Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Netease Allstars phá vỡ MOBA truyền thống với 4 tính năng mới lạ

T.B | 28/08/2014 10:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nếu động thái này của Netease được cộng đồng game thủ nước này đánh giá cao, cộng thêm Heroes of the Storm sắp được ra mắt thì chắc chắn thị trường game MOBA Trung Quốc sắp tới hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn.

Gần đây, Netease đã có một cuộc thảo luận với trang thông tin game Trung Quốc 17173 về các tính năng độc đáo và tiềm năng phát triển trong tương lai của trò chơi sắp tới - Netease Allstars. Cuộc thảo luận này xoay quanh các tính năng đặc biệt mà công ty hy vọng rằng nó sẽ khác xa so với các tựa game MOBA hiện hành như DotA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Thế nhưng, Netease cũng không phải là công ty duy nhất có tham vọng tạo được chỗ đứng trong thị trường MOBA Trung Quốc, vậy thì bốn tính năng liệu có là đủ?

Như tên gọi, Netease Allstars là một trò chơi bao gồm sự pha trộn các nhân vật từ tám trò chơi khác của Netease. Điều này mang đến một sự so sánh giống với tựa game đang trong quá trình alpha của Blizzard - Heroes of the Storm. Đây quả là một điều thú vị khi mà Netease lại chính là nhà phân phối các trò chơi của Blizzard tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Netease không thể so bì được với Blizzard về độ hùng mạnh và bề dầy thành tích, cho nên cộng đồng game thủ nước này rất hoài nghi về tiềm năng của Netease Allstars.

Chính vì lý do đó, cuộc thảo luận với 17173 có thể là một động thái hợp lý của Netease để tỏ rõ các quan điểm của mình và cho thấy sực khác biệt so với Blizzard. Nếu mọi thứ đủ rõ ràng, có thể Netease Allstars sẽ không bị lu mờ trước Heroes of the Storm và có được một chỗ đứng trong thị trường MOBA ngày càng đông đúc hiện nay.

Sự thay đổi về thời tiết

Việc đổi mới đầu tiên, và có lẽ cũng là quan trọng nhất là hệ thống thay đổi thời tiết của trò chơi. Thay vì chỉ có một loạt các hiệu ứng tượng trưng như trong LMHT hay DotA 2, thời tiết trong Netease Allstars sẽ có những tác động trực tiếp ảnh hưởng đến lối chơi của bạn.

Ví dụ, khi có tuyết rơi, khúc sông sẽ bị đóng băng, bạn sẽ được tăng tốc độ di chuyển khi đi trên đó đồng thời tăng tốc độ hồi máu nhưng phạm vi tầm nhìn sẽ bị thu hẹp. Hay khi trời mưa, tầm nhìn vẫn sẽ bị hạn chế song tốc độ hồi mana lại tăng lên một bậc. Trong các phiên bản tiếp theo, Netease có kế hoạch mở rộng các bụi cây để trở thành chỗ ẩn nấp thích hợp với loại thời tiết này, khiến nó trở thành thời điểm hoàn hảo để gank. Do việc bị hạn chế tầm nhìn nhưng lại thừa mana cho nên việc def trụ là biện pháp hữu hiệu trong thời tiết như vậy.

Yếu tố thời tiết cũng trực tiếp ảnh hưởng đến một trong các hệ thống đặc biệt của trò chơi - năm yếu tố ngũ hành mà bạn lựa chọn. Ví dụ, với những người thuộc tính Thủy và Mộc, người chơi sẽ được hưởng lợi khi thời tiết mưa, trong khi người thuộc tính Hỏa sẽ có khả năng gây sát thương mạnh nhất khi thời tiết quang đãng. Mỗi yếu tố cũng cung cấp 3 khả năng (tương ứng với phím D, F, G trên bàn phím) khiến nó phần nào giống trong Liên Minh Huyền Thoại.

Kiểm soát bản đồ

Việc có được một tầm nhìn tốt nhất trên chiến trường đòi hỏi bạn phải cắm mắt và phá hủy mắt của đối phương để kiểm soát toàn bản đồ sau đó mới có thể đưa ra các chiến thuật hợp lý. Trong Netease Allstars, người chơi sẽ được làm quen với các cột lửa trên đường, đó là một khả năng của map chứ không phải item trong cửa hàng nhé. Cột lửa này sẽ soi sáng một vùng bản đồ trong thời gian khá dài, cả 2 phe đều có thể nhìn thấy vùng bản đồ đó và nó có thể gây bất lợi trong một vài tình huống cố định. Tuy nhiên, mắt có khả năng dập tắt các cột lửa này, ngăn chặn việc cung cấp tầm nhìn cho đối phương.

Bên cạnh đó, Netease cho phép người chơi mua mắt mà không tốn một xu teng nào cả, họ hy vọng rằng điều này sẽ làm giảm bớt gánh nặng tài chính đối với những người chơi ở vị trí support, cho phép họ sử dụng tiền để nâng cấp trang bị và trở nên có ích hơn trong quá trình chiến đấu. Riot cũng đã áp dụng điều tương tự trong LMHT và có vẻ ý tưởng đó vẫn sẽ được tiếp tục.

Phụ tá đi rừng

Theo Netease, họ muốn mang đến một trải nghiệm đi rừng ít "cô đơn" hơn với việc junglers sẽ được kèm theo một "trợ thủ" đắc lực, một kiểu pet hoặc minion giúp đỡ người chơi. Netease cũng đã đề xuất ý định sẽ cho những con pet này đóng vai trò phụ tá giống như các game trước của Netease.

Những phụ tá này tương đối hữu ích đối với creep rừng, nhưng lại không gây được thiệt hại đáng kể đối với các hero. Tính năng này được thiết kế chỉ để giúp cho những người đi rừng có thể ngang bằng lợi thế đối với những người đi lane.

Không kiểu cách hệ thống thiết bị

Đề xuất thay đổi cuối cùng là việc cải thiện hệ thống item. Thay vì mua những mảnh khác nhau và sau đó kết hợp lại để thành đồ cuối, bạn chỉ đơn thuần là mua một phần của bất kỳ item nào bạn muốn sau đó nâng cấp dần dần trong suốt quá trình chơi. Hệ thống này gợi đến sự tương đồng với các tựa game MMO hơn là MOBA, và nó hy vọng sẽ tránh được các vấn đề như mua nhầm item hay lên đồ không đúng cách đối với hệ thống item chuẩn của MOBA.

Lời kết

Cho dù những thay đổi trên là khá ít, song bạn cũng có thể thấy như vậy là quá đủ lý do để khiến Netease Allstars có thể cạnh tranh lấy một vị trí trong làng MOBA Trung Quốc bên cạnh LMHT, DotA 2, Heroes of the Storm, 300 Heroes... Bên cạnh đó, Netease Allstars chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với dòng game MOBA thông thường, bạn sẽ có cảm giác rất lạ lẫm so với các game hiện hành. Tuy nhiên, những trò chơi đặc sắc như vậy hiếm khi "vượt rào" khỏi nội địa Trung Quốc, do vậy hy vọng Netease Allstars sẽ có một phiên bản quốc tế là khá nhỏ nhoi.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận