Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ Việt sục sôi với phần mềm giúp bắn súng không giật trong Battlegrounds

GameK | 26/07/2017 15:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù phần mềm đó đem lại lợi thế như thế nào đi chăng nữa, dù ít hay nhiều, thì chúng vẫn là gian lận.

Mới đây, bên cạnh những thể loại wallhack hoặc các phần mềm cheat hỗ trợ game thủ khác, thứ đang khiến game thủ phát điên trong Battlegrounds khi đụng mặt cheater, thì mới đây một phần mềm hỗ trợ khác cũng đã xuất hiện và khiến nhiều game thủ lao đao: Recoil control macro. Các bạn có thể theo dõi một trong số những đoạn clip "quảng cáo" phần mềm giảm giật súng trong Battlegrounds dưới đây:

Thực tế thì, macro giảm giật súng trong game online bắn súng nói chung đã không còn là thứ gì quá xa lạ. Vì sao lại gọi chúng là macro? Vì phần mềm này sẽ "gán" vào nút chuột trái của bạn không chỉ một lệnh "LMB" như bình thường, mà là một chuỗi các lệnh, độ trễ cũng như input khác nhau, với mục đích là để làm giảm độ giật của các món vũ khí khi bắn liên thanh. Thậm chí nếu có một chú chuột chơi game cao cấp có chip xử lý bên trong và phần mềm driver cho phép gán macro vào từng nút của chuột, bạn cũng có thể tự viết mã lệnh macro giảm giật súng với điều kiện nắm rõ pattern đường đạn của súng.

Một số game thủ Việt cho rằng, đây chỉ là những mã lệnh hết sức bình thường để chơi game và không hề trái quy tắc cấm sử dụng hack cheat của Battlegrounds. Thế nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn. Đây vẫn là một dạng phần mềm hỗ trợ cung cấp cho game thủ lợi thế hơn hẳn so với những người khác, và đã có một số trường hợp sử dụng macro giảm recoil súng đã bị NPH khóa tài khoản vĩnh viễn.

Một game thủ Việt chia sẻ: "Cái này vi phạm điều 9 trong Quy định chơi PUBG nhé, đã có một số tài khoản sử dụng macro đã bị ban. Cứ chơi trên thực lực của mình thì không sợ bạn ạ..." Và đó cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến những người đang có ý định sử dụng phần mềm gian lận để chiến thắng dễ dàng hơn trong game. Dù phần mềm đó đem lại lợi thế như thế nào đi chăng nữa, dù ít hay nhiều, thì chúng vẫn là gian lận, và cho dù những lập trình viên viết phần mềm có cam đoan chúng an toan đến đâu, bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị khóa nick vĩnh viễn vì vi phạm quy định của cuộc chơi.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận