Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Tổng hợp tình hình GPL mùa hè 2014 trước vòng loại trực tiếp

July.N | 15/07/2014 01:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Vòng bảng GPL mùa hè 2014 đã kết thúc 5 tuần thi đấu và bắt đầu hướng đến vòng đấu loại trực tiếp. Người Đài Loan vẫn thể hiện một sức mạnh không có đối thủ trong khi Việt Nam dường như quá đơn độc trên con đường chinh phục đỉnh cao.

Sự thống trị của người Đài Loan

Chỉ cần nhìn lướt qua BXH, chúng ta có thể thấy được sự vượt trội về đẳng cấp của các đại diện đến từ Đài Loan. Đương kim vô địch GPL mùa trước, Azubu Taipei Assassins dẫn đầu bảng A với chiến thắng gần như tuyệt đối, 9 trận thắng và chỉ 1 trận thua. Vị trí thứ 2 cũng không thoát khỏi tay người Đài, ahq Fighter với 8 trận thắng - 2 trận thua. Tình hình bên bảng B cũng tương tự khi ahq, đương kim á quân GPL mùa trước cũng dẫn đầu BXH khá dễ dàng với 8 trận thắng - 2 trận thua.

Bất ngờ duy nhất của giải lần này có lẽ là việc Machi Esports dừng bước ngay tại vòng bảng. Nguyên nhân chính của việc này là bởi 2 thành viên quan trọng của họ đã bị cấm thi đấu vì vi phạm quy định của tuyển thủ chuyên nghiệp, một lỗi thực sự không đáng có và hết sức đáng tiếc. Nhưng dù lý do có là gì thì đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển đến từ khu vực Đài Loan/Hong Kong/Macao không vượt qua được vòng bảng. 

Bước vào vòng loại trực tiếp sắp tới, các đại diện của Đài Loan với lợi thế của những đội dẫn đầu BXH chỉ phải gặp những đối thủ xếp hạng chót bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Con đường dẫn tới mục tiêu mục tiêu độc chiếm 3 vị trí cao nhất sau khi mùa giải kết thúc đang rộng mở với người Đài hơn bao giờ hết.

Việt Nam đơn độc trong cuộc chiến chống lại những gã khổng lồ

Trước đây, cuộc chiến để chống lại ngôi vị độc tôn của những gã khổng lồ đến từ xứ Đài vẫn là sự góp mặt của những Saigon Jokers của Việt Nam, Singapore Sentinels của Singapore hay Kuala Lumpur Hunters của Malaysia cùng nhiều đội tuyển mạnh khác. Tuy nhiên, thời gian trôi qua và đến ngày nay chỉ còn lại các đại diện của Việt Nam trong cuộc chiến nói trên.

Có thể nói, đây là một điều vừa đáng vui vừa đáng buồn với những người hâm mộ Việt Nam. Vui vì sức mạnh của các đội tuyển Việt Nam ngày một tiến bộ, không chỉ còn mình SAJ đơn độc chiến đấu vì màu cờ sắc áo tại đấu trường cấp khu vực nữa. Buồn vì chúng ta mặc dù đã mạnh lên nhưng vẫn chưa thể lật đổ được sự thống trị của những người Đài Loan.

Mặc dù SAJ, NFL và SF5 đã có những chiến thắng trước những ông lớn TPA hay ahq nhưng phần lớn các chiến thắng trên đều nằm ở tuần cuối cùng của vòng bảng, khi mà thứ tự trên bảng xếp hạng đã ngã ngũ và các trận đấu của họ đều chỉ còn mang tính thủ tục. Tuy nhiên, ít nhất đó vẫn là những chiến thắng với những màn biểu diễn thuyết phục của các đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ có quyền đặt niềm tin nơi họ tại vòng loại trực tiếp.

Nhạt nhòa những quốc gia còn lại

Như đã đề cập ở trên, bắt đầu từ GPL 2014 Mùa Xuân, cuộc chơi gần như chỉ còn là nội bộ giữa Việt Nam và Đài Loan. “Ông kẹ” của Liên Minh Huyền Thoại Thái Lan là Bangkok Titans là đội có được một suất xứng đáng vào vòng loại trực tiếp khi họ có một phong độ khá tốt trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, Singapore đã từng là một thế lực với đầu tàu Singapore Sentinels nhưng giờ họ chỉ còn lại một đại diện Insidious Gaming Rebirth ở vòng Tứ Kết. Có thể nói, chiếc vé của Insidious Gaming Rebirth còn mang phần may mắn vì nếu như không phải Machi bị cám thi đấu 2 tuyển thủ thì chiếc vé này có lẽ còn chưa đến lượt của những người Singapore.

Tổng quan vòng Tứ Kết

Nhìn vào các cặp đấu này có thể thấy khả năng cả 3 đại diện của Đài Loan vượt qua vòng loại trực tiếp là rất cao khi họ đã tránh được việc phải đối đầu với nhau sớm do lợi thế chiếm được 2 ngôi đầu ở cả 2 bảng cùng vị trí thứ 2 bảng A của ahq Fighter. Nếu các trận đấu này diễn ra bình thường không có gì bất ngờ thì người Đài sẽ có 3 trong 4 cái tên ở vòng Bán Kết.

Trong khi đó, người Việt đội đã cô giờ lại thêm thế cô khi lại một lần nữa Saigon Jokers và người anh em Saigon Fantastic Five phải huynh đệ tương tàn ở ngay vòng Tứ Kết giống như GPL mùa trước. Dù ai là người chiến thắng thì Việt Nam cũng mất đi một đại diện, đồng nghĩa với việc lợi thế trên con đường chinh phục đỉnh cao mất đi một nửa và đội được đi tiếp vào vòng trong sẽ phải một mình gánh hết trọng trách lật đổ sự thống trị của nền Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan.

Trong các đối thủ của 3 đại diện đến từ Đài Loan ở vòng tứ kết này, dường như chỉ có NFL là có một chút cơ hội trước ahq Fighter nếu nhìn vào thành tích họ có được, tuy nhiên khả năng này cũng không thực sự nhiều. Còn Insidious Gaming Rebirth và Bangkok Titans khi đứng trước 2 người khổng lồ Azubu Taipei Assassins và ahq lại trở nên quá nhỏ bé, cơ hội cho họ gần như là không có.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận