Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Kỳ lạ tựa game online "không ai chơi" nhưng vẫn... sống nhăn

GameK | 22/09/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau khoảng 1 năm hoạt động thì giờ đây server của tựa game online đình đám Otherland chẳng khác gì... Chùa bà Đanh.

Câu chuyện khá hài hước về một tựa game online phát hành dưới dạng miễn phí giờ chơi trên hệ thống phân phối Steam, đó chính là Otherland. Trò chơi này từng làm mưa làm gió trên thế giới, rất được mọi người mong chờ trong năm 2015, đến khi ra mắt năm 2016 thì phải nói là tất cả đều mê mệt và đổ vào thế giới ảo vì chẳng mất xu nào để chơi cả!

Thế nhưng thật bất ngờ khi sau khoảng 1 năm hoạt động thì giờ đây server của Otherland chẳng khác gì... Chùa bà Đanh. Phải nói là thế giới ảo rất vắng vẻ và khó mà có thể tìm thấy ai đó đang hoạt động trong game, không hẳn là 'không ai chơi' như tôi khẳng định ở đầu bài viết, song thực sự thì đi kiếm mãi, mỏi chân mới có một nhân vật không phải là NPC hay quái lao vào đấm mình.

Cần phải nói là mặc dù vận hành 'chéo' giữa cả Steam và công cụ phát hành riêng của Otherland nhưng hiện tại thì các khu bắt đầu của trò chơi đúng là chẳng có ai cả. Chỉ có một vài nhân vật cấp cao vẫn còn thi thoảng thăm thú thế giới ảo của trò chơi mà thôi.

Mới chỉ 1 năm trước mà thôi, trò chơi này vẫn còn đang siêu hot và có tương tác rất tốt, đoạn clip gameplay ban đầu cũng có tới 50.000 view, những đánh giá trên chính trang Steam của Otherland cũng chẳng đến nỗi tệ nhưng mà điều quan trọng là không có ai chơi nữa cả. Chính NSX cũng chẳng buồn update thêm các nội dung mới trong trò chơi để kéo game thủ mới đến hay game thủ cũ quay trở lại...

Thực tế thì tình trạng game 'sạch bóng người' nhưng vẫn 'sống nhăn' này không phải là chuyện lạ trên chính hệ thống Steam. Game thủ có thể tìm thấy rất rất nhiều các game online miễn phí giời chơi xuất hiện trong danh sách với số lượng người chơi tham gia chẳng có mấy, nhưng cái lạ là chúng vẫn được vận hành, vẫn có thể download về chơi được chứ chẳng biến mất nhanh chóng như phần lớn các game online ở Việt Nam, chỉ cần doanh thu kém một chút là sẵn sàng bị NSX khai tử bất ngờ.

Otherland là một MMO "thực tế ảo" mang bối cảnh là một thế giới siêu thực có nhiều chiều không gian được thông suốt với nhau. Suốt quá trình chơi game là một chuỗi liên tục những bí ẩn khó hiểu cần người chơi khám phá dưới lớp vỏ đồ họa hào nhoáng được làm từ Unreal Engine 3.

Điều đáng chú ý rằng mỗi thế giới trong game đều là một nền văn hóa khác nhau, từ thế giới Ai Cập cổ đại với kim tự tháp, thế giới ở thời kỳ hơi nước Châu Âu cho đến các thế giới hiện đại trong tương lai. Nhìn về tổng thể, Otherland là một tựa game có lối đánh hành động với góc nhìn thứ 3 không cố định. Cơ chế chiến đấu trong game hoàn toàn là non-target, khi người chơi sẽ buộc phải tự định hướng cho các đòn tấn công của mình.

Otherland đề cao yếu tố khám phá, chinh phục thế giới. Chính vì vậy, các phần chơi trong game chủ yếu là PvE, khi người chơi sẽ có thể cùng tổ đội với nhau để hoàn thành các nhiệm vụ được giao ra. Tất nhiên, các nhiệm vụ trong Otherland chủ yếu xoay quanh việc đánh Boss, vượt phụ bản... Nơi người chơi sẽ có thể thoải mái tiêu diệt hàng đàn quái vật chỉ nhăm nhe xơi tái bạn.

Ngoài ra, Otherland vẫn cho phép người chơi được PvP tự do ở ngoài bản đồ, nơi các thành viên không cùng bang hội (guild) có thể tự do tấn công nhau mà không sợ bị trừng phạt. Không chỉ có vậy, các clan còn có thể xây dựng thành trì của riêng mình đồng thời tấn công vào các vùng đất của những bang hội khác.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận