Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Jayce đi đường giữa, tại sao không?

July.N | 02/07/2014 17:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Trong giải đấu Garena Premier League 2014 Mùa Hè, Jayce nổi lên như một hiện tượng khi liên tục xuất hiện và tung hoành, chứng tỏ mình là 1 vị tướng hoàn toàn có khả năng cân team. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Jayce qua một cái tên nổi tiếng với vị tướng này ở Việt Nam, Optimus của Saigon Fantastic Five.

Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ và phép bổ trợ

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Jayce là 1 vị tướng thiên về khả năng gây sát thương vật lí, do vậy bộ ngọc của vị tướng này cũng không có nhiều điểm đặc biệt. Bạn đọc có thể sử dụng bộ ngọc gợi ý như phía dưới đây.

 • Đỏ: 9 x sát thương vật lí
 • Vàng: 4 x giáp vật lí cộng thẳng + 5 x máu theo cấp
 • Xanh: 4 x kháng phép cộng thẳng + 5 x kháng phép theo cấp
 • Tím: 3 x sát thương vật lí

Về bảng bổ trợ, 21/0/9 sẽ là lựa chọn hợp lí nhất cho 1 vị tướng cần nhiều khả năng tấn công. Với 9 điểm ở nhánh đa dụng, hãy tăng vào hồi năng lượng, giảm thời gian hồi phép bổ trợ và kéo dài thời gian hiệu lực của bùa. Dưới đây là bảng bổ trợ gợi ý.

Bộ phép bổ trợ hợp lí cho Jayce tất nhiên sẽ là Tốc Biến + Thiêu Đốt. Với khả năng tấn công rất mạnh, Jayce cần thêm Thiêu Đốt để có thể kết liễu mục tiêu còn Tốc Biến đã là 1 phép "bắt buộc phải có" dù bạn chơi ở vị trí nào.

Cách học kĩ năng và lên trang bị

Cách học kĩ năng cho Jayce.

 • Chỉ Thiên!/Cầu Sấm: học ở cấp 1, 3, 5, 7, 9
 • Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ: học ở cấp 4, 14, 15, 17, 18
 • Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc: học ở cấp 2, 8, 12, 13
 • Pháo Thủy Ngân: học ở cấp 6, 11, 16

Là combo gây sát thương chính của Jayce, Chỉ Thiên!/Cầu Sấm và Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc cần được học tối đa ngay khi có thể. Trong 2 kĩ năng này, Chỉ Thiên!/Cầu Sấm có khả năng gây sát thương tốt hơn ở dạng đánh xa, kể cả khi không có Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc nên sẽ được ưu tiên học tối đa trước.

Pháo Thủy Ngân có thể học ở các cấp 6, 11, 16, gia tăng sức mạnh mỗi khi Jayce đổi dạng hoặc để dành học ở cấp 16, 17, 18 nếu như các bạn muốn học Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ trước.

Về bộ trang bị, Jayce cần tập trung vào năng lượng, thời gian hồi chiêu, sát thương vật lí, khả năng xuyên giáp và 1 trảng bị phòng thủ tự chọn. Bộ trang bị gợi ý cho Jayce sẽ bao gồm:

 • Giày Khai Sáng Ionia: mang lại chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, giúp Jayce tung ra những kĩ năng của mình nhanh hơn, nhiều hơn
 • Thần Kiếm Muramana: Jayce là 1 trong số ít những vi tướng có khả năng tận dụng hết hiệu quả của Thần Kiếm Muramana. Khi kích hoạt trang bị này cùng với kĩ năng Tích Tụ, khả năng gây sát thương trong 3 phát bắn kế tiếp của Jayce sẽ là rất khủng khiếp
 • Rìu Đen: mang lại sát thương vật lí, khả năng trừ giáp đối phương và đặc biệt là chỉ số giảm thời gian hồi chiêu vốn rất quan trọng cho Jayce
 • Cung Xanh: với 40% xuyên giáp, Cung Xanh là 1 trong những trang bị rất tốt giúp chống lại những kẻ địch cứng cáp và có nhiều giáp vật lí
 • Huyết Kiếm: với những thay đổi ở phiên bản 4.10, Huyết Kiếm không chỉ gia tăng khả năng tấn công mà còn mang lại khả năng phòng thủ với lượng giáp khi hút máu quá tải. Với lượng giáp này, Jayce sẽ tự tin hơn trong các pha giao tranh, đặc biệt là trước những đối thủ có khả năng áp sát hoặc rút ngắn khoảng cách
 • Dây Chuyền Chữ Thập/Giáp Thiên Thần: nhìn chung, trang bị cuối cùng nên là 1 trang bị phòng thủ, tùy theo tình hình mà các bạn có thể lựa chọn trang bị phù hợp nhất

Hướng dẫn chơi cơ bản

Trong giai đoạn trụ đường, Jayce có khả năng đánh nhau/trao đổi chiêu thức rất sớm, cụ thể là ngay ở cấp độ 2. Combo tấn công đối phương lúc này sẽ là Cổng Tăng Tốc -> Cầu Sấm, sau đó đổi sang dạng bùa và bồi thêm 2 cú Chỉ Thiên! + Lôi Phạt. Nếu muốn chắc ăn, các bạn có thể đợi lên cấp độ 3 hoặc 4 để có đủ cả 6 kĩ năng, gia tăng thêm khả năng tấn công đối phương.

Khi có đủ các lĩ năng, combo của Jayce sẽ rất đa dạng. Các bạn có thể bắt đầu với combo ở dạng pháo (đánh xa), sau đó đổi sang dạng búa (đánh gần) và bồi thêm các kĩ năng khác hoặc ngược lại.

1 trong những combo phổ biến nhất của Jayce là Cổng Tăng Tốc -> Cầu Sấm -> kích hoạt Tích Tụ nhưng không tấn công -> đổi sang dạng búa -> Chỉ Thiên! -> đánh 3 phát từ Tích Tụ -> Lôi Phạt. Combo này không chỉ có khả năng gây sát thương rất tốt mà còn giúp Jayce hồi lại năng lượng qua những cú đánh ở dạng búa.

Trong giao tranh, Jayce mạnh ở cả khả năng rỉa máu từ xa lẫn áp sát để tấn công. Khi có kha khá trang bị, combo Cổng Tăng Tốc -> Cầu Sấm của Jayce sẽ có uy lực không khác gì, thậm chí mạnh hơn kĩ năng Phóng Lao của Nidalee. Khi ở gần, các kĩ năng dạng búa, kể cả những đòn đánh thường của vị tướng này cũng rất đau nhờ kiểu lên đồ toàn sát thương vật lí/xuyên giáp.

Nhìn chung, Jayce là 1 vị tướng không khó để làm quen, tuy nhiên lại rất khó để sử dụng thuần thục. Việc làm chủ Jayce yêu cầu nhiều thời gian luyện tập để làm quen với các combo cũng như có được cách xử lí chính xác trong mỗi tình huống. 

Bạn hãy vào Liên Minh Huyền Thoại, tự tin cho Jayce đi đường giữa để kiểm nghiệm sức mạnh nhé.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận