Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

[LMHT] Tổng hợp tình hình GPL mùa hè trước lượt cuối vòng bảng

July.N | 08/07/2014 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Vòng bảng của GPL mùa hè 2014 đã sắp kết thúc trong khi các vị trí trên BXH vẫn đang rất sít sao. Lượt trận cuối cùng này sẽ là cơ hội cuối cùng để các đội bứt phá giành quyền đi tiếp vào tứ kết.

Bảng điểm GPL 2014 Mùa Hè ở tuần đấu cuối

Bảng A: Saigon Jokers nắm chắc vị trí thứ 3, căng thẳng vị trí thứ 4

Cục diện ở bảng A gần như đã ngã ngũ khi mà các đội trong top 3 gần như đã nắm chắc vị trí của mình. Ngôi đầu bảng có lẽ sẽ không thoát khỏi tay của ATPA khi họ cách đội thứ 2 là Ahq Fighter 2 trận thắng. Đối thủ của ATPA ở vòng đấu cuối là Saigon Jokers và Bangkok Titans đều là những đội không thực sự có thể gây nhiều khó khăn cho nhà đương kim vô địch GPL Mùa Xuân. Chỉ cần thêm một chiến thắng nữa, ATPA sẽ chắc chắn có được ngôi đầu bảng.

Vị trí thứ hai của Ahq Fighter cũng khó có thể bị SAJ cướp mất bởi lẽ SAJ, tuy chỉ thua một trận thắng nhưng lại phải đối đầu với ATPA ở vòng cuối này. Trong khi đó, Ahq Fighter sẽ chỉ phải gặp lần lượt IPT và BKT ở vòng này. Những chiến thắng là điều có thể dự đoán trước cho Lantyr và đồng đội. Họ nhiều khả năng sẽ gặp một trong 2 đội tuyển Việt Nam là SF5 hoặc NFL ở bảng bên kia. Đây sẽ là một cuộc đọ sức rất hấp dẫn.

Vị trí thứ 3 của SAJ cũng được đảm bảo khá chắc chắn khi họ chỉ cần thắng ISG Legend là hoàn thành mục tiêu. Đáng nói hơn cả sẽ là cuộc chiến cho vị trí thứ 4 giữa BKT và ISG Legend. BKT đang hơn đối thủ trực tiếp 1 điểm nhưng họ sẽ phải đấu với cả hai đội đầu bảng ở vòng cuối.

ISG Legend hoàn toàn có quyền tự quyết nếu họ giành chiến thắng trước IPT ở trận đấu đầu tiên của mình. Kịch bản dễ xảy ra nhất là BKT thua cả 2 trận và ISG Legend giành được chiến thắng trước IPT đồng thời để thua SAJ. Khi đó, BKT và ISG Legend sẽ bước vào trận play-offs sống còn và quyền đi tiếp sẽ nằm trong tầm tay của cả hai đội.

Bảng B: Cuộc chiến giữa các đội cạnh tranh trực tiếp

Cục diện bảng B tạm thời được phân thành 2 chiến cục, một bên là cuộc đấu tay 3 giữa các đội đầu bảng là Ahq, SF5 và NFL và một bên là cuộc cạnh tranh trực tiếp cho chiếc vé cuối cùng ở bảng B giữa Machi e-Sports và Wargod. Ở cuộc cạnh tranh đầu tiên, Ahq đang là đội nắm giữ nhiều lợi thế khi họ lần lượt cách SF5 và NFL 1 và 2 điểm. Tuy nhiên, lợi thế của Ahq sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu họ thua trong các cuộc đối đầu trực tiếp với chính SF5 và NFL.

Cụ thể, ở vòng đấu cuối này, Ahq sẽ phải gặp cả SF5 và NFL. Trong trường hợp họ giành được một chiến thắng trước SF5, ngôi đầu chắc chắn được giữ. Nếu Ahq thắng NFL nhưng để thua trước SF5, đồng thời SF5 giành chiến thắng trước IGR (điều rất dễ xảy ra), Ahq và SF5 sẽ cạnh tranh vị trí nhất bảng và NFL sẽ an phận ở vị trí thứ 3. 

Trong trường hợp khác, nếu Ahq để thua cả NFL và SF5, SF5 thắng IGR và NFL thắng nốt Machi, SF5 sẽ vượt lên ngôi đầu bảng và vị trí thứ 2 sẽ phải phân định bằng trận đấu play-offs giữa Ahq và NFL. Trong trường hợp NFL thắng, họ sẽ về vị trí thứ 2 và tránh được Saigon Jokers.

Kịch bản dễ xảy ra nhất là cả SF5 và NFL cùng thua trước Ahq và mỗi đội tuyển Việt Nam giành thêm một chiến thắng nữa trước IGR và Machi. Điều này sẽ khiến top 3 trên bảng xếp hạng hiện nay không thay đổi và như thế có nghĩa là SF5 và SAJ sẽ thêm một lần nữa đụng nhau ở vòng tứ kết. Giả sử như, NFL vượt qua được Ahq ở trận đấu đầu tiên, họ sẽ có cơ hội vươn lên vị trí thứ 2 bằng lượt đấu play-offs với SF5 (điều này chỉ xảy ra khi SF5 thua Ahq và thắng IGR).

Ở cuộc đua còn lại giữa Machi và Wargod, mọi chuyện sẽ gần như được quyết định bởi trận đấu trực tiếp giữa hai đội tuyển này. Machi vẫn đang có chút lợi thế nhỏ với 1 điểm nhiều hơn. Nếu họ thắng Wargod, cơ hội đi tiếp của họ là chắc chắn.

Nếu Wargod thua IGR, họ sẽ cần phải thắng Machi đồng thời chờ Machi xảy chân trước NFL. Ngược lại, nếu Wargod thắng IGR thì họ sẽ tạo ra một sức ép đáng kể lên Machi và cơ hội để Wargod có mặt tại vòng tứ kết là không hề nhỏ.

Hãy cùng đón xem các trận đấu tại VETV (http://vetv.vn) từ thứ 4 đến thứ 6, từ 17 giờ đến 21 giờ mỗi ngày để cổ vũ cho các đội tuyển Việt Nam nhé!

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận