Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

H1Z1 vẫn thắng lớn bất chấp scandal "đòi tiền" của game thủ

Sol | 27/03/2015 14:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Sau hơn 1 tháng ra mắt, tựa game MMO kinh dị sống còn H1Z1 đã bán được hơn 1 triệu bản.

Trên trang mạng cá nhân Twitter, John Smedley- chủ tịch của Daybreak Game Company, công ty chủ quản phát triển dự án H1Z1 cho biết rằng chỉ sau gần 2 tháng ra mắt phiên bản thử nghiệm trên Steam (cổng game lớn nhất thế giới) - tựa game MMO kinh dị sống còn này đã bán được hơn 1 triệu bản.

Để được chơi phiên bản thử nghiệm, game thủ phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ là 20 USD (tương đương hơn 400.000 đồng). Bên cạnh đó, tựa game này còn dính vào một số rắc rối khi cộng đồng game thủ đòi Sony Entertainment phải bồi thường thì vì những lỗi gặp phải không đáng có như lag, giật, tình trạng ngắt kết nối . Và đặc biệt là tính năng hệ thống hỗ trợ đường không Airdrop (hình thức thu phí chính trong game) bị cáo buộc là yếu tố gây mất cân bằng nghiêm trọng khi cho phép người chơi nhận được súng, đạn và thực phẩm một cách dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Đa số game thủ cho biết tính năng này sẽ khiến trò chơi sẽ mất đi những yếu tố sống còn trong một tựa game sinh tồn thế giới mở bối cảnh zombie như H1Z1. Điều này đã khiến Sony Online Entertaiment, đơn vị phát hành tựa game này phải hoàn tiền cho người chơi, đồng thời đây cung là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của một số nhân sự chủ chốt trong đội ngũ phát triển.

H1Z1 lấy bối cảnh thời kỳ tương lai đen tối của xã hội loài người trước sự tấn công của thảm họa xác sống.  Số phận loài người rất mong manh. Một mặt, họ cố sống sót, cố sức tìm kiếm một nơi trú thân an toàn tránh xa những đám thây ma ăn thịt sống, thứ mà có thể ăn sống bất kỳ sinh vật nào mà chúng bắt được, và vết cắn của chúng có thể lây bệnh cho mình. Bên cạnh đó, nhân vật còn phải chống lại ngay chính đồng loại của mình.

Tuy nhiên, theo đội ngũ phát triển thì sự rùng rợn của trò chơi không nằm ở những màn chiến đấu mà nằm ở chỗ game thủ sẽ như sẽ phải tìm cách sinh tồn trên thế giới tận thế này, không biết điều gì chờ đợi mình ở phía trước hay đằng sau những cánh cửa đóng kín.

Được biết, đến khi ra mắt chính thức, game sẽ chuyển sang hình thức chơi miễn phí và sẽ có mặt trên Playstation 4 và PC.

Sol

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận