Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Làm thế nào để vừa chơi game vừa học giỏi?

| 24/08/2014 02:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhiều game thủ đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập nhưng cũng không hề thua kém khi chơi game. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Vừa chơi game hay, vừa học giỏi là điều khó tin và câu chuyện này chẳng mấy ai đề cập đến. Dường như, nó là điều quá xa vời với giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, có rất nhiều game thủ không những giành thành tích xuất chúng trong game mà còn có bảng điểm học tập đẹp như mơ.

Thậm chí có những người là thủ khoa trong các kỳ thi đại học hay là sinh viên xuất sắc của các trường đại học tiếng tăm. Vậy làm thế nào mà những game thủ này có thể đạt được thành tích hoàn hảo ở cả hai khía cạnh nói trên?

Xem game như một món giải trí

Điều quan trọng trước tiên nằm ở mặt nhận thức. Nếu người chơi nhận thức game như một món giải trí, trải nghiệm nó như một thú vui thuần túy sau những mệt mỏi của ngày thường, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc ý nghĩa.

 

Khi đó, game trở thành món ăn tinh thần để bạn có thể xả stress, tìm niềm vui với một thế giới khác hoặc mở lòng ra với những mối quan hệ mới. Có rất nhiều game thủ hiện nay đã làm được điều này. Họ cảm thấy việc học và chơi cũng như cuộc sống cân bằng, thú vị hơn so với trước khi gia nhập cộng đồng ảo.

Bạn Kiên Cường – game thủ Chinh phục vũ môn chia sẻ: “Thật ra thì mình chỉ chơi cho vui thôi, mỗi ngày cũng khoảng một tiếng, có mấy bạn cùng lớp chơi chung. Vả lại game này có nhiều kiến thức để học hỏi nên cũng thấy bổ ích cho việc trau dồi, học hỏi ”.

Lên thời khóa biểu học và chơi game

Với những bạn là học sinh, sinh viên thì việc lên thời khoá biểu học tập là chuyện dĩ nhiên. Thế nhưng, lịch dày đặc cho học chính khoá, học thêm, học... đủ thứ khác, v.v. cũng là lý do khiến nhiều bạn căng thẳng, đau đầu.Đôi khi, cần tìm một khoảng thời gian nhất định để chơi cho thoải mái cũng khó khăn.

Một số mẹo nhỏ để các bạn có thể sắp xếp thời gian giữa học và chơi như bố trí thời gian phù hợp với đồng hồ sinh học của bản thân, tự tạo cho mình một khoảng thời gian học hoặc chơi nhất định, nên xem qua các tài liệu mình sẽ học sắp tới, nên ưu tiên những bài học quan trọng trước...

 

Chẳng hạn, cứ học hai giờ thì chơi 30 phút hoặc mỗi ngày chỉ nên chơi game một tiếng, hoặc chỉ nên chơi game khoảng 30 phút mỗi tối trước khi bước vào bài học,… Lựa chọn này, phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi cá nhân.

Một điều quan trọng nên làm đó chính là hãy nhìn lại thời gian biểu của mình sau mỗi ngày, để điểu chỉnh vào ngày hôm sau cho phù hợp. Việc này giống như một quá trình được hình thành bởi các bước chủ động sắp xếp, điều chỉnh dần dần và đến một thời điểm nhất định, nó trở thành thói quen. Những trường hợp các bạn chưa iết cách sắp xếp, hãy chia sẻ và tham khảo từ các bậc phụ huynh hoặc anh chị em, bạn bè để được giúp đỡ.

Đây là điều nên làm để người lớn thấy được dù nhỏ nhưng các bạn cũng ý thức được việc học và chơi game.

Việc học là trên hết

Đối với các bạn học sinh thì việc học là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được điều đó hoặc có thể nghĩ được nhưng làm thì không được. Rất nhiều game thủ cho rằng, game có sức hút khá mạnh, một khi đã ngồi vào chời thì thường khó dừng hoặc không muốn nghỉ chơi để quay lại với bài học.

Do vậy, mỗi game thủ hãy ý thức đặt việc học hành là quan trọng nhất, rồi mới quan tâm đến việc chơi game. Hoàng Anh - một sinh viên của Đại học Nguyễn Tất Thành - game thủ iWin online từng chia sẻ với cộng đồng rằng sẽ ngừng chơi game khi có kỳ thi hoặc các bài học quan trọng. Và chì chơi game khi bài tập đã hoàn tất.

 

 

Bí quyết đơn giản và dễ dàng thực hiện, Hoàng Anh đã áp dụng cách này để vừa học tốt mà vẫn có thể giải trí theo ý thích.

Xét cho cùng, game chỉ là một thế giới ảo, một thú vui để cân bằng khi cuộc sống của bạn có nhiều điều quá phức tạp. Sau những giờ học căng thẳng hay một ngày làm việc áp lực, hãy tìm đến với game, xả hết những muộn phiền, mệt mỏi để sau đó lại tiếp tục công tác và học tập một cách hiệu quả. Hãy nhìn nhận đúng bản chất sự việc và biết dừng đúng lúc, kết hợp với việc phân chia thời gian một cách hợp lý, các bạn có thể vừa hoàn thành việc học một cách xuất sắc mà vẫn có thời gian để chơi game.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận