Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lượng người chơi PlayerUnknown's Battlegrounds đã giảm thiểu đáng kể trong năm nay.

Lượng người chơi PUBG đang tăng trưởng âm trong quãng nửa đầu năm 2018

Tính từ tháng 01/2018, lượng người chơi trung bình đã giảm 44.7%. Cụ thể, lượng người chơi PUBG đạt đỉnh 1.58 triệu hồi tháng 01 giờ chỉ còn 876,000 tính tại tháng 5, theo Steam Charts.

Việc PUBG giảm thiểu số lượng người chơi một cách nhanh chóng có thể xuất phát từ đối thủ chính tới từ hãng Epic Games, Fortnite: Battle Royale, được phát hafh vào tháng 9/2017.

Mặc dù lượng người chơi FBR không được thống kê chi tiết như PUBG, nhưng Epic cho biết vào hồi tháng 01 vừa qua, nó đã sở hữu 45 triệu người chơi trên ba nền tangr PC, Xbox One và PlayStation 4 chỉ sau 100 ngày ra mắt.

Tựa game battle royale H1Z1 cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nền bởi mức độ nổi tiếng của FBR, khi lượng người chơi trung bình trên PC đã giảm từ 75,000 game thủ vào tháng 8/2017 xuống chỉ còn 5,000 tính tại tháng 5 vừa qua.

Số lượng người chơi PUBG đạt đỉnh bị tác đọng từ mùa đông năm ngoái. Vào tháng 01 năm nay, tựa game sở hữu lượng người chơi cùng lúc cao nhất từ trước tới nay với 3.24 triệu – nhưng theo thống kê vào tháng 5, con số này chỉ đạt 2.18 triệu người chơi.

Nó vẫn rất ấn tượng và khiến nhiều tựa game khác phải thèm thuồng, nhưng Fornite cũng đã chạm mốc 3.4 triệu người chơi cùng thời điểm vào tháng 01/2018 – làm lu mờ thành tích của PUBG.

Cuộc chiến giữa hai tựa game battle royale đình đám nhất thế giới vào thời điểm hiện tại đã được chuyển sang lĩnh vực pháp lý khi PUBG Corp quyết định đâm đơn kiện Epic do những cáo buộc về vi phạm bản quyền. Nhà phát triển của PUBG tin tưởng rằng Fortnite có quá nhiều điểm tương đồng giống với tựa game của họ nên đã thưa kiện lên tòa án Hàn Quốc.

Hiện vẫn chưa có kết quả từ vụ kiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người chơi game toàn cầu, nhưng rõ ràng PUBG đang không còn duy trì được sự ảnh hưởng của nó trong vòng nửa năm qua – quãng thời gian mà Fortnite đang “làm mưa làm gió”.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận