Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Job Stauffer, người đứng đầu bộ phận truyền thông sáng tạo của Telltale là một cái tên khá quen thuộc trong giới game thủ, bởi ông góp phần kết nối giữa người chơi và nhà phát triển này.

Vì thế, mới đây khi Stauffer đăng lên Twitter dòng chữ “Tôi đã giảm được 50 cân (gần 23kg) sau 5 tháng”, điều này đã gây sự chú ý của tất cả mọi người, đặc biệt là những game thủ thừa cân.

"Tôi đã giảm 23kg trong 5 tháng..."

Job Stauffer trước (trái) và sau (phải) khi giảm cân.

Cách để giảm cân của Stauffer là gì? Sử dụng kính thực tế ảo VR để chơi game âm nhạc. Trò chơi được sử dụng là Soundboxing – một game chạy được trên cả kính Vive lẫn kính Oculus Rift, và Stauffer cho biết trò chơi này “thực sự đã cứu cuộc đời tôi”.

Cách chơi game khá đơn giản, nhưng người chơi sẽ phải hoạt động khá nhiều: bạn mở một bài hát nào đó trên Youtube và dùng tay để chạm vào các quả cầu hai màu vàng – đỏ theo điệu nhạc.

Việc Stauffer giảm cân bằng game nào thực ra không mấy quan trọng, mà điều quan trọng là ngày nay, game thủ đã có thể tự tin mà nói rằng “chơi game có lợi cho sức khỏe”. Trước kia, có lẽ chỉ có Wii Fit là có thể giúp bạn giảm cân hoặc tăng sức bền, nhưng sự xuất hiện của VR đã thay đổi tất cả.

Thiết bị Wii Fit với nhiều trò chơi đốt cháy mỡ thừa.

Nếu game thủ “chịu chơi”, họ có khá nhiều lựa chọn để vừa tập thể thao vừa thưởng thức tựa game yêu thích của mình.

Thay vì chơi những trò nhàm chán như Stauffer, PC Master Race có vô số lựa chọn khác. Hãy tưởng tượng bạn chơi một tựa game bắn súng như Battlefield 4 trong thiết bị thực tế ảo Omni như bên dưới:

Nhưng Omni có vẻ khá cồng kềnh và khó di chuyển nên bạn không thể mang nó đi khắp nơi khi cần. Đã có STEM System, một hệ thống thực tế ảo khác hoàn toàn không dây và gọn gàng mà bạn có thể mang sang nhà bạn bè để cùng tập thể thao khi cần thiết.

Trong đoạn video bên dưới, bạn có thể thấy nó biến người chơi thành một Jedi quyền năng bằng bài tập nho nhỏ là đỡ những phát đạn súng Blaster:

Vậy là chúng ta đã tìm ra một điều tốt đẹp khác của game: nó giúp những người béo phì giảm cân. Tất cả những gì họ cần chỉ là tìm ra tựa game yêu thích và mua một thiết bị VR chưa chắc đã đắt hơn những khóa yoga hay phí hội viên phòng gym lâu dài.

Còn nếu bạn thắc mắc liệu game có làm tăng cân được hay không, câu trả lời là có. Bạn chỉ việc ngồi chơi và ăn uống bình thường, thậm chí còn chẳng cần đến VR đắt đỏ. Điều bất lợi duy nhất của việc tăng cân nhờ game là bạn không thể nào có được 6 múi cơ bụng, mà chỉ nhận được một múi... mỡ thôi!

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận