Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thủ vui hay buồn khi Dota 2 không cập bến Việt Nam

| 04/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong vài ngày qua giới game thủ đã xôn xao để rồi thất vọng trước tin đồn Dota 2 sẽ cập bến Việt Nam cùng con tàu của NPH VTC.

Trong vài ngày qua giới game thủ đã xôn xao để rồi thất vọng trước tin đồn Dota 2 sẽ cập bến Việt Nam cùng con tàu của NPH VTC.

Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng cho game thủ nước nhà đến vậy. Thay vì tiếc nuối thì phần lớn game thủ cho rằng Dota 2 không được mang về là một điều đáng mừng bởi hầu hết những fan DotA 2 đều cho rằng, việc không một NPH nào đủ tiềm lực mang trò chơi này về. Đây là điểm yếu kém của nhà phát hành và ý thức sai lệch của không ít game thủ Việt Nam.

1. Nỗi lo “hút máu”.

Nó đã trở thành thương hiệu khi game được mang về phát hành tại Việt Nam. Nhưng lấy đó là lí do để “mừng” thì là suy nghĩ quá thiển cận. Bạn muốn chơi một server trong nước ổn định với các quyền lợi cho game thủ hay phải lang bạt qua các server khác, cùng chơi một game mà không được hưởng quyền lợi gì nhiều?

Để duy trì hoạt động của một tựa game không phải điều đơn giản, chưa kể chi phí mang game về Việt hóa. Không lẽ game thủ chỉ biết hưởng mà không biết báo đáp gì?

2. Cộng đồng đang dần xuống cấp

Chơi ở server nước ngoài làm tính cộng đồng của Dota2 tại Việt Nam không phát huy được lợi thế. Nhìn về mặt bằng chung cộng đồng Dota 2 yếu và thiệt thòi hơn Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều. Chung quy lại là do không có server Việt Nam. Thiếu giải đấu, thiếu sự hỗ trợ trong nước thì phát triển được là một điều gần như không thể.

Bên cạnh đó việc văng tục chửi bậy như không cần biết tới ai, đến những thói xấu ít nơi nào có như PK bừa bãi, spam kênh chat quốc tế hay thậm chí là hack cheat, bức tranh mô tả bộ mặt chung của người chơi game  nước ta trong vài năm qua đã trở nên méo mó đến mức khó có thể tin được. Đây hoàn toàn chẳng phải đích đến của bất cứ game nào không chỉ Dota 2 nói riêng.

3. Miếng bánh MOBA kẻ ăn người ngó

Một phần cũng do các NPH choáng ngợp trước thành công của Liên Minh Huyền Thoại. Để vượt được những con số như 700000 người chơi/ngày không phải là một điều dễ dàng gì nên việc NPH e dè trước quyết định đưa Dota 2 về cũng không thể đổ hoàn toàn lỗi cho họ.

4. Lời kết

Rồi làng game sẽ tiếp tục những ngày đen tối, game thủ không tin vào sức mạnh nội tại của thị trường trong nước tới bao giờ? Câu trả lời nằm ngay trong tiềm thức mỗi người. Việc phát triển một xã hội game văn minh, chúng ta cần sự táo bạo từ NPH và sự đoàn kết tin tưởng từ game thủ. Hãy nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề ngay hôm nay. 

Theo G4V
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota, game, VTC, moba, esport
Có thể bạn quan tâm
Bình luận