Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giao kèo này được lập ra giữa các bang hội: Thiên Long Môn, Tử Thần Vũ, Du Long, Hắc Bạch thuộc cùng một liên minh trong game Cửu Âm Chân Kinh. Các vị bang chủ này vì phòng tránh trường hợp cướp boss giữa các bang trong liên minh, đồng thời gia tăng tính đoàn kết cùng sức mạnh tổng thể cả liên minh nên đã họp bàn và lập nên giao kèo văn bản đầu tiên trong lịch sử Cửu Âm Chân Kinh, đồng thời là lịch sử game online Việt về những quy tắc liên minh. Mặc dù chỉ giới hạn trong việc săn boss, nhưng bản giao kèo này có thể sẽ là nền móng đầu tiên để game thủ Cửu Âm xây dựng một cộng đồng game thủ có tính kỉ luật, công bằng và vững mạnh:

Bản giao kèo dậy sóng

Theo như bản giao kèo, việc săn boss sẽ tập hợp người của cả liên minh, do những nhân vật được chỉ định (Ngọc Nữ, Hàn Tử Thiên,...) cầm key. Mọi vật phẩm rơi ra sẽ do bang Hắc Bạch thủ kho, cuối tuần chia đều cho liên minh với mức giá chiết khấu hữu nghị. Với chiến lượng săn boss này, không thể không khen ngợi các thành viên trong liên minh biết nhìn xa trông rộng khi vừa không lo mất boss, vừa được đồ giá rẻ?

Hình thức bang hội trong các game online ở Việt Nam hiện nay đa phần là manh mún tự phát với quan điểm chơi game để cho vui, để giải trí mà không có nhiều điều luật nghiêm túc cần tuân thủ như một số cộng động game thủ các nước Nhật, Trung, Hàn, đặc biệt là Trung Quốc. Thậm chí một bang hội tại Trung Quốc còn có tổ chức, cơ cấu không thua kém một cơ quan nhà nước cỡ nhỏ. Việc thành viên bang hội nhận thức rõ ràng và tuân thủ các điều luật do bang hội đặt ra theo tiêu chí :" Không đồng ý thì không tham gia, một khi tham gia bắt buộc phải tuân thủ" khiến cho sức mạnh tổng thể các bang hội tại Trung Quốc vô cùng to lớn, thậm chí rất có tiếng nói trong đối trọng với NPH và NSX. Đây là điều mà game thủ Việt Nam chưa làm được. Mặc dù bản giao kèo trên vẫn chỉ trong hình thức thỏa thuận sơ khai, nhưng đã bắt đầu có bóng dáng của "luật" đặt ra, nghĩa là đã có mầm mống đầu tiên để phát triển. Hi vọng trong tương lai không xa, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ dựa trên những luật lệ chung hợp lí mà đi vào ổn định, phát triển hơn, có được tiếng nói có trọng lượng với các NPT, NPH một cách chủ động thay vì tiếp nhận bị động và phản kháng như tình trạng chung hiện nay.

WK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận