Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Neolution Full Louis vs Saigon Fantastic Five: cơ hội để phục thù

July.N | 09/07/2014 12:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Neolution Full Louis (NFL) và Saigon Fantastic Five (SF5) đã từng gặp nhau và ở lần chạm trán đó, SF5 là người chiến thắng. NFL có cơ hội phục thù khi gặp lại SF5 ở tuần thi đấu thứ 4 của GPL 2014 Mùa Hè nhưng liệu hó có làm được điều đó?

Cấm Và Chọn

Neolution Full Louis (NFL) ở bên phía đội Xanh và họ đã tận dụng rất tốt ưu thế được cấm và chọn trước của mình. NFL biết chắc rằng SF5 sẽ dành ít nhất 2 lượt cấm cho Jayce và Lee Sin, 2 vị tướng tủ của Shyn và Sofm do đã quá hiểu nhau. Do đó họ chủ động nhà Kayle, một vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại để dành quyền lựa chọn đầu tiên.

Về phía Saigon Fantastic Five (SF5), họ lựa chọn một đội hình có khả năng đi đường và mở giao tranh khá tốt với Jax, Lulu và Jinx. Tuy nhiên, với việc chọn cho mình Wukong và Yasuo, NFL cũng không hề ngại các giao tranh lớn khi bộ combo chiêu cuối của 2 vị tướng này có thể nghiền nát đội hình đối phương nếu giao tranh trong phạm vi hẹp.

Diễn biến trận đấu

SF5 là đội chiếm được ưu thế trước khi 3 thành viên là Evelynn, Jinx và Thresh chủ động sang cướp rừng đối phương ngay khi vừa vào trận trong khi Jax và Lulu ở lại ăn bùa đỏ. Với việc có được 3 bùa, SF5 chủ đích ép Wukong phía NFL không cho vị tướng này ra đường mà phải ở lại farm rừng do đã bị thọt ngay từ đầu.

Mặc dù có được 3 bùa từ đầu cùng con rồng đầu tiên của trận đấu cũng như 2 mạng dẫn trước nhưng SF5 vẫn không thể vượt lên dẫn tiền đối phương. Nguyên nhân chính đến từ việc tất cả các vị trí của NFL đều farm tốt và chỉ số lính vượt trội đã bù đắp lại lượng vàng bị thua thiệt. Có thể thấy, NFL đã chơi rất tốt để cân bằng lại thế trận bất chấp những bất lợi so với đối phương.

Một tình huống giao tranh quan trọng có thể nói là làm thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu đã xảy ra ở phút thứ 16 của trận đấu. Khởi đầu với một tình huống NFL định bắt lẻ Thresh của Tsu di chuyển vào phá mắt, toàn bộ đội hình SF5 với cả Jax dịch chuyển từ đường trên xuống định có 1 tình huống chủ động ép giao tranh NFL đang trong tình trạng thiếu người.

Mục tiêu được SF5 nhắm đến là Wukong trong tay của Shyn. Tuy nhiên, Nami và Yasuo liên tục sử dụng những chiêu thức khống chế chính xác giúp cho Wukong mặc dù nhận rất nhiều sát thương nhưng vẫn chạy thoát thành công. SF5 sau khi đã sử dụng quá nhiều chiêu thức nhưng không giết được Wukong lẽ ra nên rút lui. Tuy nhiên, Tsu lại có một pha án tử thành công và quyết định bay thẳng vào lòng địch, buộc những người đồng đội phải vào giao tranh cùng.

Lúc này, do SF5 đã sử dụng quá nhiều chiêu thức ở thời điểm trước vào vị trí của Shyn nên trong tình huống Tsu lao vào, họ đã mất hết chiêu thức để có thể giao tranh. Trong khi đó, Kayle bên phía NFL đã dịch chuyển ra bọc hậu phía đằng sau đội hình SF5 với chiêu cuối sẵn sàng. SF5 bị mắc kẹt giữa đội hình của NFL và phải trả giá với 4 người phải lên bảng sau khi giao tranh kết thúc.

Mọi thứ còn tồi tệ hơn với SF5 khi NFL sau tình huống giao tranh còn phá thêm được cả 2 trụ đầu đường giữa và đường dưới. Trước tình huống trên, 2 đội đang cân bằng về lượng vàng nhưng sau khi pha giao tranh kết thúc, NFL vươn lên dẫn trước SF5 đến 3000 vàng và các vị trí quan trọng như Yasuo hay Kayle cầm trong người rất nhiều vàng.

NFL tiếp tục vượt lên chiếm lấy lợi thế với một tình huống ăn Baron thành công ở phút thứ 24 cùng 2 mạng của SF5. Đến lúc này, thế trận của trận đấu gần như đã nghiêng hẳn về phía NFL. Tuy nhiên, NFL lại không thể cụ thể hóa được những ưu thế của mình khi có những tình huống quăng game khá ngớ ngẩn với những pha bị SF5 bắt lẻ.

Bước ngoặt thứ 2 và cũng là cuối cùng của trận đấu đến ở tình huống Baron thứ 2 của trận đấu. SF5 dồn cục vào trong hang Baron, để bị dính cả 3 chiêu cuối lần lượt của Nami, Wukong và Yasuo đã khiến họ bị đột tử quá nhanh, mất đến 4 thành viên trong khi vẫn chưa ăn được Baron. Trận đấu hoàn toàn vuột khỏi tầm tay của đội tuyển đến từ Sài Gòn sau tình huống nói trên và NFL dễ dàng kết thúc trận đấu với hơn 10.000 vàng cách biệt cùng bùa lợi Baron.

Tổng kết

NFL đã có một trận đấu cực kỳ tuyệt vời trước SF5. Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu để đối thủ lấn lướt chèn ép nhưng NFL vẫn thi đấu bình tĩnh theo đúng ý đồ chiến thuật để dần san bằng cách biệt bởi chỉ số farm cao vượt trội đến từ các tướng đi đường. Qua đó lấy lại được thế trận để rồi sau đó tận dụng tốt những sai lầm trong việc ra quyết định giao tranh của SF5. Cuối cùng NFL đã hoàn toàn nắm quyền kiểm soát trận đấu, dành chiến thắng đầy thuyết phục và cũng giúp họ phục thù thành công.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận