Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

MOBA game nào sẽ ‘bật được’ Dota 2 và LMHT?

| 18/08/2014 15:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Liệu có tựa game MOBA nào có thể đối đầu được 2 ông hoàng của MOBA hiện nay là Dota 2 và LMHT?

 

Công bằng mà nói các tựa game ‘mượn’ mác MOBA hiện giờ đang nhiều vô số kể. Đây cũng là điều dễ hiểu, các tựa game này luôn được các game thủ đánh giá là ‘món ngon’, nhanh không thể bỏ qua hiện nay. Không chỉ riêng các game thủ đánh giá, các nhà phát hành, phát triển game cũng đang dần hướng sang các tựa game MOBA để dễ kiếm tiền và hợp xu thế.

Song với 2 thế lực khỏe như bò tót hiện nay là Dota 2Liên Minh Huyền Thoại thì liệu rằng trong tương lai sẽ có 1 game nào đó đủ sức để đánh bại 2 tựa game MOBA nổi tiếng kia để xưng vương ông hoàng MOBA?

Heroes of the Storm

Liệu chăng đây sẽ là đối trọng của Dota 2 và LMHT trong tương lai?

 

Nếu bạn là dân cá độ thì việc đặt ‘tiền’ vào cửa dưới trong cuộc chiến này cũng khá an toàn. Bởi vì sao? Nhắc đến Blizzard, không ai là không biết đây là nhà sản xuất game đại tài trong làng thế giới. Thậm chí tựa game cổ đại – WarCraft 3 vẫn còn tồn tại trong khá nhiều quán game hiện nay. Còn World of Warcraft tính cho đến nay đã hơn 12 năm tuổi nhưng vẫn được đánh giá là tựa game cực kì thành công của Blizzard trên thế giới.

Không chỉ riêng 2 tựa game kể trên, Hearthstone cũng là cái tên được nhiều người biết đến rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Và sắp tới, tựa game MOBA đình đám của Blizzard – Heroes of the Storm sẽ ‘xuất chuồng’ để sẵn sàng cho cuộc chiến ngôi vương sắp tới.

Tuy nhiên, Heroes of the Storm hiện mới chỉ Close Beta Test Alpha bên khu vực Trung Quốc. Nên nếu muốn so sánh tựa game với Dota 2 và LMHT thì các game thủ sẽ còn phải chờ dài cổ. Song trước mắt, chúng ta có thể thấy Heroes of the Storm không hẳn là tựa game dành cho các Hardcore Gamer như Dota 2 mà thiên vào sự đơn giản, ít tốn thời gian giống như LMHT hơn.

Nhìn nhận chung, việc Blizzard cho Heroes of the Storm ‘xuất chuồng’ ở khu vực Trung Quốc là 1 nước cờ cao tay và khá an toàn trong thời gian hiện nay. Bởi vì sao? Thứ 1, Blizzard có NetEase – một công ty phát triển, phát hành game nổi tiếng của Trung Quốc hậu thuẫn bên trong. Thứ 2, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, đông dân nên việc phát hành game ở đây sẽ thu được 1 lợi nhuận không hề nhỏ.

Dù vậy, vẫn còn quá sớm để chúng ta có thể khẳng định được rằng, Heroes of the Storm có phải là đối trọng của Dota 2 và LMHT trong tương lai hay không. Nhưng trước câu hỏi tương lai, chúng ta vẫn có thể trả lời được câu hỏi hiện tại và quá khứ về hãng phát triển game danh tiếng – Blizzard này rằng: ‘Họ không hề tồi trong việc quảng bá tựa game mình ra thế giới’.

Heroes of Newerth

Heroes of Newerth – Game hay nhưng chết yểu…

 

Đã từng có 1 thời gian dài, 3 tựa game MOBA nổi tiếng Warcraft 3 Dota (WC Dota), League of Legends (LMHT) và Heroes of Newerth (HoN) được gọi là‘Tam Trụ MOBA thế giới’.

Được phát hành vào năm 2011, HoN là một game MOBA Free-to-Play cùng với một số hero được miễn phí, hoặc được mua bằng Silver và Gold. Game đã từng được nhiều game thủ đánh giá rất tốt và đạt được điểm nhấn của mình vào năm 2012 và đầu 2013. Nhưng tiếc thay, kể từ lúc Dota 2 chính thức ra mắt (2013) cũng là ngày HoN tụt dốc 1 cách khó hiểu!?

Tuy nhiên, điều này không làm Tencent mảy may bận tâm, thậm chí công ty nổi tiếng đất Trung này còn tậu hẳn Heroes of Newerth về quê nhà mình để phát triển và phát hành.

Đây là một nước cờ rất cao tay của Tencent. Tại sao lại vậy? Đơn giản là vì trong tay Tencent đã có LMHT và giờ có thêm tựa game danh tiếng 1 thời HoN chắc chắn sẽ giúp công ty này bá chủ mảng MOBA game trong tương lai. Song Valve cũng không phải là những con gà để cho các công ty khác chăn dắt, họ (Valve) chắc chắn sẽ tìm được lối chiến thuật khắc chế điều này trong thời gian tới.

Còn S2 Games – cha để của Heroes of Newerth cũng đã nhận thấy sự ‘kém tắm’ của đứa con mình nên đã dần chuyển qua tập trung làm MOBA thế hệ mới có tên Strife.

Strife

Strife liệu có làm nên 1 ‘thời đại’ mới?

 

S2 Games đã gọi đứa con mới– Strife của mình là ‘Thế hệ MOBA thứ 2′ với hi vọng sẽ tìm lại được cái danh xưa kia của mình. Nhìn lại chút về tựa game Heroes of Newerth (HoN), chúng ta có thể thấy game dựa trên WC3 Dota khá nhiều. Chính vì thế, trong ván bài sắp tới, S2 Games đã quyết tâm xây dựng nên một Strife mới với phong cách dễ chơi, dễ mò và có nhiều điểm giống LMHT để kéo được cộng đồng game thủ về phía mình.

Song để có thể làm điều kể trên, Strife sẽ cần một hướng đi đúng đắn hơn trong thời gian. Bởi hiện tại, tựa game này vẫn chưa thực sự đem lại nhiều điểm nhấn với cộng đồng MOBA thế giới.

SMITE

SMITE đã được cho ra mắt vào đầu năm nay tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu và đã tạo được một tiếng vang lớn. Trong tháng 5 vừa qua, SMITE cũng đã được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ game thường niên ChinaJoy (hội chợ ‘buôn bán hoa quả’ lớn nhất năm của TQ) và đã đem lại được rất nhiều sự chú ý lớn từ cộng đồng MOBA Trung Quốc.

Không hề giống với các tựa game MOBA ‘xào’ lẫn nhau như hiện nay. SMITE là tựa game mang đến cho game thủ nhiều trải nghiệm khác nhau như góc nhìn người thứ 3, giảm thời gian cầy cuốc tăng thời gian combat, phá trụ …

Tuy chưa thể nói gì nhiều, nhưng SMITE hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những game MOBA có khả năng thành đối trọng của LMHT và Dota 2 trong tương lai.

Netease Allstars

Netease Allstars – liệu đây có phải là ‘bình mới rượu’ cũ giống như nhiều tựa game khác tại Trung Quốc?

 

Trong thời gian tới, Netease Allstars sẽ là điểm nhấn để giúp NetEase – công ty quản lý chung các tựa game của Blizzard tại Trung Quốc có thể tự hào nói rằng: ‘Đây là tựa game đỉnh mà chúng tôi mang tới cho các bạn’.

Netease Allstars là tựa game dựa trên thần thoại Trung Quốc, song  đây cũng là tựa game không được nhiều game thủ đánh giá cao. Bởi các tựa game tại Trung Quốc thường không mang lại nhiều tính năng đột phá, hầu hết chỉ tạo để mang lại hơi hướng thời cuộc. Nhưng đây là nhà phát hành Netease nên chúng ta vẫn sẽ hi vọng rằng tựa game của họ sẽ tạo nên được điểm nhấn nào đó trong tương lai.

Tạm kết

Cuộc chiến sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi…

 

Với xu thế hiện nay, việc các NPH và phát triển thi nhau tung ra các tựa game MOBA cũng là điều dễ hiểu. Song những nhân tố để tạo nên được sự đột phá thì không có nhiều. Chỉ có một vài cái tên đáng chú ý trong thời gian đây như 3rd Sword – một MMO-MOBA được tạo dựa trên cuốn tiểu thuyết. Tiếp đến là King of Wushu và cuối cùng là SMITE.

Xét về các game MOBA nội địa tại Trung Quốc, hiện tại vẫn chưa có một tựa game nào có thể xứng danh là đối thủ của 2 tựa game Dota 2 và LMHT. Song các tựa game kể trên vẫn còn rất nhiều cơ hội thể hiện mình trong tương lai sắp tới. Và hi vọng rằng, sẽ có ít nhất 1 hoặc 2 tựa game có thể làm được điều mà Dota 2 và LMHT đã từng làm. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Theo bạn các tựa game nào kể trên có thể trở thành đối trọng của LMHT và Dota 2 trong thời gian tới? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở phần comment bên dưới.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận