Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Hướng dẫn cách chơi tướng Lucio trong Overwatch

| 01/06/2016 17:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Lucio là một vị tướng hỗ trợ khá đặc biệt trong Overwatch. Anh có khả năng hồi máu liên tục hoặc tăng tốc độ di chuyển của tướng đồng minh chỉ thông qua 1 nút bấm duy nhất, việc còn lại Lucio làm là tập trung tấn công đối phương.
 

Nếu bạn muốn đánh vị trí hỗ trợ nhưng không thích cách chơi bảo mẫu đồng minh của mình như Mercy, Lucio sẽ là một sự lựa chọn rất tuyệt vời.

1. Kỹ năng Lucio

 

Sonic Amplifier (Chuột trái) - Đòn tấn công chính của Lucio chính là những vòng âm thanh được bắn ra từ cây súng âm thanh của mình, nhìn như một cái loa cầm tay. Những vòng âm thanh này bay khá chậm nên cũng hơi khó để trúng, và sát thương gây ra của nó cũng không hẵn là nhiều. Để sử dụng vũ khí này tốt, bạn sẽ cần phải làm quen với nó một thời gian, hoặc bạn có thể tập trung vào những mục tiêu lớn hơn, đặc biệt là những mục tiêu di chuyển chậm như Bastion.

 

Soundwave (Chuột phải) – Khẩu súng của Lucio sẽ bắn ra một luồng âm thanh (sóng âm) lớn để đẩy đối phương ngược lại. Đây là kỹ năng rất thú vị nên bạn hãy tập luyện kỹ năng thật nhiều vào, vì có những bản đồ, bạn có khả năng đẩy đối phương văng ra khỏi bản đồ hay rơi xuống vực.

 

Crossfade (Shift trái) – Lucio sẽ có thể chuyển đổi giữa 2 nội tại của mình: hồi máu hay tốc độ di chuyển. Ở phía giữa màn hình sẽ hiện ra có bao nhiêu tướng đồng minh lân cận đang nhận được hiệu ứng này, nên việc chọn vị trí khi chơi Lucio sẽ là điều chủ chốt để tất cả mọi người để nhận được nội tại của Lucio.

 

Amp it up (E) – Lucio sẽ khuếch đại nội tại của Crossfade, tăng khả năng hồi máu hoặc tăng tốc độ di chuyển nhận vào. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu nên bạn cần phải kiên nhẫn và chờ đúng thời điểm để sử dụng chúng. Amp it up sẽ có thể giúp một vị tướng hồi đầy máu chỉ trong 2, 3 giây và tăng tốc đến kinh ngạc vậy.

 

Sound Barrier (Q) – Đây là chiêu cuối của Lucio, cung cấp cho tất cả những đồng minh lân cận (không bị chắn bởi tường) một lượng giáp tạm thời có khả năng hấp thụ sát thương nhận vào và giúp họ sống sót tốt hơn trong những pha combat. Khi bạn đây đẩy vào những mục tiêu chính, sử dụng kỹ năng này sẽ giúp đồng đội tự tin hơn để lao vào giao chiến.

Wall Ride (Space) – Nội tại của Lucio chính là khả năng trượt trên tường với đôi giày trượt của mình. Khi bạn trượt trên tường, bạn sẽ nhận được một lượng tăng tốc nhỏ khi di chuyển thẳng. Bạn hoàn toàn có thể trượt tường liên tục nhưng để làm được thì bạn cần phải bỏ kha khá thời gian tập luyện cũng như thuộc lòng địa hình bản đồ mà bạn đang chơi.

2. Chiến thuật của Lucio

 

Lucio cũng được xem là hỗ trợ tốt nhất trong trò chơi. So về khả năng hồi máu đơn mục tiêu thì Lucio hoàn toàn không thể so sánh với Mercy, nhưng về khả năng hồi máu diện rộng cùng một lúc thì Lucio hoàn toàn vượt trội. Khả năng này sẽ giúp team có Lucio sống sót tốt hơn trong những pha giao chiến lâu dài. Sở hữu sức mạnh rất khủng này sẽ đi kèm với trách nhiệm rất lớn lao, Lucio sẽ phải chọn vị trí rất thích hợp để buff cho tất cả các đồng đội cùng 1 lúc. Ngoại trừ khả năng hồi máu, khả năng tấn công của Lucio cũng tương đối ổn, nên hoàn toàn không thể xem thường Lucio được.

Người chơi Lucio nên nắm được khi nào nên dùng Crossfade và Amp it up. Thông thường thì combo kỹ năng này sẽ được dùng để di chuyển thật nhanh ra mục tiêu khi trận đấu mới bắt đầu hoặc khi mới hồi sinh lại. Người chơi Lucio nên chú ý để ý xem có đồng đội nào của mình vừa hi sinh hay không để có thể tăng tốc độ cho họ trở về nơi chiến đấu nhanh chóng. Tốt nhất là nên tăng tốc cho 1 nhóm thay vì từng mục tiêu riêng lẻ sau khi hồi sinh.

 

Sự cơ động của Lucio cũng là một điểm mạnh để giúp Lucio sống lâu hơn trong combat so với các hỗ trợ khác, nhưng sẽ đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận để không phải lao nhầm xuống vực hoặc kẹt vào những góc tường. Trượt tường thì rất vui đấy, nhưng để nhuần nhuyễn chúng thì lại là một vấn đề khác. Kỹ năng này có thể cứu sống bạn ở những tình huống bị hất văng khỏi bản đồ. Bạn hoàn toàn có thể trượt ngược lại thông qua các bước tường thẳng đứng và nhảy từ từ lên.

Khi trận chiến đang diễn ra và Lucio đang có chiêu cuối, hãy dùng nó khi kỹ năng này có thể buff cho nhiều đồng minh nhất có thể khi mọi người đang tập kết lại với nhau. Ngoại trừ kỹ năng trượt tường thì Lucio là một vị tướng khá dễ hiểu và dễ chơi.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận