Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game thùng và ký ức tuổi thơ của game thủ 8x

Kun | 05/11/2015 11:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Trước thời điểm game online thống trị thị trường, trước cả giai đoạn game mạng LAN khuấy đảo các phòng máy, đã từng có một thời, đông đảo game thủ thế hệ 8X “quên ăn, quên ngủ” với những chiếc thùng chơi game, với những tên tuổi lừng lẫy như Street Fighter, King of Fighters, Tekken.

Ký ức không thể nào quên

Game thùng hay game “xèng” chính là những cách gọi khác nhau của hệ game arcade, cài đặt trên những chiếc máy chơi game to lớn, dùng thẻ hoặc tiền xu. Du nhập vào Việt Nam từ đầu thập niên 90, game thùng nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ thời bấy giờ, những người vẫn còn rất xa lạ máy tính nói chung và các trò chơi điện tử nói riêng.

Game thùng và ký ức tuổi thơ.

Đồ họa đơn giản, lối chơi nhàm chán, đó là những gì ngày nay chúng ta hình dung về game thùng. Thế nhưng, với mọi đứa trẻ Việt Nam thời điểm ấy, game thùng đã mang đến một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Quên ăn quên ngủ bên chiếc máy game, năn nỉ xin ba mẹ từng đồng tiền lẻ để thỏa sức phiêu lưu cùng Super Mario ngộ nghĩnh hay những đấu sĩ tài ba trong Street Fighter…

Street Fighter – Huyền thoại game đối kháng.

Street Fighter – Huyền thoại bất tử

Nếu đã từng quên ăn quên ngủ với game thùng, không một game thủ 8X nào có thể quên được tên tuổi huyền thoại Street Fighter hay còn gọi là Chiến Binh Đường Phố. Hóa thân vào những nhân vật Ryu, Akuma, Chun-Li…, người chơi sẽ xuất chiêu hạ gục đối phương trong những trận chiến một chọi một trên đường phố.

Nối tiếp những ký ức tuổi thơ ấy, mới đây, tựa game di động Quyền Vương Huyền Thoại đã đánh tiếng với cộng đồng game Việt bằng teaser đậm chất Street Fighter. Không chỉ hấp dẫn bởi đồ họa đậm chất “đường phố”, mà còn cuốn hút người chơi bởi những màn thi triển chiêu thức võ thuật từng làm mê đắm bao con tim thế hệ 8x. Có thể nói, sự ra mắt của Quyền Vương Huyền Thoại đã thổi luồng gió mới mẻ vào cộng đồng người chơi yêu thích những màn đấu võ và những chuỗi combo liên hồi. Qua những màn “so găng” trên màn hình ngang, những ký ức về game thùng và các đấu sĩ đường phố một thời được tái hiện lại một cách sống động.

Đánh nhau chán rồi, lái robot xem sao

Không chỉ là những màn đấu võ đơn thuần, Quyền Vương Huyền Thoại còn có những tương tác từng một thời làm mưa làm gió trên hệ máy Arcade. Thấy một chiếc máy robot? Có khả năng bạn sẽ “lái” được nó, phun lửa vèo vèo vào đối thủ. Đánh bại địch và đối thủ rớt ra súng? Bạn có thể cầm lên và thử cảm giác tiêu diệt kẻ địch bằng vũ khí của chính chúng. Thậm chí thay vì phải hạ từng tên địch một, hãy tìm xem xung quanh có sợi dây nào có thể cắt được không, biết đâu bạn có thể lợi dụng chúng để tiêu diệt địch mà không tốn quá nhiều sức lực. Quyền Vương Huyền Thoại còn nhiều điều hấp dẫn để người chơi có thể khám phá, và ngay từ lúc này, cơn sốt Quyền Vương Huyền Thoại đã bắt đầu lan tỏa. Quyền Vương Huyền Thoại dự kiến ra mắt trong tháng 11/2015.

Trang chủ Quyền Vương Huyền Thoại: http://QVHT.360game.vn/

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận