Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Game và trang chủ của Soha Game đồng loạt 'chết lâm sàng'

| 14/10/2014 09:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Rạng sáng 13/10, tất cả máy chủ game mobile cũng như trang chủ của NPH này đã đồng loạt "tắc tử", dừng hoạt động một cách bất ngờ.

Sự việc bất thường này không chỉ xuất hiện ở một, hai sản phẩm game cũng như một vài trang chủ bất kỳ mà diễn ra đồng loạt với tất cả sản phẩm của Soha Game từ Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Hải Tặc Soha, Tam Quốc Soha...

Theo đó, tất cả máy chủ trong các game hiện không thể truy cập được từ rạng sáng nay đồng thời không một trang chủ nào có thể truy cập được. Mọi hoạt động liên lạc, kết nối với người chơi của NPH này với game thủ hiện chỉ còn được kết nối qua Facebook. Đây thực sự không phải là một "trạng thái bình thường" hay gặp ở các NPH game Việt Nam.

Trên hàng loạt fanpage của Soha Game đang đồng thời treo thông tin báo lỗi.

Không chỉ vậy, các kênh thông tin cùng hệ thống của VC Corp như báo Dân trí, Kênh 14, Genk... đều không thể truy cập.

Không chỉ trong game mà các trang chủ của NPH này cũng "đứt".

Ban đầu, thông tin được phía ban quản trị fanpage của một số game đưa ra là các máy chủ tạm dừng đóng cửa để bảo trì, tuy nhiên hiện các thông báo gần đây đều khẳng định NPH này đang gặp một sự cố lớn về Data Center (Trung tâm dữ liệu). Thời gian khắc phục chưa thể được dự đoán tuy nhiên, phía đơn vị phát hành hi vọng mọi việc sẽ sớm đi vào ổn định vào tối mai, 14/10.

Ngay từ đêm qua, sau khi hàng loạt game thủ không vào được game, nhiều người vào trang chủ để tìm thông tin nhưng bất lực, đã vô cùng hoang mang và lo lắng. Thậm chí, có game thủ còn thử xóa đi cài lại game vì tưởng điện thoại của mình gặp vấn đề.

Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin về việc bảo trì, game thủ đã phần nào nguôi ngoai, tin tưởng. Đến khi biết được việc toàn bộ game của NPH này cũng rơi vào tình trạng tương tự, nhiều quan điểm và suy nghĩ bi quan đã dần bộc lộ. Nhiều người chơi lo lắng rằng trung tâm dữ liệu của NPH này đã gặp sự cố, bị tấn công hoặc trục trặc kỹ thuật và nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu có thể xảy ra. Trong khi đó, không ít game thủ bắt đầu tự oán trách mình khi vừa nạp vào game một số tiền lớn mà chưa kịp sử dụng cũng như tẩu tán hàng hóa còn thừa trong nhân vật.

NPH chưa tiết lộ nhiều thông tin ngoài việc đang toàn lực tập trung để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, nếu nhìn theo hướng lạc quan thì với quy mô cũng như sự đầu tư có trọng điểm, chú trọng vào mảng server từ trước tới nay của NPH này, bên cạnh những công nghệ hiện đại tiên tiến được áp dụng, mọi việc có thể sẽ sớm được khôi phục. Nếu có vấn đề về dữ liệu xảy ra, mọi thứ sẽ được khôi phục lại thời điểm lưu trữ trước đó, bên cạnh chính sách đền bù hợp lý để cộng đồng game thủ có thể an tâm, thoải mái.Hiện ở mảng kinh doanh game mobile, SohaGame là một trong số các NPH lớn nắm trong tay rất nhiều trò chơi đình đám. Nếu sự việc này thật sự nghiêm trọng và tình huống xấu nhất xảy ra, đây sẽ là một "cơn địa chấn" với làng game Việt. Bởi kéo theo nó là việc ảnh hưởng tới cả triệu game thủ, liên quan tới số tiền hàng chục hay cả trăm ngàn tỷ đồng đã nạp của người chơi, bên cạnh loạt thông tin, dữ liệu cá nhân của người sử dụng.

Mộng Võ Lâm có lẽ là sản phẩm chịu nhiều thiệt hại nhất hiện nay.

Đây cũng có thể coi là một lời cảnh báo với các NPH lớn, đang nắm giữ trong tay nhiều sản phẩm và dữ liệu, thông tin quan trọng của người dùng. Việc bảo mật cũng như bảo vệ dữ liệu từ trước tới nay vốn đã được quan tâm, nay càng cần phải coi trọng và chú ý hơn nữa, tránh mọi tác nhân xấu đến từ cả yếu tố chủ quan bên trong lẫn khách quan bên ngoài. Bởi nếu sơ sẩy, không chỉ uy tín mà ngay cả sự tồn tại của NPH cũng sẽ đứng trên bờ vực nguy hiểm.Dẫu vậy, hiện tại ngoài những game thủ đang phải chịu cảnh "không có gì chơi", đứt quãng đua Top hay chạy sự kiện thì phía các nhà phát triển cũng "đứng ngồi không yên". Điển hình trong số đó có thể kể tới Emobi Games và gMO mới ra mắt Mộng Võ Lâm. Là sản phẩm vừa xuất hiện trên thị trường chưa lâu, đang dần đi vào quá trình ổn định thì sự việc bất ngờ bảo trì 2-3 ngày như thế này sẽ là một đòn mạnh giáng vào sản phẩm này. Trước đó, trò chơi này liên tục bị phàn nàn về vấn đề lag, mất kết nối... và giờ tới việc có thể mất dữ liệu sẽ khiến cho các game thủ trung thành nhất cũng nảy sinh ý định tìm kiếm một thú vui khác để giải khuây.

Theo GameThu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận