Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Koram Game kiếm lợi tại Việt Nam chủ yếu bằng quảng cáo đồi trụy

Quanggg | 06/03/2014 15:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với lợi nhuận lên tới hàng vài chục tỷ đồng mỗi tháng, Koram Game không ngần ngại dùng chiêu trò quảng cáo sex để thu hút người chơi.
Như chúng tôi đã đưa tin, với khoản tiền béo bở lên đến 2 triệu USD ~ 40 tỷ VNĐ mỗi tháng, Koram Game đang sống khỏe tại Việt Nam và đe dọa tới cả thị trường game trong nước dù kinh doanh trái phép. Đây là con số đáng báo động khi mà nhiều công ty game lớn trong nước cũng đang phải chật vật cũng chưa đạt được 1/2 doanh thu trên.
 
Hiện đa phần người chơi vẫn cảm thấy bất ngờ với số tiền 2 triệu USD trên và không tin được rằng những webgame "rác" của Koram Game lại có thể thu lời nhiều đến vậy. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác với suy nghĩ của chúng ta.
 
Tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo tục tữu, đồi trụy
 
Cách đơn giản nhất mà Koram Game và các công ty Trung Quốc kinh doanh game trái phép tại Việt Nam sử dụng để thu hút người chơi là mua hàng nghìn banner và pop-up quảng cáo trên các website nhỏ lẻ (thậm chí là cả website mang nội dung đồi trụy). Nội dung của các quảng cáo này cũng cực kỳ tục tữu khi sử dụng hình ảnh nữ giới hở hang, tư thế phản cảm với người xem.
 
Koram Game kiếm lợi tại Việt Nam chủ yếu bằng quảng cáo đồi trụy 1

Koram Game kiếm lợi tại Việt Nam chủ yếu bằng quảng cáo đồi trụy 2
Những mẩu quảng cáo tục tữu của game trái phép tung hoành trên internet.
 
Dạng quảng cáo trên tuy không thể tiếp cận được với người chơi game lâu năm, tuy nhiên lại dễ gây chú ý đối với phần đông khách hàng trẻ tuổi và ít am hiểu, ít đọc thông tin về thị trường trò chơi trực tuyến. Thực tế thì chính lực lượng chơi game không thường xuyên này mới dễ nạp tiền mà không cần tìm hiểu cụ thể về trò chơi mình đang tham gia.
 
Tại một số thời điểm lượng máy chủ của các webgame "rác" như Hoa Sơn Luận Kiếm, Tiếu Ngạo Tây Du, Demonslayer, Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng... lên đến hàng vài chục server. Máy chủ mới được mở liên tục cùng nhiều event với mục đích thu tiền là chính nên Koram Game và Lemon Game mới kiếm hàng triệu USD dễ đến thế.
 
Koram Game kiếm lợi tại Việt Nam chủ yếu bằng quảng cáo đồi trụy 3
Lượng người chơi không chuyên rất đông dẫn tới doanh thu cao.
 
Theo ghi nhận thời gian đầu có một số công ty Việt Nam cũng quảng cáo theo hình thức trên nhưng đã lần lượt rút hết khi nhận thấy sự phản cảm của nó, thế nhưng cho đến tận bây giờ thì những doanh nghiệp làm game trái phép như Koram Game vẫn ngang nhiên thực hiện. Điều này gây ấn tượng xấu cho ngành game online nước nhà cũng như gây độc hại cho giới trẻ nói chung.
 
Ai hỗ trợ?
 
Để Koram Game hay Lemon Game có thể dễ dàng kiếm tiền dựa trên hình thức kinh doanh trái phép thì rõ ràng ngoài việc một số ISP Việt Nam cho phép đặt tên miền trên hệ thống, còn cần có sự đồng ý từ phía các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến (vì các game lậu này thường không bán thẻ cào ngoài thị trường).
 
Theo ICTNews, hiện tại, các game của Koram Game hay Lemon Game đều được tích hợp hàng loạt phương thức thanh toán như Nganluong.vn, thẻ GATE của FPT, Megacard của VNPT, Baokim.vn và cả hỗ trợ thanh toán bằng thẻ điện thoại của MobiFone, VinaPhone và Viettel. Việc thanh toán qua các cổng này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng như game có phép thông thường.
 
Koram Game kiếm lợi tại Việt Nam chủ yếu bằng quảng cáo đồi trụy 4
Các phương thức thanh toán trong game Rồng Tam Quốc của Lemon Game (Ảnh: ICTNews).
 
Rõ ràng, để có thể tích hợp được hệ thống thanh toán như vậy thì các game không phép trên thì phải có sự đồng ý từ phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ payment trực tuyến tại Việt Nam. Không hiểu sao bước kiểm duyệt của họ lại để "lọt" sản phẩm của Koram Game hay Lemon Game dù những cái tên này đã được phương tiện truyền thông nhắc tới nhiều lần và nhấn mạnh sự nguy hại của chúng.
 
Nói chung, cuộc chiến chống game lậu năm 2013 đã có những thành tựu đầu tiên khi mà Koram Game phải đóng cửa các cổng game của mình là myw.vn, gaubay.com hay các game như Phi Tiên, Tiên Cảnh… Tuy nhiên để có thể quét sạch được các doanh nghiệp Trung Quốc làm game trái phép tại Việt Nam thì ngoài sự chú ý của cơ quan chức năng, còn cần sự phối hợp của các công ty trong nước để không vô tình tiếp tay khiến chúng phát triển và lan rộng hơn.
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Koram
Có thể bạn quan tâm
Bình luận