Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Những kỹ năng mà người đi rừng cần phải có

| 24/05/2014 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Luôn là game cần sự phối hợp đồng đội nhưng để chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại, bạn cũng phải cần có cho mình những kỹ năng cá nhân hoàn hảo.

Như đã đề cập ở các kỳ trước, mỗi người chơi khi muốn thành công ở Liên Minh Huyền Thoại không chỉ cần những kỹ năng phối hợp mà còn cần phải có những kỹ năng cá nhân. Khi đánh xếp hạng đơn, điểm xếp hạng của bạn nên nếu muốn hạng đấu của mình được cải thiện, bạn phải cải thiện kỹ năng cá nhân của mình trước. Để có thể hỗ trợ đồng đội hết mức, vị trí đi rừng là một vị trí rất quan trọng, đồng đội ra sao, đối phương thế nào, điều đó phụ thuộc một phần vào người đi rừng. Sau đây, chúng tôi xin đưa tới các độc giả những kỹ năng mà một người chơi đi rừng cần phải có.

Đầu game

Thứ nhất, nếu muốn đi rừng yên ổn, bạn phải có khả năng kiểm soát bản đồ tốt. Giai đoạn đầu game luôn nguy hiểm với tất cả mọi người. Chỉ cần sơ hở một chút thôi là bạn sẽ phải chịu ngay những đợt tấn công bất ngờ của đối phương.

Thứ hai, khả năng di chuyển là điều bạn không thể không có. Di chuyển làm sao để đối phương không biết bạn đang ở đâu, đó là điều bạn cần làm.

Thứ ba, cướp rừng luôn là xu hướng chiến thuật hiện nay. Nếu bạn không muốn bị cướp rừng, bạn cần phải có khả năng kiểm soát bản đồ tốt để kịp thời đối phó. Nếu bạn muốn cướp rừng, bạn cần phải có khả năng di chuyển tốt để đối thủ không phát hiện ra.

Thứ tư, nếu bị đối phương cướp rừng, hãy đảm bảo rằng bạn dùng Trừng Phạt phải chính xác để không bị đối phương cướp bùa. Khi đó, đối phương sẽ mất thời gian để di chuyển về bùa của mình trong khi bạn có thể tạo ra một đợt gank hay đơn thuần chỉ là kiếm thêm chỉ số lính.

Giai đoạn đi rừng

Thứ nhất, để lên cấp độ nhanh, để tiến hành một đợt tấn công nhanh, bạn cần phải giết quái rừng nhanh nhất có thể. Hãy sử dụng những chiêu thức thật phù hợp, những kỹ năng tốt nhất để có thể gank hỗ trợ đồng đội càng sớm càng tốt.

Lưu ý:  Bùa đầu tiên + gank thành công + Bùa thứ hai = Level 3. Trong khi đó Bùa (Xanh/Đỏ) + Ma/Sói = Level 3. Hãy tính kĩ. 

Thứ hai, bạn phải có kỹ năng hồi phục. Khi bạn một mình trong rừng, bạn sẽ không có lính để đỡ sát thương cho mình. Máu của bạn sẽ liên tục giảm, bạn cần phải có khả năng hồi máu nếu muốn đi gank.

Thứ ba, nếu bị tấn công khi đang farm rừng, bạn chắc hẳn sẽ cần những kỹ năng để chạy trốn.

Thứ tư, trong trường hợp bạn tấn công rừng đối phương, bạn chắc chắn phải có kỹ năng truy đuổi để kết liễu đối phương. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị đối phương truy đuổi lại.

Giai đoạn đi gank

Thứ nhất, kỹ năng quan trọng nhất trong việc đi gank là kỹ năng di chuyển. Di chuyển làm sao để đối phương không biết, di chuyển sao cho đối phương không thấy bạn ở đâu, di chuyển làm sao để tạo được sự bất ngờ cho đối phương, đó mới chính là nghệ thuật của một người đi rừng.

Thứ hai, ngoài khả năng di chuyển tốt ra, bạn sẽ cần có khả năng phán đoán tốt. Phán đoán để biết đường nào cần được gank và gank khi nào là điều bạn cần phải làm nếu muốn trở thành một người đi rừng tốt.

Thứ ba, kiểm soát bản đồ luôn là kỹ năng bạn không thể thiếu. Kiểm soát bản đồ để biết người đi rừng đối phương đang ở đâu, kiểm soát bản đồ để không bị phản gank, kiểm soát bản đồ để hỗ trợ đồng đội tránh được những pha gank của đối phương.

Thứ tư, khi đã di chuyển và phán đoán hợp lý, bạn áp sát được đối phương, bạn sẽ cần phải có khả năng gây sát thương và truy đuổi. Gây sát thương thật nhiều, thật nhanh để kết liễu đối phương là điều bạn cần phải làm. Ngoài ra, nếu đối phương chạy thoát được, bạn sẽ cần có khả năng truy đuổi.

Thứ năm, khả năng tấn công rừng đối phương cũng cần thiết nếu bạn muốn đè bẹp đối phương.

Giai đoạn vây hãm Rồng, Baron

Thứ nhất, khả năng phán đoán luôn không thể thiếu trong bộ sưu tập kỹ năng của một người đi rừng. Phán đoán thời điểm thật chính xác để gọi đồng đội ra ăn Rồng, ăn Baron là nhiệm vụ của bạn.

Thứ hai, khi muốn ăn được Rồng hay Baron, bạn cần phải có kỹ năng sử dụng Trừng Phạt để phòng tránh việc đối phương cướp. Kể cả trường hợp bạn muốn cướp Rồng hay Baron của đối phương, bạn cũng cần phải Trừng Phạt chính xác.

Thứ ba, để kết liễu được Rồng hay Baron, chắc chắn bạn cần phải có khả năng gây sát thương tốt. Nếu không bị đối phương quấy phá thì đã là điều quá đơn giản nhưng khi bị đối phương quấy phá, bạn cần phải có kỹ năng gây sát thương tốt hơn nữa. Không chỉ gây sát thương lên Rồng hay Baron, bạn cần phải xử lý chính xác để gây cả sát thương lên đối phương nữa.

Thứ tư, khi đã ăn được Rồng hay Baron, bạn chắc chắn sẽ không có một bình máu đầy, không có những chiêu thức đầy đủ, khi đó bạn sẽ phải cần khả năng lẩn trốn. Ngoài ra, nếu bạn cướp của đối phương thì bạn chắc chắn sẽ phải cần kỹ năng chạy trốn.

Giai đoạn giao tranh tổng

Thứ nhất, nếu bạn là một người đi rừng chịu đòn thì bạn cần phải tính toán tốt sát thương để có thể chịu đòn tốt nhất mà không phải đếm số.

Thứ hai, nếu bạn là một người đi rừng gây sát thương, bạn cần phải có khả năng gây sát thương tốt lên đúng mục tiêu.

Thứ ba, bạn cần phải có những sự tính toán hợp lý trong việc chọn mục tiêu để tấn công. Thông thường, mục tiêu đặt lên hàng đầu sẽ là xạ thủ hoặc pháp sư. Trong một số trường hợp ngoại lệ, mục tiêu cũng có thể là người hỗ trợ hay người đỡ đòn đối phương.

Thứ tư, khả năng hỗ trợ đồng đội cũng là điều bạn cần có. Hỗ trợ ở đây không phải là luôn kè kè bên sát thương chủ lực đồng minh mà là khả năng hỗ trợ hợp lý khi đang chịu đòn. Giả sử bạn là người đỡ đòn, bạn lao lên càn quét đối phương và đối thủ cũng có người lên càn quét. Lúc này, bạn cần phải phán đoán tốt trong việc lao lên càn quét tiếp hay quay lại hỗ trợ đối phương.

Thứ năm là khả năng cò quay đối phương. Cò quay ở đây được hiểu là khả năng quấy rối đội hình đối phương, không cho họ gây sát thương hay quấy rối để động đội chạy trốn.

Kết

Người đi rừng nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong mỗi đội hình. Họ có thể khiến đồng đội trở nên bá đạo hoặc họ cũng có thể làm cho đối phương bá đạo. Tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân của người đi rừng. Bạn có phải là một người đi rừng giỏi? Kỹ năng của bạn đã đủ cần thiết để đạt tới những hạng đấu cao hơn hay chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới.

Theo EG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận