Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Lần đầu tiên một nhà phát hành game tại Việt Nam khởi kiện server lậu

| 09/09/2015 15:32 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhà phát hành Net2e chính thức khởi kiện lên cơ quan chức năng tại Việt Nam để chặn đứng các server lậu của game Con Đường Tơ Lụa (SRO).

Đối với những người chơi Con Đường Tơ Lụa (SRO) thì chắc hẳn không hề lạ lẫm gì với các server lậu. Các server lậu được vận hành bởi những cá nhân, tổ chức không có giấy phép bản quyền trò chơi đang từng ngày xâm phạm quyền lợi của người chơi, nhà sản xuất game và nhà phát hành độc quyền trò chơi.

Con Đường Tơ Lụa là tựa game gắn liền với cộng đồng game thủ Việt từ năm 2006. Nói về thể loại nhập vai MMORPG thì không thể không nhắc đến SRO. Chính vì thế, mà đã không ít đơn vị phát hành lậu, vi phạm bản quyền hình ảnh, nội dung trò chơi gây ảnh hưởng trực tiếp đến gamer thông qua việc mở và đóng server liên tục, thay đổi trang chủ, gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến cộng đồng game thủ và nhà phát hành chính thống Net2E.

 

Vấn nạn SRO lậu đã tồn tại rất lâu ở Việt Nam, Tuy nhiên trong thời gian sắp tới khi nước ta chính thức áp dụng luật thương mại khi gia nhập WTO cũng là thời điểm nhà sản xuất Joymax và NPH Net2e chính thức khởi kiện lên cơ quan chức năng tại Việt Nam. Chính thức tuyên chiến với các server không chính thống, mang lại môi trường game trong sạch, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người chơi.

Sau đây là văn bản thông báo chính thức khẳng định việc sẽ theo đuổi đến cùng việc “truy quét” các server private SRO mà chúng tôi có được.

 
 

Với việc khẳng định sẽ vào cuộc quyết liệt để khởi kiện các server lậu đang được vận hành trên thị trường, Net2E đang cho thấy sự quyết tâm của mình trong công cuộc truy quét các server private SRO nói riêng đồng thời lời tuyên bố cũng là tiếng nói cảnh tỉnh những người vận hành các server Private của tất cả các trò chơi đang được vận hành tại Việt Nam.

Sự mạnh tay của Net2E được kì vọng sẽ là động thái mang lại môi trường tốt đẹp hơn cho game thủ SRO vốn đang là những người chịu nhiều thiệt hại nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận