Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lư hương sôi sụ là sự bổ sung cần thiết cho các tướng thuần hỗ trợ để có thể cạnh tranh lại với các tướng hỗ trợ đa năng và hỗ trợ pháp sư

Chỉ số và phần trăm hiệu quả

Lư hương sôi sục cung cấp 30 sức mạnh phép thuật, hồi 10 mana mỗi 5 giây, 10% thời gian hồi chiêu và 8% tốc độ di chuyển. Nội tại duy nhất cung cấp 25% tốc độ đánh trong 6 giây cho đồng minh được hồi máu hoặc được tạo khiên. Trang bị có giá 2200 vàng.

Nếu như quy đổi lượng chỉ số ra theo vàng, Lư hương sôi sục có 652,5 vàng quy đổi từ lượng sức mạnh phép thuật, 600 vàng quy đổi từ lượng hồi năng lượng và 316,7 vàng quy đổi từ giảm thời gian hồi chiêu. Về lượng tốc độ di chuyển, chúng ta có bảng sau:

Với phần lớn các vị tướng, tốc độ di chuyển nằm trong khoảng từ 360 đến 400. Như vậy, nếu quy đổi các chỉ số ra vàng, Lư hương sôi sục đáng giá trên dưới 1985 vàng chưa tính đến nội tại của trang bị. Tốc độ đánh đáng giá 30 vàng cho mỗi 1% và 25% tốc độ đánh đáng giá 750 vàng.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bạn cần phải hồi máu và tạo khiên cho những vị trí cần tốc độ đánh như xạ thủ hoặc một vài vị tướng đặc thù cần tốc độ đánh để tận dụng hiệu quả nội tại này chứ không phải những vị tướng trâu bò hoặc các pháp sư, mà điều này thì bạn sẽ rất khó để có thể lựa chọn do tình huống đặc thù trong mỗi giao tranh là khác nhau.

Những vị tướng có thể lên Lư hương sôi sục

Những vị tướng có khả năng hồi máu hoặc tạo khiên trong Liên Minh Huyền Thoại đều có thể lên trang bị Lư Hương Sôi Sục nhưng đây là trang bị chủ yếu nhắm đến cho tướng Hỗ Trợ nên chúng ta sẽ chỉ điểm qua những vị tướng có thể được sử dụng ở vị trí này.

Có một điểm đáng lưu ý khác là những trang bị có thể cung cấp khả năng hồi máu hoặc tạo khiên cũng được hưởng nội tại tăng tốc độ đánh đến từ Lư hương sôi sục: Dây chuyền Iron Solari, Vòng tay Targon, Khiên cổ vật, Mặt nạ sơn thạch và Hòm bảo hộ Mikael.

Lựa chọn trang bị để lên

Trước khi cân nhắc có lên Lư hương sôi sục hay không, hầu hết các tướng Hỗ Trợ ở thời điểm hiện tại đều cần hoàn thành được cho mình ít nhất 3 trang bị cốt lõi: Đá tỏa sáng, Giày và một trang bị tăng vàng theo thời gian. Lư hương sôi sục chưa đủ khả năng để thay thế được bất kỳ trang bị nào trong danh sách trên.

Sau khi đã hoàn thành xong các trang bị nói trên, bên cạnh Lư hương sôi sục, chúng ta sẽ có các đối thủ sau:

  • Hồn ma song sinh: Hỗ trợ cho những đội bị thiếu kiểm soát tầm nhìn hoặc muốn tạo thế chủ động
  • Dây chuyền Iron Solari: Trang bị quan trọng để khắc chế lại đội hình có nhiều sát thương phép thuật, đặc biệt là với các chiêu thức diện rộng
  • Hòm bảo hộ Mikael: Đã từng là trang bị “buộc phải có” trước phiên bản 4.10, sử dụng để chống lại các phép khống chế đơn mục tiêu như Khóa bóng tối hay Kén nhện.
  • Tim băng hoặc Khiên băng Randuin: Sử dụng để khắc chế đội hình có nhiều tốc độ đánh, đặc biệt hữu dụng cho các hỗ trợ theo hướng chống chịu sát thương
  • Lá cờ Zeke: Nói thực lòng, gần như không có ai lên trang bị này cả
  • Mặt nạ đọa đày Liandry hoặc Đồng hồ cát: Dành cho hỗ trợ dạng pháp sư

Với 3 trang bị thiết yếu, một vị trí dành cho Mắt Tím, một vị trí dành cho Mắt Xanh đề phòng trường hợp Đá Tỏa Sáng hết số cộng dồn cắm mắt, như vậy sẽ chỉ còn lại một trang bị cho tướng Hỗ Trợ và Lư hương sôi sục sẽ cần phải cạnh tranh với các trang bị được liệt kê ở trên cho suất cuối cùng này.

Lư hương sôi sục được thiết kế dành cho các vị tướng hỗ trợ dạng truyền thống như Sona, Janna, Nami, Soraka và Alistar. Có một trường hợp đáng chú ý ở đây là Alistar với Tiếng Gầm Chiến Thắng cung cấp tốc độ đánh trên diện rộng và cả cho quân lính. Như vậy, các bạn có thể sẽ có những tình huống phá trụ “rất ảo” nếu như sử dụng Lư hương sôi sục cho Alistar trong các tình huống hãm trụ.

Tuy nhiên, Lư hương sôi sục vẫn gặp phải cạnh tranh với những trang bị rất mạnh và đáng giá như Hòm bảo hộ Mikael, Hồn ma song sinh và Dây chuyền Iron Solari. Mikael có thể hóa giải những tình huống hiểm nghèo trong khi Hồn ma song sinh có thể tạo nên sự đột biến. Iron Solari cung cấp khả năng phòng thủ cho cả đội và cực kỳ đáng giá nếu như đối phương có nhiều chiêu thức gây sát thương phép thuật trên diện rộng.

Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu có nên lên Lư hương sôi sục không?

Sau đây là một danh sách các câu hỏi các bạn nên cân nhắc nếu như muốn lên Lư hương sôi sục?

Bạn đã lên các trang bị cốt lõi chưa? (Giày – Đá tỏa sáng – trang bị cộng vàng – nâng cấp phụ kiện)

Nếu chưa, hãy mua chúng trước tiên.

Bạn có muốn tăng sát thương?

Nếu có, hãy mua Mặt nạ đọa đày Liandry hoặc Đồng hồ cát hoặc Gậy Đầu Lâu

Bạn có muốn gia tăng khả năng sống sót?

Nếu có, hãy mua Khiên băng Randuin hoặc Dây chuyền Iron Solari hoặc Đồng hồ cát

Đối phương có nhiều sát thương phép diện rộng không?

Nếu có, hãy mua Dây chuyền Iron Solari

Đối phương có khả năng khống chế đơn mục tiêu từ xa có thể bắt những vị trí quan trọng không?

Nếu có, hãy lên Hòm bảo hộ Mikael

Đội bạn có bị thiếu tầm nhìn không?

Nếu có, hãy lên Hồn ma song sinh

Đồng đội của bạn có cần tốc độ đánh không?

Nếu có, hãy mua Lư hương sôi sục

Như các bạn có thể thấy, tầm quan trọng của Lư hương sôi sục không được đánh giá cao bằng các trang bị hỗ trợ hiện tại khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó chỉ thực sự hiệu quả cho những vị tướng hỗ trợ truyền thống trong những tình huống đặc biệt. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể lên Lư hương sôi sục, nhưng chỉ trong những tình huống nhất định và những đội hình nhất định chứ không phải là một trang bị được khuyến khích lên cho tướng Hỗ Trợ.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận