Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Garena bất ngờ khai tử mạng LAN ảo

| 02/06/2014 01:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Garena đã bất ngờ đóng cửa mạng LAN ảo quy mô của mình.
Quay trở lại những năm 2008, 2009, nền tảng GG eSports platform, sau này là Garena đã trở thành một trong những nền tảng thể thao điện tử được rất nhiều game thủ không chuyên cũng như chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng.
 
 
Sở hữu khả năng tạo mạng LAN ảo, rất nhiều những tựa game như AoE hay WarCraft 3 cũng như bản mod DotA về sau, nói không ngoa, đã thăng hoa nhờ vào nền tảng này.
 
Tuy nhiên trong một động thái mới nhất, chủ sở hữu nền tảng chơi game đình đám đến từ Singapore đã thông báo, họ sẽ chính thức gỡ bỏ tính năng tạo phòng game LAN ảo tại “một số quốc gia”.
 

 
Kỳ thực, đây chỉ là tuyên bố chính thức của Garena. Kể từ tháng 05 vừa qua, không ít game thủ trên nhiều quốc gia đã không thể sử dụng tính năng cực kỳ hữu ích này để thưởng thức những tựa game cũ như DotA nữa.
 
Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh việc thông báo về việc cắt bỏ tính năng tạo mạng LAN ảo cho phép game thủ tạo room cũng như thưởng thức game qua kết nối internet, Garena vẫn chưa cho biết lý do của động thái này. Tuy nhiên họ cho biết:
 
“Việc cắt bỏ tính năng tạo mạng LAN ảo sẽ chỉ ảnh hưởng tới một bộ phận nhỏ game thủ, những người sử dụng dịch vụ của Garena.”
 
Tại Việt Nam, Garena trước đây cũng là một trong những platform rất được ưa chuộng đối với những game thủ DotA cũ. Dĩ nhiên, trong số những quốc gia nơi game thủ không thể tạo phòng LAN ảo, vẫn chưa rõ liệu Việt Nam có nằm trong số đó hay không.
 

 
Nhiều khả năng, nếu Việt Nam nằm trong số những quốc gia không được sử dụng mạng LAN ảo cung cấp bởi Garena trong tương lai, game thủ Việt, đặc biệt là những fan hâm mộ DotA 1 hay AoE sẽ buộc phải tìm những phương pháp khác để thưởng thức tựa game mình yêu thích.
 
Một trong số đó có thể là chuyển sang những dịch vụ tạo mạng LAN ảo khác chẳng hạn như CGA, nền tảng tạo mạng LAN ảo có thông tin sắp ra mắt tại làng game Việt trong thời gian tới đây. Trong khi đó, một số game thủ khác sẽ tính tới chuyện “lên đời”, có nghĩa là chuyển sang thưởng thức những tựa game mới như DOTA 2 hay League of Legends
 
GameK sẽ cung cấp tới các bạn độc giả những thông tin mới nhất về việc Garena từ bỏ tính năng tạo mạng LAN ảo tại một số quốc gia trong thời gian tới đây.
Theo gamek
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota, AOE, garena, dota2, lan
Có thể bạn quan tâm
Bình luận