Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Làm gì khi không còn muốn chơi game?

| 27/06/2014 00:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đến một thời điểm nào đó bạn cũng sẽ vô tình rơi vào tình trạng chán chường, không muốn chơi game. Hoàn cảnh này ngược lại khiến nhiều người hoang mang không biết phải làm sao.

Nguyên nhân

Đầu tiên có thể kể tới nội dung game hiện nay về mặt bằng chung là nhái qua nhái lại, cho dù bạn có cày kéo bao nhiêu sản phẩm đi chăng nữa thì cách  chơi cũng chỉ có vậy theo một mô típ khô cứng thiếu sự đột phá. Cảm giác này khó chịu giống như việc ăn cùng một món ngày này tới ngày khác. Vậy nên tình yêu với game to lớn đến đâu cũng không thể tránh khỏi tâm lý chán chường, thất vọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kế tiếp cần nhắc tới là cộng đồng mạng chơi quá nhiều game, khiến cho họ cảm thấy con đường cày kéo nối dài vô tận không bao giờ kết thúc trong khi sức người có hạn. Đến khi nào game thủ mới có thể đạt tới cái đích của việc chinh phục mọi thành công, mọi trải nghiệm nếu chúng cứ tiếp tục sản xuất và ra đời như thế? Bất lực là từ ngữ miêu tả chính xác nhất của  tình trạng này. Nếu đã bất lực thì chẳng còn ham muốn tiếp tục con đường mệt mỏi không thấy điểm cuối kia.

Những lo toan bộn bề của cuộc sống khiến người chơi, cho dù cố gắng trốn tránh bằng cách chìm đắm vào game thì vẫn không thể dứt bỏ được. Sự thật cuối cùng vẫn phải đối mặt, và cảm giác vui sướng khi trải nghiệm game bỗng như bị rơi xuống vực ở thời điểm đối mặt với thực tế càng làm game thủ thấy rõ thế nào là khó khăn và hết hi vọng. Từ đó họ không muốn chơi nữa bởi tiếp tục chơi sẽ lưu luyến khó rời đồng thời thêm chán ghét cuộc đời của mình. Ngoài ra, ý thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội thức tỉnh khiến người chơi thôi thúc muốn thẳng thắn đối diện, giải quyết mọi vấn đề .

Nếu nói game thủ dành cả thời tuổi trẻ của mình cho game online thì cũng không phải là nói quá. Họ gắn bó với chiếc máy tính chỉ sau gia đình của mình. Tuy nhiên có một ngày nhận ra bản thân cố gắng hết sức cũng chẳng giành nổi vị trí gì trong game hoặc giả đạt được thì cũng chỉ là ảo. Cùng lúc đó thì bạn bè xung quanh đã trưởng thành, công việc ổn định, vợ con đề huề còn mình vẫn lông bông qua ngày. Cha mẹ thất vọng rồi thở dài tác động hàng ngày khiến game thủ cũng sinh ra thất vọng chính mình. Suy nghĩ giằng co, giày xéo khiến người chơi mất đi sự lạc quan hay hứng thú với tất cả mọi sự, bao gồm có game.

Cách giải quyết

Nghỉ game sẽ là phương án tối ưu nhất một khi bạn đã cảm thấy không còn hứng thú và có quá nhiều vướng bận ngoài đời. Đây chắc chắn là cơ hội tốt giúp game thủ trở lại cuộc sống thường nhật vì dù sao, sự kiện này cuối cùng cũng sẽ tới chẳng qua chỉ nhanh hơn một chút so với dự định. Buông tay khiến người chơi thoải mái không vương vấn, thậm chí khó có thể tái nghiện.

Ngược lại nếu tâm lý chán chường trên chỉ là nhất thời hay duy trì một thời gian ngắn và trong thâm tâm thì game thủ không muốn xa rời game. Vậy thì lựa chọn đưa ra nên nghỉ ngơi vài ngày để ổn định suy nghĩ, đồng thời giải quyết vấn đề cá nhân thật tốt để bạn không còn bất kỳ sự níu kéo do dự nào khi tinh thần đã sung sức, muốn cày kéo trở lại.

 

 

Theo Playpark

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng chán game khi nào chưa?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận