Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] "Câm lặng" - Vũ khí đáng sợ của các sát thủ

July.N | 11/07/2014 12:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Với việc sở hữu kỹ năng "Câm Lặng", Kassadin và LeBlanc là nỗi ám ảnh kinh hoàng với bất kỳ vị tướng nào. Thậm chí ở phiên bản mới, Riot đã phải loại bỏ kỹ năng này. Hãy cùng tìm hiểu sự đáng sợ của kỹ năng "Câm Lặng".

Các sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại là những vị tướng đặc biệt nguy hiểm với khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong vài nốt nhạc và biến mất không dấu vết một cách khó hiểu. Sở hữu các kỹ năng tất sát lẫn tự vệ, dường như những sát thủ được Riot dành cho quá nhiều sự ưu ái. Đặc biệt, một số sát thủ còn sở hữu kỹ năng "Câm Lặng", một tuyệt chiêu cực kỳ khó chịu và đang sợ với bất kì vị tướng nào. 

Kassadin và Leblanc là 2 vị tướng may mắn sở hữu kỹ năng này. Vừa gây ra lượng sát thương lớn, vừa làm đối thủ phải chết trong "câm lặng", 2 vị tướng này tỏ ra quá "bá đạo'. Và trong phiên bản cập nhật mới, Riot đã phải loại bỏ kỹ năng "Câm Lặng" ra khỏi chiến trường. 

Câm Lặng: cấm thuật của các sát thủ

Có thể gọi kỹ năng câm lặng là một cấm thuật bởi lẽ đó thực sự là kỹ năng “không được phép” tồn tại. Trong bảng phân loại các phép khống chế, "Câm Lặng" chỉ được xếp vào kỹ năng khống chế “mềm” bởi nó không có khả năng giữ chân đối phương. Tuy nhiên "Câm Lặng" cũng không cần thiết phải giữ chân đối phương lại vì chỉ cần vô hiệu hóa tất cả các kỹ năng của mục tiêu đã là quá đủ.

Thử tưởng tượng với những vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng, việc không thể sử dụng bất kỳ phép nào sẽ khiến những vị tướng này trở thành "phế nhân". Còn với những vị tướng có kỹ năng tự vệ hay chạy trốn (thường khá mỏng), không thể sử dụng nó, họ sẽ trở nên yếu ớt như thế nào. Đặc biệt với một sát thủ với sở trường truy đuổi đối phương thì việc sở hữu một kỹ năng như "Câm Lặng" là quá bá đạo. 

Câm lặng còn khiến bạn không thể sử dụng đuợc Tốc Biến. Không Tốc Biến có nghĩa là bạn mất đi hoàn toàn khả năng rút lui hay né tránh. Vậy, tựu chung lại, khi bạn bị câm lặng, việc duy nhất bạn có thể làm là đánh trả bằng đòn đánh cơ bản.

Ở giai đoạn đi đường thông thường hiện nay, đường giữa thường là cuộc chiến của các pháp sư và nếu một pháp sư không thể dùng phép, anh ta cũng chẳng khác gì một con lính to cả. Khi mà cuộc chiến giữa những người chơi với nhau mà lại có một vị tướng chỉ có thể “giơ lưng” cho đối thủ hành hạ, đó hẳn không phải là một sự cân bằng.

Mất câm lặng, LeBlanc và Kassadin điêu đứng

Sự báo đạo của Kassadin và LeBlanc đều gắn liền với kỹ năng câm lặng mà họ sở hữu. Với Dấu Ấn Câm Lặng, LeBlanc hoàn toàn áp đảo các pháp sư khác trong cuộc chiến 1v1 ở đường giữa. Kassadin thời kỳ đỉnh cao cũng thừa sức tạo nên những khác biệt với Quả Cầu Hư Không.

Điểm chung của 2 vị tướng này là đều khiến đối phương không thể chống trả mà chỉ biết chịu trận. Đó là lí do dẫn đến những sự điều chỉnh. Kassadin khi được làm lại bộ kỹ năng đã mất đi khả năng làm câm lặng ở Quả Cầu Hư Không (vẫn có thể gián đoạn những kỹ năng niệm chú) còn LeBlanc cũng loại bỏ khả năng làm câm lặng từ Dấu Ấn Câm Lặng (đồng thời đổi tên kỹ năng thành Ấn Ác Ý).

Động thái này rõ ràng đã gây ảnh hưởng không nhỏ, hay chính xác hơn là khiến các vị tướng sát thủ này bị mất rất nhiều sức mạnh. Điều này thể hiện rõ nét nhất qua tỉ lệ cấm và chọn của những vị tướng này. Kassadin vẫn đem lại nhiều sự khó chịu nhưng vị tướng này không còn là cái tên có thể khiến mọi đội tuyển đều e ngại như trước nữa.

LeBlanc, tuy vẫn còn lượng sốc sát thương tốt nhưng không còn câm lặng khiến LeBlanc hoàn toàn có thể bị đối thủ tấn công ngược trở lại. Điều dễ thấy nhất chính là việc 2 vị tướng này đều không thể chỉ bằng một dàn chiêu cơ bản có thể hạ gục ngay đối thủ. Với các sát thủ, việc không thể dứt điểm nhanh đối thủ hay thậm chí là để bị tấn công ngược lại là  một điều vô cùng nguy hiểm.

Việc loại bỏ kỹ năng "Câm Lặng" đã ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của Kassadin và LeBlanc, khiến 2 vị tướng này từ một nỗi đe dọa đáng sợ trở nên quá "hiền lành", thậm chí "vô hại". Ý kiến của bạn về việc Riot loại bỏ kỹ năng "Câm Lặng" này như thế nào hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận