Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Hướng đi nào cho Nidalee trong phiên bản 4.10?

July.N | 27/06/2014 16:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Trong phiên bản 4.10 của Liên Minh Huyền Thoại vừa được cập nhật gần đây, những thay đổi trên Nidalee đã khiến nhiều người chơi không biết nên để vị tướng này chơi theo đường Đấu sĩ hay Pháp sư.

Ở phiên bản 4.10, Nidalee là một trong những vị tướng có nhiều thay đổi nhất. Với bộ kĩ năng được thiết kế lại, người chơi giờ đây sẽ có rất nhiều lựa chọn về lối chơi cho vị tướng này thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào Phóng Lao như trước. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng trong lối chơi này, sẽ rất khó để trả lời câu hỏi "Nidalee theo đường nào thì mạnh và hiệu quả nhất?". Bài viết này sẽ đề cập đến 2 lối chơi phổ biến nhất cho vị tướng này là pháp sư (đường giữa) và đấu sĩ (đường trên).

Mặc dù kỹ năng Phóng Lao bị giảm sát thương và độ rộng, người chơi vẫn có thể sử dụng Nidalee theo kiểu pháp sư như cũ nhưng lối chơi này sẽ đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn một chút. Với những thay đổi ở phiên bản 4.10 này, để có thể đạt được hiệu quả của lối chơi pháp sư, việt sử dụng thêm cả cả kĩ năng Bẫy Sập là bắt buộc. 

Kỹ năng Bẫy Sập giờ đây có khả năng gây sát thương theo % máu hiện tại của mục tiêu. Việc gia tăng sát thương cho kĩ năng này có lẽ là một sự bù đắp cho việc giảm sức mạnh trên kĩ năng Phóng Lao. Đồng thời việc đòi hỏi người chơi phải sử dụng thêm kỹ năng này khi chơi theo đường pháp sư cũng sẽ giúp phân biệt giữa những game thủ có thể chơi Nidalee “tốt” và “xuất sắc”.

Có 1 điều thiệt thòi khá lớn cho những người chơi sử dụng lối chơi pháp sư cho Nữ Thợ Săn Hóa Thú này là gần như bạn sẽ không tận dụng được hiệu ứng Bị Săn Đuổi ở dạng hóa báo. Bộ trang bị gợi ý cho lối chơi pháp sư cũng không có gì đặc biệt, các bạn có thể sử dụng Giày Pháp Sư – Cốc Quỷ Athene – Mũ Phù Thủy Rabadon – Trượng Hư Vô – Mặt Nạ Đọa Đày Liandry – Đồng Hồ Cát Zhonya.

Đấu sĩ sẽ là lối chơi tận dụng được hết bộ kĩ năng mới của Nidalee. Tuy nhiên với lối chơi này, Nidalee sẽ phải phối hợp giữa dạng người – đánh xa với dạng báo – đánh gần để tấn công đối phương. Do đó người chơi cần phải cân bằng giữa chỉ số tấn công và phòng thủ nếu không phải nằm xuống quá sớm trong các trận giao tranh.

Khi áp sát mục tiêu, đồng nghĩa với việc bạn tự đặt mình vào hoàn cảnh nguy hiểm: chịu toàn bộ sự tấn công, không có khả năng né đòn và khó bỏ chạy khi bị úp sọt. Do đó người chơi Nidalee sẽ phải gia tăng cả chỉ số chống đỡ để bảo vệ bản thân. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cơ bản về ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, thứ tự học kĩ năng và bộ trang bị gợi ý của Nidalee theo đường đấu sĩ phía dưới đây.

Ngọc bổ trợ

  • Đỏ: 9 x xuyên giáp/kháng phép hoặc 9 x sát thương vật lí
  • Vàng: 4 x máu theo cấp + 5 x giáp cộng thẳng
  • Xanh: 9 x kháng phép cộng thẳng hoặc 9 x sức mạnh phép thuật theo cấp
  • Tím: 3 x sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

Thứ tự học kĩ năng

  • Phóng Lao/Cắn Xé: học ở cấp 3, 8, 10, 12, 13
  • Đặt Bẫy/Vồ: học ở cấp 2, 14, 15, 17, 18
  • Sức Mạnh Hoang Dã/Vả: học ở cấp 1, 4, 5, 7, 9
  • Lốt Báo: học ở cấp 6, 11, 16

Bộ trang bị gợi ý

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận