủ đam mê tựa game chiến thuật thời gian thực này buộc lòng phải trở về với những phương pháp tạo mạng LAN ảo khác thay vì Garena.
 
Chưa có điều gì chắc chắn
 
Đương nhiên, trên đây mới chỉ là những phỏng đoán trong trường hợp game thủ Việt sẽ không được sử dụng dịch vụ tạo mạng LAN ảo tích hợp trong công cụ phát hành game Garena. Thế nhưng, với số lượng game thủ Việt vẫn đang gắn bó với những tựa game cũ được đề cập ở phần đầu bài viết, thì việc những game thủ lo ngại sự biến mất của mạng LAN ảo hoàn toàn có lý do riêng.
 
 
 
Chúng ta sẽ phải chờ đợi đến khi có những công bố chính thức của Garena để biết rằng liệu Việt Nam có nằm trong số “bộ phận nhỏ game thủ” bị ảnh hưởng từ quyết định này hay không. Chỉ biết rằng, nếu chuyện đó thực sự xảy ra, thì thói quen chơi game của một bộ phận không nhỏ game thủ nước ta sẽ bị ảnh hưởng lớn.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận