Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Hướng dẫn chơi D.Va, cô nàng thỏ con dễ thương trong Overwatch

| 13/06/2016 16:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sự kết hợp giữa một vị tướng tank và sự cơ động đã tạo ra D.Va của Overwatch.
 

D.Va có thể thích hợp với rất nhiều vai trò trong một trận đấu và cũng đang là một sự lựa chọn tương đối “HOT”. Khi tấn công, D.Va có thể đi đầu làm lá chắn vô cùng tuyệt vời cho đồng đội băng lên, và khi tình huống trở nên khó khăn, D.Va có thể sử dụng kỹ năng của mình bay thẳng ra phía sau và tiêu diệt chúng. Nếu bạn muốn một vị tướng mang đến cho bạn sự đa dạng trong lối chơi, D.Va sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

1. Kỹ năng D.Va

 

Fusion Cannons (Chuột trái) – D.Va sẽ bắn ra từ 2 nòng súng của bộ giáp chiến đấu của mình, càng gần mục tiêu sát thương gây ra sẽ càng nhiều hơn. Bạn sẽ cần phải làm quen một tí để cảm nhận được khoảng cách mà D.Va cần duy trì với tướng địch để vừa đảm bảo an toàn, vừa gây ra lượng sát thương tốt nhất. Ngoài ra trong lúc bắn, tốc độ di chuyển của D.Va sẽ chậm hơn bình thường.

 

Defense Matrix (E) – Đây là kỹ năng được xem là tốt nhất của D.Va khi cô nàng có thể vô hiệu hóa được tất cả các loại đạn tấn công vào cô nàng trong một vài giây. Lần tiếp theo Soldier 76 tấn công bạn, thay vì chạy đi tìm nơi ẩn nấu thì hãy sử dụng kỹ năng này và che chắn cho đồng đội của bạn.

Cooldown của kỹ năng này tương đối là ổn, và bạn nên cân nhắc sử dụng kỹ năng này để che chắn cho đồng đội thay vì chỉ hấp thụ sát thương để bảo vệ chính mình.

 

Boosters (Shift trái) – Kỹ năng Boosters chính là yếu tố làm cho D.Va trở nên vô cùng cơ động dù là một vị tướng tank. Boosters cho phép D.Va bay thẳng tới phía trước trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt kỹ năng này có thời gian hồi chiêu rất ngắn nên bạn có thể sử dụng liên tục mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều.

Di chuyển ra vào giao tranh, di chuyển ra mục tiêu sau khi hồi sinh, hoặc dùng cho việc tẩu thoát, rõ ràng Boosters có quá nhiều ích lợi trong bộ kỹ năng của D.Va. Ngoài ra có một combo thần thánh mà chúng ta sẽ bàn sau về nó.

 

Self-Destruct/Call Mech (Q) – Kỹ năng tự hủy này là một trong những kỹ năng thú vị nhất trong Overwatch bởi vì kỹ năng này có thể hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương. Khi kỹ năng này sẵn sàng, bấm Q và D.Va sẽ nhảy ra khỏi bộ giáp của mình và bộ giáp sẽ tự hủy trong một vài giây tiếp theo, tiêu diệt toàn bộ kẻ địch trúng phải trong phạm vi nổ.

Phạm vi nổ này cực kỳ lớn và chính bản thân D.Va cũng phải cẩn thận bởi nó cũng có thể tiêu diệt chính D.Va. Sau khi nhảy khỏi bộ giáp, D.Va sẽ chiến đấu 1 mình không có bộ giáp cho tới khi kỹ năng cuối hồi lại và D.Va sẽ có thêm 1 bộ giáp mới.

Eject! (Nội tại) – Bất cứ khi nào bộ giáp của D.Va nhận đủ sát thương từ kẻ địch, bộ giáp sẽ bị hư hỏng và D.Va sẽ nhảy ra khỏi bộ giáp và phải tự chiến đấu với cây súng của mình. Nhưng sát thương gây ra ở dạng này là rất ít và D.Va sẽ trở nên vô cùng mỏng manh.

2 .Chiến thuật D.Va

 

D.Va là một vị tướng tank vô cùng cơ động nên cần bạn phải thật sự hiểu khi nào nên đi móc lốp đối phương bằng việc sử dụng Boosters, và hiểu khi nào nên tập trung cùng đồng đội để bảo vệ cho họ. 2 khẩu súng của D.Va sẽ gây ra rất nhiều sát thương trong những pha giao chiến ở khoảng cách vừa phải, và có thể tiêu diệt một kẻ địch từ 100 xuống 0 máu rất nhanh.

D.Va trong Overwatch.

Hạn chế sử dụng Defense Matrix một cách bừa bãi, và cố gắng dự đoán để chặn những kỹ năng “xịn” của đối phương. Nếu bạn sử dụng Defense Matrix chỉ để chặn những pha bắn thường của tướng địch thì khá là phí đấy. Hãy để dành và chặn những kỹ năng cuối của tướng địch nếu được và thay đổi hoàn toàn cục diện trận giao chiến.

 

Sử dụng Boosters cũng là một nghệ thuật bởi đây không chỉ đơn thuần là một kỹ năng di chuyển đơn thuần. Hãy dùng nó để câu kéo sự chú ý của đối phương và kéo chúng ra khỏi mục tiêu chiếm đóng. Trong lúc đang sử dụng Boosters, tốc độ di chuyển tương đối nhanh nên sẽ rất khó để kẻ địch bắn trúng bạn, nên đừng ngại ngùng mà sử dụng chúng để băng qua team địch.

Cuối cùng, kỹ năng Self-Destruct là kỹ năng vô cùng tuyệt vời nếu sử dụng đúng cách. Combo chuẩn mực của D.Va chính là dùng Boosters để tăng tốc về phía team địch và sau đó ấn Q để kích hoạt kỹ năng cuối, D.Va sẽ nhảy ra khỏi bộ giáp và bộ giáp sẽ bay thẳng về phía team địch và tiêu diệt chúng.

 

Với việc sử dụng combo này, kẻ địch sẽ khó đoán được khi nào hoặc vị trí mà D.Va sử dụng kỹ năng này và đồng thời cũng bảo vệ được D.Va khỏi vụ nổ do chính cô gây ra. Nhưng hãy cân nhắc sử dụng kỹ năng này bởi một khi thoát ra khỏi bộ giáp, D.Va sẽ tương đối yếu và phải chờ khá lâu để có lại bộ giáp (hoặc buộc phải hi sinh).

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận