Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Nghi vấn gian lận trong giải đấu Hearthstone trị giá 10.000 USD

Hữu Trung | 20/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngày 18/6 vừa qua, giải đấu DreamHack của tựa game Hearthstone đã kết thúc với những nghi vấn xoay quanh việc người chiến thắng - Dima - có xứng đáng hay không.

Ngày hôm qua, trong cuộc thi đấu thể loại MOBA thẻ bài Hearthstone, game thủ Radu “RDU” Dima đã chiến thắng giải đấu DreamHack được tổ chức bởi nhà sản xuất game Blizzard và mang về 10.000 USD (~200 triệu đồng).

Nhưng chiến thắng của game thủ này cũng kèm theo một dấu hỏi lớn: trong trận đấu thứ hai của vòng chung kết, 1 số khán giả và các nhà quan sát đã thấy bạn bè trong game Hearthstone của Dima gửi cho anh ta tin nhắn về thông tin các thẻ bài trong tay của đối thủ.

Trong một trò chơi như Hearthstone, nơi chiến lược của người chơi phụ thuộc vào những thẻ mà đối phương đang nắm giữ, thông tin này có thể nói là vô giá.

Sau khi xem xét những gì đã xảy ra, ban tổ chức giải đấu DreamHack đã quyết định những thông tin trên có thể không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, và thắng lợi của Dima được bảo toàn. Nhưng trong ngày qua, người hâm mộ Hearthstone trên Reddit và các nơi khác đã thẳng thắn lên tiếng về những gì mà họ cho là gian lận ở một trong những giải đấu eSports lớn nhất thế giới.

Trong một bài viết trên Reddit sáng nay, Dima nói rằng anh không gian lận, và rằng người gửi tin nhắn cho anh là một người lạ mà anh ta thêm vào danh sách bạn bè của mình trong Hearthstone ngay trước khi diễn ra trận đấu cuối cùng.

Tôi không bao giờ nghĩ mọi người sẽ làm điều vớ vẩn này nhưng tôi không ngờ rằng lại có ai đó nói cho tôi biết về đối thủ của tôi – Amaz. Vào thời điểm trận đấu đang diễn ra, những thông tin đó là vô dụng và tất cả mọi người trên Reddit bắt đầu coi tôi là một tên gian lận, hủy hoại tất cả danh dự của tôi, dù tôi nghĩ rằng tôi xứng đáng với chúng”.

 Dima viết tiếp:

Kết luận: Không bao giờ thêm phần random sau trò chơi bởi vì chúng có thể làm hỏng toàn bộ danh tiếng của bạn sau khi bạn giành chiến thắng trong DreamHack một cách hợp pháp”.

Jason “Amaz” Chan, người đối đầu với Dima trong vòng chung kết đó, đề cập vấn đề này trên kênh Youtube của mình, nói rằng anh ta không nghĩ rằng Dima gian lận, và anh ta tin rằng DreamHack cần phải có sự tổ chức tốt hơn trong các giải đấu.

Hữu Trung - Theo Kotaku

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận