Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Nếu một ngày game Trung Quốc ngập tràn thế giới...

| 09/09/2014 00:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ngành công nghiệp game của Trung Quốc đang ngày càng phát triển, hãy cùng điểm qua những điều mà chúng ta sẽ phải chịu đựng nếu như Trung Quốc thống trị làng game thế giới.

1. eSport sẽ lên ngôi, cốt truyện của các trò chơi sẽ bị xem nhẹ.

Một điều dễ nhận ra hiện nay là game thủ Trung Quốc hiện nay có xu hướng yêu thích các trò chơi eSport như Counter Strike hay hàng loạt những cái tên MOBA đang nổi. Những trò chơi này khiến họ phải dành hàng trăm, hàng nghìn giờ chơi để luyện tập kĩ năng thay vì tận hưởng những gì mà cốt truyện, nội dung của game mang lại.

 

Những game thủ chỉ quan tâm đến việc rèn luyện kĩ năng như vậy đang ngày càng nhiều tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. Họ dường như bỏ qua tất cả cốt truyện và chỉ quan tâm đến việc họ đạt được gì mà thôi, đơn cử như khi chơi World of Warcraft, họ chỉ quan tâm đến phần thưởng chứ chẳng quan trọng các đoạn dẫn truyện khi làm nhiệm vụ nói gì. Hay như trường hợp của nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại dành ra hàng nghìn giờ chơi game nhưng lại chẳng biết Demacia nghĩa là gì (từ mà Garen liên tục gào lên trong trò chơi).

 

Những người chơi như vậy đang dần biến thế giới game trở thành một thế giới chỉ có sự cạnh tranh và rèn luyện chứ không đơn thuần chỉ là chơi và trải nghiệm cốt truyện, nội dung của trò chơi.

2. Mọi game thủ đều sẽ phải biết đến thời Tam Quốc

Có một điều mà gần như ai cũng phải công nhận, đó là người dân xứ sở gấu trúc rất thích và hâm mộ Tam Quốc Chí. Đã có một số lượng không nhỏ các tựa game thuộc đủ thể loại được làm dựa trên bối cảnh Tam Quốc cùng những tên tuổi của các anh hùng vốn đã quá nổi tiếng trong giai đoạn lịch sử này.

 

Như vậy, khi mà làng game Trung Quốc thống trị thế giới, một điều chắc chắn sẽ xảy ra đó là những tựa game lấy bối cảnh Tam Quốc sẽ trở nên cực kì phổ biến và kể cả bạn có không thích bộ truyện Tam Quốc Chí thì vẫn phải làm quen với nó.

3. Game nhập vai kiếm hiệp lên ngôi

Bên cạnh những tựa game về thời Tam Quốc, chắc chắn cộng đồng game thủ thế giới cũng sẽ phải làm quen với những tựa game RPG mang đậm chất kiếm hiệp. Những tựa game RPG truyền thống với bối cảnh Nhật Bản hay Châu Âu sẽ dần bị lép vế hơn so với đối thủ này.

 

Trước đây, khi mà các game RPG lấy bối cảnh Châu Âu, điển hình như Diablo II trở thành một chuẩn mực thì hàng loạt những tựa game "bắt chước" như vậy cũng nhanh chóng được ra lò và dần tìm được chỗ đứng trên thị trường chẳng kém cạnh gì so với nguyên bản.

 

Đối với dòng game RPG Nhật Bản thì lại bị hạn chế đôi chút do rất nhiều tựa game hấp dẫn đều bị hạn chế trên các tựa máy console chứ không phổ biến rộng rãi trên PC. Điều này dần đã trở thành một rào cản khá lớn đối với cộng đồng game thủ quốc tế khi tham gia trải nghiệm dòng game này.

Như vậy, dòng game RPG của Trung Quốc với phong cách kiếm hiệp sẽ có thể sẽ dần phát triển và trở thành một thế lực lớn trong tương lai.

4. Người người chơi game thẻ bài, nhà nhà chơi game thẻ bài

Khi mà cả thế giới đang lên cơn sốt Hearthstone bởi đặc tính "dễ chơi nhưng khó giỏi" của tựa game này thì người Trung Quốc lại tỏ ra khá hờ hững bởi họ đã quá quen thuộc với dòng game thẻ bài.

 

Trên thị trường game Trung Quốc, đặc biệt là game mobile hiện tại đã tràn ngập những tựa game thẻ bài như vậy với lối chơi cực kì đa dạng. Không những thế, các tựa game nổi tiếng như DOTA 2, LoL cũng đều nhanh chóng được tận dụng và đưa vào dòng game này để tận dụng lượng fan đông đảo có sẵn.

 

Khi mà làng game Trung Quốc trở thành một thế lực thống trị trên thế giới thì chắc chắn thể loại game phổ biến như thẻ bài chắc chắn cũng sẽ theo đó mà trở nên phổ biến ra toàn thế giới.

5. Sẽ không còn những hình ảnh xương xẩu, chúng ta sẽ dần phải quen với chế độ kiểm duyệt của Trung Quốc

Câu chuyện về kiểm duyệt hình ảnh trong game tại Trung Quốc từ lâu đã trở thành một câu chuyện được nói đến rất nhiều trong làng game thế giới. Những tiêu chuẩn kì lạ mà ai cũng biết đó là không được có các hình ảnh xương xẩu, máu me, những nhân vật nhìn quá phản cảm đều sẽ bị "đắp thịt" để trông đầy đặn hơn hẳn bản gốc.

 

Một ví dụ điển hình đó là World of Warcraft dưới chế độ kiểm duyệt của Trung Quốc đã phải thay đổi rất nhiều hình ảnh, các nhân vật xương xẩu đều trở nên "có da có thịt" hơn, các đống xương người đều bị thay bằng bao cát... Như vậy, nếu như làng game Trung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ phải dần quen với chế độ kiểm duyệt của quốc gia này.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận