Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tiger Knight: Empire Ware hay thường được gọi là Hổ Báo Kỵ là tựa game online cực hot mới mở cửa bản tiếng Anh miễn phí trên hệ thống Steam từ cuối tháng 10/2016. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những game nước ngoài được game thủ Việt Nam yêu thích nhất.

Hiện tại, những game thủ quan tâm có thể dễ dàng tham gia sau khi download tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/534500/. Với những ai tâm huyết hơn và muốn tham khảo những kinh nghiệm từ các game thủ Việt đi trước có thể tham gia vào group này: https://www.facebook.com/groups/1761043477494783/.

 

Để có thể bắt đầu thì bạn cần phải vượt qua phần giới thiệu cơ bản trong game như cưỡi ngựa, chiến đấu bằng kiếm, giáo và bắt đầu trở thành một vị tướng quân, điều khiển binh lính trên chiến trường đầy khói lửa. Game thủ có thể ra lệnh cho họ đi theo mình, tấn công cứ điểm, phòng thủ... thông qua các nút bấm. Đây chính là thứ tạo nên sự khác biệt trên chiến trường bên cạnh màn đánh đấm thường thấy.

Hổ Báo Kỵ có cơ chế tìm trận chiến y hệt như một game thể loại MOBA 5 vs 5 nhưng cái khác là bạn sẽ không chỉ điều khiển một vị tướng duy nhất mà cả một đạo quân đi theo nữa. Game thủ sẽ cần phải chọn chiếm một số cứ điểm trên map khi bắt đầu và tiến vào trận chiến với nhiệm vụ cướp cờ bên ngoài rồi tấn công vào trại địch giết tướng. Cần chú ý là ở chế độ chơi PvP đầu tiên này thì nhân vật của bạn sẽ chết thẳng cẳng không thể hồi sinh giữa trận chiến được và chỉ có thể làm khán giả mà thôi.

\
 

Như đã giới thiệu, game thủ Việt quan tâm tới Hổ Báo Kỵ có thể tìm thấy những kinh nghiệm quý báu trong việc chinh phục trò chơi này trong group của những người quan tâm, đơn cử như một chia sẻ rất thú vị được nhiều người quan tâm:

"Chia sẻ kinh nghiệm

1. Mình thấy nhiều bác chưa thật chú trọng tới việc quan sát bản đồ, quân quân địch lắm. Mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm. Khi vào trân thấy bộ binh địch tiến đến, các bác nên quan sát vị trí địch, vị trí cung ta, vị trí ta (Kỵ binh thì không cần quan tâm lắm vì nó di chuyển nhanh). Khi thấy có cung hoặc nỏ quân ta yểm trợ tuyến sau thì các bác nên tìm cách di chuyển sao cho ta và địch giáp chiến trong tình trạng địch hở lưng hoặc sườn cho cung ta, tránh tình trạng cung toàn bắn vào lưng quân ta (tuy mất ít dmg hơn nhưng phí hỏa lực, trường hợp heavy bolt hay heavy arow còn có thể gây mini stun hơi díu díu ng nữa). Mời các bác xem hình (Tức là theo lý bình thường, bộ binh cứ tiến thẳng tới giáp lá cà tới nhau, tuy nhiên ta quan sát và lùi bộ binh lại 1 chút và bẻ dần sang bên trái, khi đó nếu bộ binh địch tiếp tục tiến lên hướng về phía bộ binh ta thì sẽ giáp chiến tại vị trí có lợi cho cung ta).

\
 

2. Nếu bạn cầm cung mà bộ binh ta ko hiểu ý, quay lưng về phía cung thì các bạn cũng nên di chuyển để có vị trí bắn thuận lợi hơn. Vì cung và nỏ đều có hit and run được nên các bác đừng ngại điều quân.

3. Mình hay vào duel chơi để học hỏi chiến thuật. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng thật ra mình hay mang vũ khí của troop đang đánh vào để tìm ra cách tối ưu hóa vũ khí của troop. Vũ khí dạng chém hay dạng đâm, chém mạnh hay đâm mạnh. trường kiếm 2 tay thì phải áp sát, thọc sau đội hình, vũ khí chọc mạnh thì đánh lùi giữ khoảng cách. Cung đứng xa trên cao, nỏ bắn tầm trung bên sườn... Đánh với kỵ thì đứng sát tường làm vũ khí dài của nó đánh vướng ko trúng mình, bắn bọn cầm kiếm thì đứng chỗ thoáng mà vừa bắn vừa lùi..."

Nhìn chung, Hổ Báo Kỵ - Tiger Knight: Empire Ware là một trong những game online miễn phí hay nhất hiện nay và game thủ Việt chẳng thể nào bỏ qua được trong thời gian này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận