Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT - Guide] Chơi Malzahar hiệu quả với vị trí pháp sư đường giữa

July.N | 22/07/2014 14:41 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Không phải một vị tướng hot trong Liên Minh Huyền Thoại, cái tên Malzahar có lẽ còn khá mới mẻ với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu sự độc đáo trong lối chơi của vị tướng "lạ" này.

Không có được lượng sát thương khủng như Yasuo, sự bá đạo của Kayle hay phong cách chiến đấu hấp dẫn như Lee Sin, lối chơi của Malzahar khá khó nắm bắt và có phần "mơ hồ". Có lẽ đó là lý do khiến vị tướng này ít khi xuất hiện trên chiến trường Liên Minh Huyền Thoại, nhất là trong các trận đấu xếp hạng và giải đấu.

Nhưng nếu bạn đã quá nhàm chán với những bộ kỹ năng quen thuộc, tại sao không thử làm quen với Malzahar? Xin dám chắc rằng bạn sẽ không phải hối hận đâu. 

Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ và phép bổ trợ

Là 1 pháp sư gây sát thương chủ yếu bằng các kĩ năng, Malzahar có thể sử dụng bộ ngọc phổ biến cho vị trí này. Lưu ý rằng Bọ Hư Không được hưởng lợi thêm từ chỉ số xuyên kháng phép nên ở ngọc tím, bạn đọc có thể lựa chọn ngọc xuyên kháng phép hoặc xuyên cả giáp lẫn kháng phép. Dưới đây là bộ ngọc gợi ý cho Malzahar:

  • Đỏ: xuyên kháng phép
  • Vàng: 4 x máu theo cấp + 5 x giáp cộng thẳng
  • Xanh: 4 x sức mạnh phép thuật theo cấp + 5 x sức mạnh phép thuật cộng thẳng
  • Tím: 3 x sức mạnh phép thuật cộng thẳng

Bảng bổ trợ với Malzahar cũng không có gì xa lạ. Nếu là 1 người có kinh nghiệm ở vị trí đường giữa, chắc hẳn các bạn đã biết đến bảng “huyền thoại” 21/0/9. Dưới đây là bảng bổ trợ tham khảo cho bạn đọc:

Về phép bổ trợ, bạn đọc sẽ có nhiều hơn 1 lựa chọn. Nếu theo lối chơi dồn sát thương, giống với các sát thủ truyền thống, Tốc Biến + Thiêu Đốt sẽ là bộ phép hợp lí. Nếu theo lối chơi trụ đường, cấu rỉa và hỗ trợ đồng đội, Tốc Biến + Dịch Chuyển sẽ giúp các bạn đạt được độ linh hoạt tối đa. Vì khả năng dồn sát thương của Malzahar khi dùng trúng các kĩ năng là rất lớn nên đôi khi Thiêu Đốt cũng không quá cần thiết.

Thứ từ học kĩ năng và bộ trang bị

Thứ tự học kĩ năng cho Malzahar:

  • Tiếng Gọi Hư Không: 9học ở cấp 2, 8, 10, 12, 13
  • Vùng Hư Vô: học ở cấp 5, 14, 15, 17, 18
  • Ám Ảnh Kinh Hoàng: học ở cấp 1, 3, 5 ,7, 9
  • Âm Ti Trói Buộc: học ở cấp 6, 11, 16

Giải thích: Ám Ảnh Kinh Hoàng là kĩ năng farm, dọn quái và cấu rỉa chính của Malzahar, do vậy chúng ta cần học tối đa kĩ năng này ngay khi có thể.

Tiếp theo, Tiếng Gọi Hư Không và Vùng Hư Vô đều có khả năng gây sát thương tốt nhưng Vùng Hư Vô sẽ được học sau cùng vì có lượng sát thương theo % máu của mục tiêu; ngoài ra, tác dụng làm câm lặng của Tiếng Gọi Hư Không cũng rất hữu dụng nên chúng ta cần ưu tiên kĩ năng này trước. Chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc có khả năng khống chế đơn mục tiêu tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cần học đúng cấp.

Bộ trang bị gợi ý cho Malzahar:

Giải thích:

Malzahar là 1 trong số ít những pháp sư không cần thiết phải có Mũ Phù Thủy Rabadon. Trang bị này sẽ có lợi nếu như Riot Games cho phép chúng ta mua thêm món đồ thứ 7, tuy nhiên không phải lúc này. 

Với Giày Pháp Sư, Cốc Quỷ Athene, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Hư Vô và Di Thư Cổ, Malzahar sẽ trở thành 1 trong những đối thủ khó chịu nhất trong các pha giao tranh, nếu như bạn có hteer chọn được vị trí thuận lợi để tung kĩ năng. Nhiều bạn đọc sẽ phân vân giữa Di Thư Cổ và Mũ Phù Thủy Rabadon, lựa chọn này phụ thuộc vào chính các bạn.

Do Malzahar không có các kĩ năng phục hồi đồng thời lại có Ám Ảnh Kinh Hoạt có thể tận dụng hoàn toàn tác dụng hút máu phép, tác giả sẽ ưu tiên trang bị này hơn so với Mũ Phù Thủy Rabadon. Trong những đội hình có đồng đội với các kĩ năng hồi máu, bạn đọc có thể bỏ qua trang bị này để lên Mũ Phù Thủy, tuy nhiên hãy nhớ mua thêm cả Thuốc Khai Sáng để có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu.

Hướng dẫn chơi cơ bản

Giai đoạn đi đường của Malzahar có thể nói là không có gì đặc biệt ngoài việc đẩy đường và farm thêm các bãi quái rừng. Với Ám Ảnh Kinh Hoạt ở cấp 2/3, Malzahar có khả năng đẩy lính khá nhanh và nếu tinh quái, các bạn sẽ có thể dụ đối phương để kĩ năng này nhảy vào tướng địch.

Gần đây, Malzahar có 1 sự tăng sức mạnh nhẹ nhưng không được Riot chính thức công bố, đó là nếu có 2 mục tiêu gần nhau bị dính Ám Ảnh Kinh Hoàng thì khi bị hạ gục, kĩ năng này sẽ tự động chọn 1 mục tiêu khác chưa bị dính kĩ năng này. Thay đổi này giúp Malzahar không bị phí kĩ năng khi sử dụng 2 Ám Ảnh Kinh Hoàng đồng thời cải thiện khả năng đẩy đường tương đối.

Sức mạnh của Malzahar trong các pha giao tranh là dồn sát thương tầm gần và rỉa máu tầm xa. Với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry + Vùng Hư Vô, chỉ cần đối phương dính kĩ năng này 1-2 giây thôi cũng đủ thốn rồi và khi đủ phạm vi, 1 combo với đầy đủ các kĩ năng của Malzahar có thể tiễn bất cứ kẻ địch nào lên bảng, thậm chí là các tướng đỡ đòn.

Do không có kĩ năng thoát thân, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là biện pháp bảo vệ bản thân duy nhất của người chơi, đây cũng chính là lí do khiến cho việc lựa chọn vị trí với Malzahar trở thành 1 kĩ năng tối quan trọng.

Các bạn có lẽ sẽ cần nhiều thời gian để làm quen và luyện tập để có thể sử dụng thuần thục bộ kỹ năng cũng như lối chơi của Malzahar hơn so với các vị tướng khác. Nhưng một khi đã có thể tự tin điều khiển vị tướng này, các lựa chọn trong LMHT sẽ đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận