Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Mini Guide Liên Minh Huyền Thoại: Siêu hỗ trợ Brand

| 01/02/2015 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hiện nay có rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã mang Brand vào vị trí tướng hỗ trợ.

Từng được biết đến là một trong những pháp sư đường giữa có khả năng sốc sát thương khủng khiếp nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, giờ đây Brand đã đánh mất hoàn toàn vị thế của mình. Điểm yếu chết người của Brand là không có kĩ năng dạng lướt để áp sát hoặc bỏ trốn khỏi đối thủ. Một khi bị gank mà không còn Tốc Biến trong người, Brand chỉ còn cách đứng lại khô máu với hi vọng kéo theo được một đối thủ chết cùng mà thôi.

 

Thế nhưng gần đây, không ít game thủ đã mang Brand trở lại trong thi đấu xếp hạng, tuy nhiên không phải là để chơi vị trí pháp sư đường giữa như thường lệ mà là Brand – Hỗ Trợ.

Điểm mạnh

- Có khả năng hỗ trợ đẩy đường, tạo sức ép tốt.

- Cực mạnh trong cuộc chiến 2 vs 2 với các hiệu ứng kỹ năng của mình.

- Mặc dù là kỹ năng định hướng nhưng (Q) của Brand khá dễ trúng, gây hiệu ứng làm choáng.

- Kéo máu tốt.

- Gây sát thương diện rộng.

- Combo chuẩn sẽ tạo ra lượng sát thương khủng khiếp ngay cả khi chưa có đồ.

Điểm yếu

- Thiếu cơ động, rất dễ bị đối phương tiêu diệt (không có khả năng chạy trốn).

- Phụ thuộc vào việc sử dụng kỹ năng chính xác.

- Cần phải khá xanh ở thời điểm đầu mới phát huy được sức mạnh.

- Kỹ năng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ngọc Bổ Trợ

 

- Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

- Ngọc vàng: +1.33 máu theo cấp (9 viên)

- Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

- Ngọc tím: +4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

Nhận xét: Nhìn chung cách xây dựng Ngọc Bổ Trợ của Brand hỗ trợ không có gì khác so với Brand pháp sư đường giữa. Tuy nhiên, việc không bổ sung lượng giáp sẽ khiến bạn khá mỏng manh ở thời điểm đầu, do đó cần tránh bị kéo máu từ các đòn đánh thường cũng như các kỹ năng sát thương vật lý. Trên thực tế, với bộ kỹ năng sát thương tầm xa, rất khó để đối phương dám lại gần mà tấn công lên Brand.

Bảng Bổ Trợ

 

Không giống như một số tướng hỗ trợ thuần bảo kê khác, Brand ưu tiên tăng vào bảng Công hơn là bảng Thủ. Bảng Bổ Trợ hợp lý nhất dành cho Brand sẽ là 9-0-21. Với cách tăng điểm này, bạn sẽ được đảm bảo về khả năng dồn sát thương, cũng như khắc phục phần nào điểm yếu thiếu thốn năng lượng. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Brand sẽ cực mỏng manh và rất dễ bốc hơi nếu trúng phải các kỹ năng khống chế từ đối phương.

Phép Bổ Trợ

 

Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có với một vị tướng cực thiếu sự cơ động như Brand. Nếu không có phép bổ trợ này, Brand sẽ rất dễ bị đối phương chọn làm mục tiêu dồn sát thương và bạn sẽ không thể đi lại được với những hỗ trợ khác như Leona hay Alistar.

Còn phép bổ trợ tiếp theo, tùy tình huống cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn giữa Tốc Biến và Kiệt Sức.

Cách Tăng Kỹ Năng

 

(W) là kỹ năng gây sát thương diện rộng, rất dễ trúng nên cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên. (Q) có tỷ lệ gây sát thương phép lớn, rất hữu ích khi Brand đã có những món đồ nhất định nên sẽ tăng tối đa tiếp theo. (E) chỉ cần tăng một điểm lúc đầu để kích hoạt hiệu ứng Nội Tại mà thôi. Chiêu cuối đương nhiên tăng đúng cấp độ.

Cách Lên Đồ

Khởi đầu

 

Cũng giống như các tướng hỗ trợ sát thương phép, Brand cần mua cho mình Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cộng thêm 3 bình máu, 1 bình năng lượng và Mắt Vật Tổ để đảm bảo tầm nhìn.

Lần về đầu tiên

 

Nếu đủ 800 tiền, hãy mua ngay cho mình Đá Tỏa Sáng kèm theo đổi phụ kiện sang Máy Quét để đảm bảo tầm nhìn ở những vị trí quan trọng. Nâng cấp đồ hỗ trợ nếu có thể, bổ sung giày cũng như Mắt Tím để tạo lợi thế khi đi đường.

Cần lên sớm

 

Không giống như các hỗ trợ khác, Brand cần ưu tiên bổ sung lượng sát thương phép và Mặt Nạ Ma Ám, giầy Pháp Sư cũng như Gậy Bùng Nổ là các món đồ đặc biệt cần lên sớm.

Hoàn Thành Trang Bị Lớn

 

Từ những món đồ đã mua ở trên, bạn sẽ hoàn thành được 3 trang bị lớn này.

Những trang bị còn lại

 

Tùy tình hình, bạn có thể lựa chọn 2 trong số các món đồ kể trên.

Bộ trang bị mẫu

 

Brand rất mạnh khi đối đầu với những hỗ trợ như Annie, Sona. Có thể đi ngang đường với Janna, Nami và tương đối mệt nếu phải đánh với Leona hay Alistar.

Theo Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận