Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

"Khoắng" đồ ảo, game thủ Trung Quốc bị tống giam

| 06/05/2014 15:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hai game thủ tại Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị tống giam vì trộm vật phẩm ảo trong tựa game Dungeon Fighter.

Mới đây báo chí Trung Quốc đưa tin, hai game thủ Dungeon Fighter đến từ Tứ Xuyên là Wang và Cai đã phải hầu tòa, sau đó nhận bản án 2 năm tù giam vì tội ăn cắp vật phẩm ảo trong tựa game này.

 
 
Vụ việc được mô tả vắn tắt như sau: Vào khoảng tháng 03 năm 2013, hai game thủ kể trên làm quen với một "đồng nghiệp" khác tên Ma. Sau khi làm quen và chơi game cùng, nhờ vào nhiều cách mà cả hai có được tên tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập vào account Dungeon Fighter của Ma. Sau đó, toàn bộ vật phẩm ảo trong tài khoản này đã bị Wang và Cai "khoắng" sạch và đem bán tổng cộng được... 6.400 USD.
 
Chỉ sau 1 tháng, cả hai đã bị cảnh sát Trung Quốc, nơi nổi tiếng nghiêm minh trong việc quản lý game online, bắt giữ. Một lần nữa thông qua câu chuyện này, Trung Quốc lại là một ví dụ cho việc quản lý game online, tài sản ảo cũng như cộng đồng game thủ cực kỳ nghiêm khắc.
 
 
Cách đây không lâu, 10 hacker Trung Quốc chuyên hành nghề đánh cắp tài khoản game online World of Warcraft cũng đã bị công an tỉnh Chiết Giang bắt giữ và kết án tù 2 năm. Theo đó, nhóm này đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tới hơn 10.000 account WoW, lấy đồ của các nhân vật ảo rồi bán lấy tiền mặt thông qua chợ đen.
 
Quay trở lại với tựa game Dungeon Fighter, ngay khi chúng tôi đưa tin về việc Garena sẽ phát hành game online cổ mà cực hay là Dungeon Fighter tại thị trường Việt Nam, trò chơi này đã thu hút được sự chú ý của rất đông đảo game thủ nước nhà.
 
Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận