Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Hướng dẫn chơi Mercy - một "Soraka" mới toanh trong Overwatch

| 14/06/2016 16:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mercy chính là nhân vật hỗ trợ mẫu mực nhất của Overwatch, khả năng hồi phục máu cho đồng minh của cô nàng có thể giúp cho một vị tướng sống sót qua những trận giao chiến nguy hiểm nhất.
 

Ngoài ra, Mercy còn có những kỹ năng đặc biệt để giúp đỡ tối đa cho tướng đồng minh của mình. Nếu bạn ưa thích việc bảo kê đồng đội, xuất hiện đúng lúc đúng nơi để giúp đỡ họ và thay đổi cục diện của trận đấu từ phía xa, Mercy sẽ là nhân vật dành cho bạn.

1. Kỹ năng Mercy

Caduceus Staff (Chuột trái/Chuột phải) – Chức năng của cây trượng của Mercy gần giống như loa âm thanh của Lucio, sẽ có 2 chức năng, một là chùm ánh sáng vàng có khả năng hồi máu cho đồng đội. Và khi sử dụng chuột phải, chùm ánh sáng xanh dương sẽ tăng sát thương cho đồng minh, việc chuyển đổi giữa 2 dạng này rất nhanh nên bạn cần tập làm quen với việc chuyển đổi giữa hai dạng này thường xuyên.

Tuy nhiên, trượng của Mercy không dễ sử dụng lắm bởi vì khi chuột lia tới đâu, trượng sự tự đồng nhắm vào đồng đội đó, điều này khá khó trong các pha giao chiến hỗn loạn bởi bạn hoàn toàn có thể hồi máu nhầm mục tiêu.

Caduceus Blaster (2) – Sau Torbjorn thì Mercy là nhân vật duy nhất có một vũ khí thứ 2. Khẩu súng nhỏ nhắn này có thể sử dụng được trong các tình huống khẩn cấp, tuy nhiên đa phần, bạn sẽ sử dụng cây trượng của mình. Và đôi lúc, bạn sẽ hoàn toàn quên bén mất sự hiện diện của khẩu súng này.

 

Guardian Angel (Shift trái) – Một lý do mà Mercy cực kỳ hiệu quả ở vị trí hỗ trợ hồi máu là vì khả năng có thể bay tới bất kỳ tướng đồng minh nào trong phạm vi rất nhanh chóng. Guardian Angel sẽ hơi khó lúc đầu tập chơi, nhưng một khi đã sử dụng quen, Guardian Angel sẽ cực kỳ hữu dụng trong việc di chuyển ra vào giao tranh hoặc cứu bạn ra khỏi những tình huống nguy hiểm như rơi xuống vực. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu rất ngắn nên bạn hoàn toàn có thể spam nó để bay tới những đồng minh thấp máu.

 

Resurrect (Q) – Đây là kỹ năng tối thượng của Mercy và có khả năng hồi sinh toàn đội hình của mình nếu như được sử dụng đúng lúc. Khi sử dụng, Mercy sẽ bị delay một tí, và mỗi vị tướng được hồi sinh sẽ trở lại vị trí họ nằm xuống với đầy máu. Kỹ năng này cũng có phạm vi sử dụng, vì thế hãy sử dụng hợp lý kẻo bạn sẽ không thể hồi sinh được những đồng minh ở khoảng cách xa.

 

Angelic Descent (Phím cách) – Khi giữ phím cách, Mercy sẽ trượt trên không trung trước khi đáp xuống đất. Kỹ năng này sẽ thường được kết hợp với Guardian Angel. Kỹ năng này có thể giúp bạn rút lui từ từ trong những tình huống hiểm nguy không có tướng đồng minh để lướt tới.

2. Chiến thuật Mercy

 

Không giống các hỗ trợ khác, Mercy chỉ có một nhiệm vụ duy nhất : giúp đồng đội sống sót. Khả năng hồi máu của Caduceus Staff có thể giúp một đồng minh đứng vững trong những pha giao tranh nãy lửa, nếu như một vị tướng tank của bạn lao vào, hãy nhớ đi sát phía sau để hỗ trợ hắn một cách tốt nhất.

Kỹ năng của Mercy!

Việc sử dụng Mercy một cách hiệu quả cũng phụ thuộc vào sự am hiểu trò chơi của người chơi Mercy. Có những đội hình mà việc tăng sức mạnh sẽ quan trọng hơn là việc hồi máu. Nếu như team bạn sử hữu McCree, Torbjorn hay Widowmaker thì việc buff sát thương cho họ có thể giúp combo của họ trở nên chết chóc hơn. Và một khi đồng minh bị yếu máu thì hãy chuyển sang chế độ hồi máu.

 

Một vấn đề khi sử dụng Mercy chính là một vài người chơi sẽ không sử dụng kỹ năng cuối Resurrect của mình, với nổi sợ rằng sau khi sử dụng nó thì đồng đội khác của mình sẽ nằm xuống. Đôi lúc đấy cũng là một quyết định khôn ngoan, bởi thường kỹ năng này của Mercy nên được dành cho những tình huống quyết định trong những pha giao tranh cuối cùng của trận đấu.

Nhưng bạn cũng cần phải linh hoạt bởi đôi lúc hồi sinh 1, 2 nhân vật chủ chốt cũng rất đáng sử dụng. Ngoài ra việc hồi máu hỗ trợ cũng sẽ tích kỹ năng cuối tương đối nhanh, nên bạn có thể canh thời gian sử dụng nó.

 

Mercy là một nhân vật tưởng chừng nhàm chán nhưng lại vô cùng mạnh mẽ với bộ kỹ năng của mình. Mercy có thể khiến cho một nhân vật tank trở nên gần như bất tử trong giao tranh. Các bạn có thể xem video dưới đây để hiểu thêm về cách chơi Mercy.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận